Đạt 1 triệu view sau 24h, "Bà 5 Bống" của Duy Khánh đang là web drama hot nhất dịp Tết

Đạt 1 triệu view sau 24h, "Bà 5 Bống" của Duy Khánh đang là web drama hot nhất dịp Tết Tập thứ hai của web drama “Bà 5 Bống” đạt được hơn 1 triệu lượt view chỉ sau 24 giờ lên sóng. Dự án chiếu Tết của Duy Khánh đang càng ngày càng được khán giả đón nhận và yêu thích. Bà 5 Bống tập 2 đạt được hơn 1 triệu lượt xem trên Youtube chỉ trong 25 giờ lên sóng. Đây là một trong những “biểu hiện” của một web drama sẽ trở thành “hiện tượng” được nhiều người đón nhận, một tín hiệu đáng mừng cho dự án chào xuân của Duy Khánh. Nhờ nắm bắt xu hướng và biết tận dụng một cách khéo léo thế mạnh của những diễn viên chính, Bà 5 Bống có khả năng sẽ là gương mặt nổi bật nhất trong mùa Tết Kỷ Hợi 2019. Sử dụng tốt thế mạnh của dàn diễn viên Bộ phim Bà 5 Bống, hay đạo...
quảng cáo

Tập thứ hai của web drama “Bà 5 Bống” đạt được hơn 1 triệu lượt view chỉ sau 24 giờ lên sóng. Dự án chiếu Tết của Duy Khánh đang càng ngày càng được khán giả đón nhận và yêu thích.

Bà 5 Bống tập 2 đạt được hơn 1 triệu lượt xem trên Youtube chỉ trong 25 giờ lên sóng. Đây là một trong những “biểu hiện” của một web drama sẽ trở thành “hiện tượng” được nhiều người đón nhận, một tín hiệu đáng mừng cho dự án chào xuân của Duy Khánh. Nhờ nắm bắt xu hướng và biết tận dụng một cách khéo léo thế mạnh của những diễn viên chính, Bà 5 Bống có khả năng sẽ là gương mặt nổi bật nhất trong mùa Tết Kỷ Hợi 2019.

Sử dụng tốt thế mạnh của dàn diễn viên

Bộ phim Bà 5 Bống, hay đạo diễn Neko Lê nói riêng đã rất khéo léo trong việc khai thác thế mạnh của các diễn góp mặt trong phim. Duy Khánh vốn nổi tiếng với biệt tài “chửi liên thanh”, gặp được bàn tay nhào nặn của đạo diễn, nét đanh đá của Duy Khánh được xử lí tinh tế hơn nhiều. Bà 5 Bống có những câu chửi “sáng tạo” và đầy bạo lực nhưng vẫn văn minh. Nhân vật bà 5 Bống thực tế là một nhân vật khá phức tạp. Bà ta là một dân buôn đanh đá và mồm mép, nhưng bà biết chửi thế nào để không làm mất khách của quán. Có thể thấy được hiệu quả ở lượt người xem, tập hai có lượng view tăng trưởng nhanh hơn tập 1 khá nhiều. Chỉ trong vòng 24 tiếng lên sóng, tập 2 đã thu về hơn một triệu lượt xem.

Nhân vật Cúc Lam của Quang Trung cũng là một điểm hút fan. Bà ta là một đối cực khá thú vị của bà 5 Bống. Chủ quán cơm 5 Bống càng sừng sộ, nóng nảy bao nhiêu thì bà Lam lại dịu dàng và đáng yêu bấy nhiêu. Nhưng do được Quang Trung thể hiện, nhân vật Cúc Lam gây cười ở nét tính cách hơi hiền lành, thơ ngây mà thích làm “lố” thái quá. Đôi lúc bà Lam cũng hơi tích cực quá mức khiến người xem phì cười trước những điều mà bà cho rằng là điều “tốt”. Ví dụ như quá trình học tiếng Anh xảy ra rất chậm của bà. Cả tháng trời chỉ học được có 3 chữ “Pizza, hamburger và taxi” nhưng bà Lam vẫn vô tư, tự hào đem khoe với cô cháu gái Kim Ngọc (Jang Mi). Bà Lam quá hiền và thuộc kiểu “điếc không sợ súng” nên bà luôn làm những chuyện khiến bà 5 Bống nổi giận và hoàn toàn không ý thức được điều đó. Sự vô tư của bà đôi lúc khiến bà 5 muốn giận cũng không giận nổi nhưng lại khiến người xem phì cười vì độ đáng yêu trong diễn xuất.

CrisDevil với vai diễn anh chàng đầu bếp “ngáo ngơ” tên Phi cũng là một điểm nhấn khá vui của phim mặc dù vẫn còn hơi ít đất diễn. Tuy chỉ là anh chàng đầu bếp và là “đệ tử” của bà 5 Bống, nhưng anh chàng vẫn khá ngang tàng, cứng đầu. Anh ta sẵn sàng đối đáp 1 chọi 1 với những vị khách quá đáng thậm chí trả treo từng câu với “sư phụ” của mình. Có lẽ vì tính cách như vậy nên anh mới chịu đựng được sự khó ở của bà 5 Bống và nhiều khả năng anh sẽ trở thành “truyền nhân” của bà 5. Phim chỉ mới phát sóng tập 2, nhưng nếu trong tương lai anh chàng đầu bếp này trở thành “con rể” của bà 5 Bống thì chứng tỏ các tuyến nhân vật trong phim đã có sự sắp xếp khá chặt chẽ. Phi với tính cách na ná bà 5 Bống cùng với cô con gái hiền lành của bà sẽ trở thành thế hệ tiếp theo kinh doanh quán ăn lâu đời này với phong cách y như “kế nghiệp” từ bà chủ quán đanh đá và bà Cúc Lam.

Khá nhiều vai diễn khách mời “hot”

Nhìn dàn khách mời của phim, có thể thấy ekip sản xuất có con mắt chọn diễn viên khá “thức thời”. Những gương mặt hot từ những “bộ phận” khác nhau của Youtube liên tục xuất hiện trong 2 tập vừa lên sóng. Tập đầu là anh chàng Huỳnh Lập, Phở Đặc Biệt và POM. Tập hai lại có sự góp mặt của Misthy, một streamer rất nổi tiếng trong giới game thủ. Bản thân anh chàng Phi đầu bếp ngoài đời cũng là một streamer nổi tiếng, CrisDevil được nhiều người mến mộ. Quang Trung cũng là một gương mặt đang khá được yêu thích hiện nay với sự góp mặt trong nhiều dự án Youtube và mới đây nhất là phim điện ảnh Chị Trợ Lý Của Anh.

Mỗi video của những cái tên trên đều có giá trị vài triệu lượt view. CrisDevil sở hữu trung bình 5-10 triệu lượt xem cho một video trên Youtube. Misthy, Phở Đặc Biệt và Huỳnh Lập cũng tương tự. Nội lượng fan của những cái tên kể trên khi nghe thấy tên thần tượng mà mình yêu thích và click vào xem Bà 5 Bống cũng đủ kéo về cho phim một số lượng người xem khủng. Bởi vì việc thần tượng streamer hoặc Youtuber của mình đá sân sang lĩnh vực diễn xuất là điều mà fan nào cũng tò mò muốn xem. Đặc biệt là lượng fan của anh chàng CrisDevil nhiều khả năng sẽ trở thành fan cứng của phim để theo dõi diễn xuất của anh chàng streamer điển trai, hài hước này.

Mặc dù yếu tố gia đình không phải là điểm nổi bật của phim nhưng những nhân vật chính trong phim dưới mái nhà của bà 5 Bống rất giống các thành viên trong một gia đình. Mỗi người một cá tính, một vai trò khác nhau nhưng họ đều trải qua những khó khăn cùng nhau, yêu thương nhau như người trong nhà. Cái gia đình khá kì lạ này cũng là một điểm khá thú vị.

Như Quỳnh ATPSOFTWARE