Dark Figure Of Crime: 7 Thi Thể

Dark Figure Of Crime: 7 Thi Thể Bộ phim 7 Thi Thể (Dark Figure Of Crime) trước khi ra mắt từng đối mặt với việc bị cấm chiếu khi nhận được các phản ứng kịch liệt từ người nhà một nạn nhân ngoài đời thực. Cuối cùng thì đến ngày 3/10, bộ phim đã được ra mắt đúng lịch trình đã định. Được dự đoán từ trước, tuyệt phẩm của Joo Ji Hoon trong đã nhanh chóng đạt được thành công nhất định. Sau khi xem, mình hoàn toàn hài lòng, và thậm chí cho rằng đây là một trong những bộ phim Hàn Quốc hay nhất gần đây. “Nếu tôi là người ngu ngốc duy nhất trên thế giới, thì đó là một điều tốt” Nội dung phim 7 Thi Thể Câu chuyện lấy cảm hứng từ một sự kiện từng làm náo loạn thành phố Busan vào năm 2011. Phim bắt đầu khi Cảnh sát...
quảng cáo

Bộ phim 7 Thi Thể (Dark Figure Of Crime) trước khi ra mắt từng đối mặt với việc bị cấm chiếu khi nhận được các phản ứng kịch liệt từ người nhà một nạn nhân ngoài đời thực.

Cuối cùng thì đến ngày 3/10, bộ phim đã được ra mắt đúng lịch trình đã định. Được dự đoán từ trước, tuyệt phẩm của Joo Ji Hoon trong đã nhanh chóng đạt được thành công nhất định. Sau khi xem, mình hoàn toàn hài lòng, và thậm chí cho rằng đây là một trong những bộ phim Hàn Quốc hay nhất gần đây.

“Nếu tôi là người ngu ngốc duy nhất trên thế giới, thì đó là một điều tốt”

Nội dung phim 7 Thi Thể

Câu chuyện lấy cảm hứng từ một sự kiện từng làm náo loạn thành phố Busan vào năm 2011. Phim bắt đầu khi Cảnh sát Hyung-min nhận được cuộc gọi thú tội của Kang Tae-oh, hắn tự nhận là tên sát nhân đã thực hiện 11 vụ giết người.

Nhận được thông tin, mọi thanh tra tại đồn cảnh sát đều không tin và nghỉ đây là một kẻ tâm thần, riêng chỉ có cảnh sát Hyung-min quyết tâm lần theo những manh mối của tên sát nhân để đưa vụ án ra ánh sáng.

Xuyên suốt thời lượng phim 7 Thi Thể kể về quá trình cân não đấu trí giữa Cảnh sát Hyung-min và tên sát nhân tâm thần Kang Tae-oh. Cuộc đấu trí càng trở nên căng thẳng khi kẻ sát nhân càng lúc càng cho thấy độ tâm thần, biến thái nhưng rất thông minh quỷ quyệt. Thi Thể có cốt truyện khá nặng nề suy nghĩ, khá kén người xem.

Phim 7 thi Thể có nhiều tình tiết đan cài, xen kẽ không theo mốc thời gian, đòi hỏi khi xem bạn phải tập trung suy luận và kết nối những chi tiết trước đó.Khi theo dõi các tình tiết trong phim, khán giả Việt còn được biết thêm một số kiến thức về pháp luật, thời hạn đình chỉ vụ án là thế nào.

Ở những nước dân chủ như Hàn Quốc, để kết tội một người khá khó khăn, để công tố viên ra quyết định khởi tố vụ án thì mọi bằng chứng phải rất thuyết phục.

Chính vì quy trình phá án, xét xử như vậy nên tên tội phạm trong phim đã lợi dụng việc này để khéo léo cài bẫy viên thám tử, theo hướng có lợi cho hắn để thoát tội. Hắn bị mắc vào tội A, nhưng khai thêm vụ B, C; sau khi được chứng minh vô tội trong vụ B, C thì cố gắng để thoát tội trong vụ A.

Đánh giá tốt về 7 Thi Thể

Bộ phim có sự diễn xuất phi thường của dàn diễn viên chính. Diễn xuất của Kim Yoon-Suk, vẫn tuyệt vời như thường lệ, trong vai trò thám tử. Diễn viên Jo Ji Hoon cũng đã thể hiện được hình hài nhân vật phản diện một cách quá xuất sắc, bộ mặt luôn câng câng muốn thách thức cảnh sát.

Những cái nhìn ám ảnh, điệu cười ngạo mạn đầy biến thái và nham hiểm, cùng câu nói điên cuồng một cách đầy tự tin: “Chúng mày làm gì cũng không thắng được tao đâu”. Một màn trình diễn điên rồ và mạnh mẽ.

Phim cũng nói lên những góc khuất trong xã hội Hàn Quốc, những vụ án không bao giờ được phá, những con người mất tích không bao giờ tìm thấy, những cảnh sát chỉ chăm chăm làm những vụ án mới, để báo cáo thành tích, còn những vụ án khó khăn trước đó thì để nó chìm sâu vào quên lãng, hồ sơ phủi bụi dày cả mét.

Có một sự thực đau lòng, phần lớn những sát thủ máu lạnh biến thái thường có một tuổi thơ tột cùng đau khổ, bị đánh đập tàn nhẫn, đòn roi trút xuống mỗi ngày thay cơm. Đến khi không thể chịu đựng được nữa, cơn thịnh nộ bắt đầu. Và thước đo của cơn thịnh nộ càng ngày càng tăng lên.

Đánh giá chưa tốt

Một nhược điểm là diễn biến ở giữa phim hơi chậm. Bộ phim không có nhiều pha hành động, quá nhiều thứ liên quan đến việc phải suy nghĩ. Điều này có thể gây ra một chút mệt mỏi cho một số khán giả, và nó có thể làm mất sự tập trung của khán giả ở giữa phim 7 Thi Thể.

Tuy nhiên, câu chuyện không phải là quá hay, nhưng dù sao nó vẫn là một câu chuyện thú vị (các diễn viên diễn đã làm cho nó trở thành một bộ phim đáng kinh ngạc). Và hãy nhớ rằng nó được dựa trên các sự kiện thực sự đã từng xảy nên càng làm cho nó thậm chí còn hấp dẫn hơn.

Quan điểm của mình là câu chuyện có thể hơi chậm và gây cảm giác mệt mỏi, nhưng diễn xuất của các diễn biên đã bù đắp cho nó.

Một tiêu cực trong bộ phim 7 Thi Thể là cái kết của nó. Một kết thúc thật đáng thất vọng, nhưng theo một cách mà không thể tránh khỏi vì nó dựa trên một câu chuyện có thật.

Giống như mình đã đề cập trước đây, các nhân vật chơi trò đánh lừa tâm trí lẫn nhau, và người xem có có việc là suy nghĩ xuyên suốt bộ phim về những gì diễn ra và cách mà nó sẽ kết thúc; bạn mong đợi một kết thúc tuyệt vời, xoắn não như những bộ phim của Christopher Nolan. Nhưng không nhé!

Điều này không liên quan đến chính bộ phim, nhưng mọi tranh cãi xung quanh câu chuyện không có sự chấp thuận và chấp thuận của những gia đình có người quá cố là điều trước đó Next phim nghĩ sẽ làm hoặc phá vỡ thành công của bộ phim. Thế nhưng cuối cùng những điều này đều được giải quyết ổn thỏa.

Bộ phim bắt đầu ra chiếu tại các rạp như BHD, CGV, Lotte trên toàn quốc từ 4.1.2019.

Rating của 7 Thi Thể

Diễn xuất: 8/10 Tuyển chọn diễn viên: 7/10 Cốt truyện: 8/10 Hiệu hứng hình ảnh: 7/10 Quay phim: 7/10 Tổng quan: 7.4/10

Nên đi xem

Đây là một trong những bộ phim Hàn Quốc hay nhất mà Next phim đã xem trong năm nay và là phần trình diễn tuyệt vời nhất của diễn viên Joo Ji-Hoon. Có lẽ cần phải đi xem lại một lần nữa, vì vẫn còn nhiều điểm và thông điệp vẫn chưa rõ cần phải được khám phá. Thực sự không phải là một sự lãng phí tiền bạc khi xem nó hai lần với mong muốn hiểu hết về nó. Còn các bạn thì sao?

Nguồn: Nextphim