Đạo diễn Steven Spielberg mong Netflix bị cấm cửa tham gia Oscar!

Đạo diễn Steven Spielberg mong Netflix bị cấm cửa tham gia Oscar! [ad_1] Theo đạo diễn kỳ cựu của kinh đô điện ảnh Hollywood, ông cảm thấy Netflix không xứng đáng được tham gia trong Lễ Trao giải Oscar.  Mới đây, tác phẩm Roma của Netflix và đạo diễn Alfonso Cuaron một giải Oscar cho hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất, nhưng Steven Spielberg không ủng hộ điều này. Spielberg nghĩ phim của Netflix không nên được đề cử và muốn Viện hàn lâm chặn không cho họ tham gia bất kì Lễ trao giải nào nữa. Điều này đã gây ra một số phản ứng dữ dội, có lẽ đáng chú ý nhất là từ đạo diễn nổi tiếng Ava DuVernay, người đang tự mình thực hiện một vài dự án Netflix và có thể đủ điều kiện nhận giải Oscar trong tương lai. Chiến thắng Oscar của Roma năm nay là một bước ngoặt lớn đối với Netflix, đơn...
quảng cáo

Theo đạo diễn kỳ cựu của kinh đô điện ảnh Hollywood, ông cảm thấy Netflix không xứng đáng được tham gia trong Lễ Trao giải Oscar. 

Mới đây, tác phẩm Roma của Netflix và đạo diễn Alfonso Cuaron một giải Oscar cho hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất, nhưng Steven Spielberg không ủng hộ điều này. Spielberg nghĩ phim của Netflix không nên được đề cử và muốn Viện hàn lâm chặn không cho họ tham gia bất kì Lễ trao giải nào nữa. Điều này đã gây ra một số phản ứng dữ dội, có lẽ đáng chú ý nhất là từ đạo diễn nổi tiếng Ava DuVernay, người đang tự mình thực hiện một vài dự án Netflix và có thể đủ điều kiện nhận giải Oscar trong tương lai.

Chiến thắng Oscar của Roma năm nay là một bước ngoặt lớn đối với Netflix, đơn vị đã bỏ ra hàng triệu đô la trong chiến dịch tranh giải thưởng của họ. Roma cũng đã giành được một đề cử Phim hay nhất, mặc dù đã thua Green Book, nhưng vẫn nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ từ khán giả trên khắp thế giới.

Roma thực sự không phải là chiến thắng đầu tiên của Netflix tại Oscar. Năm 2017, Netflix đã bắt đầu nhận được giải Phim ngắn tài liệu hay nhất cho White Helmet. Một số đạo diễn đã đặt vấn đề được hợp tác với “gã khổng lồ phát trực tuyến”. Trước sự kiện này, đạo diễn Steven Spielberg đã bày tỏ sự phản đối quyết liệt.

Spielberg muốn tất cả các bộ phim gốc Netflix trong tương lai bị cấm khỏi Viện Hàn lâm. Netflix đang làm đảo lộn đời sống của rất nhiều Nghệ sĩ ở Hollywood. Thậm chí anh cho rằng đạo diễn của Roma không có tư cách nhận giải vì là một nghệ sĩ tự do, không xuất thân từ một studio lớn. Đạo diễn Ava DuVernay đã lên tiếng trước sự phản đối này:

“Kính gửi @Viện Hàn lâm, tôi hy vọng nếu điều này là sự thật, tôi mong sẽ sớm có quyết định trừ phi các ngài có thể sẽ muốn khước từ những nhà làm phim độc lập và thật sự khác biệt như chúng tôi.”

Hiện tại Netflix chưa phản hồi bất cứ thông tin gì trước sự việc này.

Hà Phương – Cuồng PhimTheo Movieweb

Cuồng Phim

rnrnCuu1ed3ng Phim","author":{"@type":"Person","name":"mrrploc","url":"https://gtop/author/mrrploc/"},"articleSection":["Diu1ec5n Viu00ean"],"image":{"@type":"ImageObject","url":"https://gtop/wp-content/uploads/2019/03/u0110u1ea1o-diu1ec5n-Steven-Spielberg-mong-Netflix-bu1ecb-cu1ea5m-cu1eeda-tham-gia-Oscar.jpg","width":1107,"height":583},"publisher":{"@type":"Organization","name":"","url":"https://gtop","logo":{"@type":"ImageObject","url":""},"sameAs":["https://www.facebook.com/jegtheme/","https://twitter.com/jegtheme","#","https://youtube.com","#"]}}