Dân thủ đô đổ xô lên cắm trại tại bến sông đẹp nhất xứ Mường

Dân thủ đô đổ xô lên cắm trại tại bến sông đẹp nhất xứ Mường Du lịch Hòa Bình: Bến Nà Bờ đẹp mê hồn bởi non nước hữu trình Sông Bôi chảy qua xóm Nà Bờ (xã Sào Báy, Kim Bôi, Hòa Bình), uốn khúc quanh co tựa như một dải lụa mềm ôm lấy bờ bãi. Nước sông trong vắt, xanh như nước hồ thu lại mát lạnh nên từ bao đời nay, đây là bãi tắm lý tưởng của bà con người Mường khi hè về. Người già nơi đây bảo, tắm nước sông Bôi giữa ngày nắng nóng, mọi bực bội trong người tan biến nhờ nguồn nước mát lạnh gột rửa. Vì thế mà người dân nô nức kéo nhau ra sông Bôi tắm. Sông Bôi chảy qua xóm Nà Bờ đẹp như miền cổ tích. Do mực nước sông rất nông, tầm hơn 1m nên người dân đã chọn nơi này thành bãi tắm giải nhiệtCon sông Bôi nước...
quảng cáo

Du lịch Hòa Bình: Bến Nà Bờ đẹp mê hồn bởi non nước hữu trình 

Sông Bôi chảy qua xóm Nà Bờ (xã Sào Báy, Kim Bôi, Hòa Bình), uốn khúc quanh co tựa như một dải lụa mềm ôm lấy bờ bãi. Nước sông trong vắt, xanh như nước hồ thu lại mát lạnh nên từ bao đời nay, đây là bãi tắm lý tưởng của bà con người Mường khi hè về. 

Người già nơi đây bảo, tắm nước sông Bôi giữa ngày nắng nóng, mọi bực bội trong người tan biến nhờ nguồn nước mát lạnh gột rửa. Vì thế mà người dân nô nức kéo nhau ra sông Bôi tắm. 

Dân thủ đô đổ xô lên cắm trại tại bến sông đẹp nhất xứ Mường - Ảnh 1.

Sông Bôi chảy qua xóm Nà Bờ đẹp như miền cổ tích. Do mực nước sông rất nông, tầm hơn 1m nên người dân đã chọn nơi này thành bãi tắm giải nhiệt

Con sông Bôi nước trong leo lẻo chảy qua dãy núi đá vôi trập trùng xanh biếc, lòng sông sâu hơn 1m, lại có vô vàn các loại đá cuội dưới đáy tạo thành bãi tắm tự nhiên mà ít nơi có được. 

Dân thủ đô đổ xô lên cắm trại tại bến sông đẹp nhất xứ Mường - Ảnh 2.

Sông Bôi rất trong lại được bao phủ bởi bốn bề núi đá. Nhiều người coi đây là cơ hội để check in, lưu lại những hình ảnh đẹp

 Du lịch Hòa Bình: Địa điểm cắm trại lý tưởng phù hợp du lịch ngắn ngày 

Trong những ngày hè nắng nóng, đặc biệt vào mùa cao điểm, ước tính mỗi ngày có cả nghìn người đổ về đây cắm trại và ngắm sông. Nắm bắt cơ hội tốt để làm ăn, bà con đã mang sản vật ra bán. Mâm cơm người Mường có cá nướng, có xôi, có gà và các món rau rừng. Nhiều người còn kì công đóng bè và để khách ăn cơm và nghỉ ngơi trên sông. 

Dân thủ đô đổ xô lên cắm trại tại bến sông đẹp nhất xứ Mường - Ảnh 3.

Người dân Thủ đô Hà Nội cũng đổ xô về bãi tắm Nà Bờ cắm trại bên suối

Theo ông Bùi Văn Trường, Chủ tịch UBND xã Sào Báy cho biết: "Hai năm trở lại đây, đất ở Sào Báy lên "cơn sốt". Giá leo thang từng ngày vì địa thế của xã Sào Báy rất đẹp. Vùng nào có sông Bôi chảy qua là được săn đón. 

Riêng bãi tắm Nà Bờ có view rất đẹp, du khách đến cắm trại rồi nghỉ ngơi thưởng thức đặc sản xứ Mường, tắm sông. Xã đang hướng dẫn bà con sắp xếp nơi để xe và thực hiện đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Có như vậy mới thu hút du khách ngày một đông hơn"

Dân thủ đô đổ xô lên cắm trại tại bến sông đẹp nhất xứ Mường - Ảnh 4.

Sông Bôi chảy qua địa phận xã Sào Báy, huyện Kim Bôi đẹp như dải lụa mềm. Từ năm 2021 đến nay, đất cát ở khu vực này tăng "nóng" vì cảnh quan quá đẹp