Đàn ông nên ghen như thế nào cho đúng cách, cho chính đáng?

Đàn ông nên ghen như thế nào cho đúng cách, cho chính đáng? Trong gia đình, bạn phải biết đặt lòng ghen cho đúng cho đúng lúc. Nói ghen đứng chỗ, đúng lúc có nghĩa là chuyện gì đáng ghen thì bạn nên ghen không thì thôi. Không phải bất cứ chuyện gì cũng ghen, ghen như thế là làm hại gia đình, nào có lợi gì đâu. Bạn là một người con trai? Khi nào thấy vợ bạn ngoại tình hoặc nghe người khác nói lại hành động tư tình thông dâm của vợ bạn, khi bạn nghe những câu chuyện như thế, bạn chớ nên vội nghe lời mà về nhà kết tội người vợ nhà. Trước nhất bạn nên để ý thăm dò hành động của vợ bạn trước đã, đã đành không có lửa nào không có khói, nhưng bạn chớ vội tin thế mà nhầm, đánh vỡ hạnh phúc của bạn. Bạn chớ vội hoài nghi vì có...
quảng cáo

Trong gia đình, bạn phải biết đặt lòng ghen cho đúng cho đúng lúc. Nói ghen đứng chỗ, đúng lúc có nghĩa là chuyện gì đáng ghen thì bạn nên ghen không thì thôi. Không phải bất cứ chuyện gì cũng ghen, ghen như thế là làm hại gia đình, nào có lợi gì đâu. Bạn là một người con trai? Khi nào thấy vợ bạn ngoại tình hoặc nghe người khác nói lại hành động tư tình thông dâm của vợ bạn, khi bạn nghe những câu chuyện như thế, bạn chớ nên vội nghe lời mà về nhà kết tội người vợ nhà.

Phụ nữ ắt sẽ ghen nhưng phải ghen như thế nào cho đúng cách?

Trước nhất bạn nên để ý thăm dò hành động của vợ bạn trước đã, đã đành không có lửa nào không có khói, nhưng bạn chớ vội tin thế mà nhầm, đánh vỡ hạnh phúc của bạn. Bạn chớ vội hoài nghi vì có thể người vợ bạn vẫn một dạ chung tình với bạn, những lời đồn đại kia có thể vì người hàng xóm ác ý với gia đình bạn, muốn phá hoại bạn cũng nên. Trường hợp đó bạn nên hiểu tâm lý một cách rộng rãi hơn, để tránh những thất bại sau này, Sau những lời lẽ đồn đãi đó, bạn chú ý theo dõi hành động vợ bạn, nếu quả thật thì bạn nên có thái độ, nhưng có thái độ ghen cũng tùy lúc, bạn chớ nên quá nóng nảy để đưa đến những tấn thảm kịch vì tình.

  • Dấu hiệu nhận biết chính xác chàng của bạn là người có máu ghen tuông

Vẫn biết yêu nhau nhiều thì ghen nhiều, nhưng dù làm cách gì đi nữa, chuyện cũng qua rồi. Đứng trước một chuyện đã rồi, bạn có nóng lòng bao nhiêu cũng bằng thừa, hành động của bạn nên nghĩ đến tương lai của bạn thì hơn. Nếu bạn là người trầm tĩnh, bạn có thể cho vợ bạn xa bạn hẳn và coi như mối tình đó đã chết trong lòng bạn rồi. Làm như vậy bạn sẽ chứng tỏ cho mọi người thấy bạn là con người cao thượng, và bạn tin tưởng rằng chỉ một thời gian sau, người tình địch của bạn sẽ chê chán con người đổi trắng thay đen trong lòng vợ bạn, lúc ấy họ sẽ trả thù hộ bạn bằng cách đi tìm một hình bóng khác. Khi đó người đàn bà sẽ hối hận, hối hận vì đã phá vỡ gia đình, hối hận vì hạnh phúc vượt quá tầm tay, khi đã có hối hận người đàn bà đau khổ vô biên, hành động đó là hành động thấm thía nhất, còn đau đớn gấp mấy lần đánh đập, hà khắc. Trong trường hợp đánh đập hà khắc, chỉ làm cho họ ghét bạn nhiều hơn và muốn xa bạn sớm hơn, khi xa bạn họ cho là giải pháp hay nhất mà họ mong muốn, như thế là không có lợi cho bạn.

Phụ nữ ắt sẽ ghen nhưng phải ghen như thế nào cho đúng cách?

Bạn hãy giữ trong lòng họ những cảm tình thắm thiết để rồi khi xa nhau, lúc cuộc đời chia hai lối rẽ, hình phạt tinh thần là một hình phạt cay đắng nhất đối với người đàn bà. Khi hối hận lúc chồng con đã xa, thân phận lạc loài, lúc đó người đàn bà cảm thấy đau đớn và có thể không còn tự chủ nữa, đi đến chuyện quyên sinh, hậu quả tình cảm là như thế. Bạn giải quyết chuyện ghen như vậy là một trường hợp cao thượng nhưng đó cũng là một cách trả thù.

Kết luận: Bạn phải nhớ rằng ghen không phải là một tính tốt, tuy nhiên nó không phải hoàn toàn xấu. Tốt hay xấu tùy theo tư cách và nghệ thuật xử thế của con người mà ra. Nhưng trong khi ghen, bạn phải biết cân nhắc đâu là phải, đâu là trái, thế nào là ghen đúng, thế nào là ghen bóng ghen gió, có hiểu thấu đáo tường tận như vậy bạn mới tránh được những lỗi lầm thường xảy ra trong đời sống vợ chồng. Bạn phải biết hướng dẫn tình cảm của bạn sao cho đúng lúc, đúng chỗ, chớ nên nuôi dưỡng lòng hoài nghi, óc ích kỷ mà gây ra nhiều chuyện phiền phức cho gia đình, cùng đổ vỡ hạnh phúc của bạn.