Đám tang long trọng của đại tá mà vắng bóng Hải Triều

Đám tang long trọng của đại tá mà vắng bóng Hải Triều Đại tá Trần Trọng Hà (NSƯT Trọng Hải) ra đi khi làm nhiệm vụ là sự tổn thất lớn nhất của cả tỉnh Hưng Hoà, đặc biệt là ngành cảnh sát. Gia đình của Đại tá bây giờ chỉ còn 3 người, cảnh con vắng bố, vợ thiếu chồng. Cả hai người con của sếp Hà đều đang ở độ tuổi ăn tuổi lớn, tôi sợ vì sự mất mát này sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình trưởng thành của các bạn. Ngày hôm nay, sự kiện tiễn đưa vô cùng long trọng được diễn ra với sự góp mặt của rất nhiều người, bà con họ hàng hai bên và những người đồng nghiệp, anh em chí cốt. Đặc biệt hơn nữa trong đó còn có sự xuất hiện của giám đốc Hoạch (NSND Trần Nhượng), sở dĩ tôi bất ngờ là vì giai đoạn này ở sở...
quảng cáo

Đại tá Trần Trọng Hà (NSƯT Trọng Hải) ra đi khi làm nhiệm vụ là sự tổn thất lớn nhất của cả tỉnh Hưng Hoà, đặc biệt là ngành cảnh sát. Gia đình của Đại tá bây giờ chỉ còn 3 người, cảnh con vắng bố, vợ thiếu chồng. Cả hai người con của sếp Hà đều đang ở độ tuổi ăn tuổi lớn, tôi sợ vì sự mất mát này sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình trưởng thành của các bạn.

 Ngày hôm nay, sự kiện tiễn đưa vô cùng long trọng được diễn ra với sự góp mặt của rất nhiều người, bà con họ hàng hai bên và những người đồng nghiệp, anh em chí cốt. Đặc biệt hơn nữa trong đó còn có sự xuất hiện của giám đốc Hoạch (NSND Trần Nhượng), sở dĩ tôi bất ngờ là vì giai đoạn này ở sở biết bao nhiêu là chuyện nhưng chỉ có mình giám đốc gánh thôi. 

Từ chuyện đi truy bắt lão Tuất (NSND Nguyễn Hải) cho đến chuyện tìm ông Đức (NSƯT Tạ Minh Thảo) vì hiện tại sở đang thiếu nhân lực trầm trọng. Vậy mà vì tình đồng đội, sếp vẫn dành thời gian quý báu của mình ra để đến tiễn bạn mình một đoạn đường cuối.

 Không khí trầm buồn hơn bao giờ hết và cảm xúc càng được đẩy lên cao khi tôi thấy sếp Hoạch lấy ra một món quà, trong đó có hai bộ quân phục. Đấy là món quà sinh nhật mà đứa con trai nhỏ của sếp Hà thường mong ước, giờ đây giám đốc đang thực hiện di nguyện cuối của người anh em chí cốt. Giám đốc Hoạch còn gửi gắm với cậu bé mong rằng sau này cậu sẽ nối gót bố, trở thành một chiến sĩ công an, tận tụy vì nhân dân vì đất nước.

 Điều này làm tôi liên tưởng đến hoàn cảnh của Hải Triều (Hà Việt Dũng), bố anh bị kẻ xấu hại và ra đi từ khi anh còn rất nhỏ. Chứng kiến người bố thân yêu ra đi trước mặt mình nên Hải Triều đã mơ ước trở thành một cảnh sát ưu tú để tìm lại kẻ năm xưa, cuối cùng Hải Triều cũng đã thành công. 

Cậu con trai của đại tá Hà và Hải Triều có một trường hợp hao hao giống nhau, tôi lại suy nghĩ về cái kết của Bão Ngầm. Liệu đây sẽ là một vòng tròn cứ lặp đi lặp lại, cha truyền con nối. Những cơn bão ngầm vẫn sẽ tiếp tục xuất hiện nhưng lại ở một giai đoạn khác, những gì mà người bố trải qua hôm nay chính là bài học kinh nghiệm cho các con.

 Nhưng nhắc đến Triều thì tôi mới nhớ ra hôm nay anh không xuất hiện, mà để ý kĩ những tập gần đây cũng không thấy Hải Triều đâu. Ai cũng biết Hải Triều là lính “cưng” của sếp Hà, anh cũng xem sếp như người bố của mình. Lần này anh không có cơ hội tham dự chắc chắn sẽ hối tiếc lắm. Lần cuối cùng tôi bắt gặp Hải Triều là lúc anh vào viện cấp cứu, sau đó kết quả ra sao thì tôi chưa rõ nữa.

 Mong rằng Hải Triều sẽ sớm quay lại để tiếp tục cùng đồng đội tham gia chiến đấu ở chặng cuối này, các bạn hãy cùng đón xe, phim với tôi nha.

>>>> Xem thêm: Bão Ngầm tập 70: Sở thanh lọc “hắc cảnh”, lão Tuất dẫn đầu list

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu bạn quan tâm Bão Ngầm và các phim truyền hình khác của VTV , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Bão Ngầm? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây