Dairy Farm - Trải nghiệm làm bác nông dân tại trang trại bò sữa Mộc Châu

Dairy Farm - Trải nghiệm làm bác nông dân tại trang trại bò sữa Mộc Châu Cao nguyên đồi núi Mộc Châu, nơi có quá nhiều điểm đẹp để đi. Vì thế nhất định phải kể thêm đến tọa độ mới mang tên Dairy Farm. Nơi này sẽ cho phép bạn được 1 ngày đóng vai bác nông dân vắt sữa bò để thấu hiểu sinh hoạt của nơi đây. Cùng ghé đến trang trại bò sữa Mộc Châu này ngay thôi nào. Làm bác nông dân tại trang trại bò sữa Mộc Châu ngay thôi nào! Mộc Châu nổi tiếng là trang trại, cao nguyên chuyên chăn nuôi bò sữa, sở hữu những dòng sữa ngọt ngào. Ngoài ra bạn có thể đến những đồi chè trải dài xanh mướt đến vô tận, những ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp vô tận và ghé đến vô vàn những nơi thú vị khác. Nhưng cũng hãy thử 1 lần ghé đến Dairy Farm làm bác...
quảng cáo

Cao nguyên đồi núi Mộc Châu, nơi có quá nhiều điểm đẹp để đi. Vì thế nhất định phải kể thêm đến tọa độ mới mang tên Dairy Farm. Nơi này sẽ cho phép bạn được 1 ngày đóng vai bác nông dân vắt sữa bò để thấu hiểu sinh hoạt của nơi đây. Cùng ghé đến trang trại bò sữa Mộc Châu này ngay thôi nào.

Làm bác nông dân tại trang trại bò sữa Mộc Châu ngay thôi nào!

Mộc Châu nổi tiếng là trang trại, cao nguyên chuyên chăn nuôi bò sữa, sở hữu những dòng sữa ngọt ngào. Ngoài ra bạn có thể đến những đồi chè trải dài xanh mướt đến vô tận, những ruộng bậc thang tầng tầng lớp lớp vô tận và ghé đến vô vàn những nơi thú vị khác. Nhưng cũng hãy thử 1 lần ghé đến Dairy Farm làm bác nông dân xem sao nhé.

Mộc Châu nổi tiếng là trang trại, cao nguyên chuyên chăn nuôi bò sữa

1-Di chuyển đến trang trại bò sữa Dairy Farm

Để đến được nông trại Dairy Farm thuộc công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk), bạn cần di chuyển đến đích là 168 Hoàng Quốc Việt, Mộc Châu, Sơn La.

Từ Hà Nội đến Mộc Châu mất 300km, nếu đi xe khách hay các phương tiện khác bạn mất chừng 3h đồng hồ. Từ các bến của Hà Nội như Giáp Bát, Mỹ Đình, Yên Nghĩa… bạn bắt xe có tuyến lên Sơn La hoặc tuyến Điện Biên đều được nhé.

Di chuyển đến trang trại bò sữa Dairy Farm ngay thôi

Hoặc bạn di chuyển phượt tự túc bằng xe máy, di chuyển bằng xe riêng, bạn đi từ trung tâm thủ đô về đương Nguyễn Trãi, Thanh Xuân (hướng đi Hà Đông) hoặc đi đường Láng Hòa Lạc, sau đó dọc theo quốc lộ 6. Đến ngã 3 Hòa Bình, 1 hướng rẽ lên hướng thủy điện Hòa Bình, 1 hướng rẽ lên Sơn La, có biển chỉ dẫn bạn chú ý. Từ đây chạy thẳng đến thị trấn Mộc Châu.

Tại thị trấn Mộc Châu, bạn xuống xe khách bắt xe đi tiếp theo Quốc lộ 43 (đường 6) hướng đi Bó Bun, đến ngã 3 giao với Lê Thanh Nghị và Hoàng Quốc Việt, bạn rẽ vào Hoàng Quốc Việt, tìm đúng số 168 là đến Dairy Farm.

Nơi này không đơn thuần chỉ là 1 trang trại bò sữa, mà còn là điểm du lịch thăm quan để du khách tìm hiểu nên nông nghiệp công nghệ cao.

Đến đây vui chơi nhớ chọn thời điểm xuân, hè

2-Kinh nghiệm đến trang trại bò sữa Dairy Farm, nên đi mùa nào?

Đến với đất trời cao nguyên, vùng sương muối lạnh này để vừa vui chơi, vừa khám phá bạn cần tránh mùa đông lạnh giá ảnh hưởng đến cuộc vui.

Vào thời điểm khoảng tháng 1 – tháng 2 dương lịch hàng năm, đến đây bạn được thưởng hoa cao nguyên như có hoa đào hoa mận. Bạn được chìm đắm trong sắc hồng – sắc trắng phủ kín các thung lũng, cao nguyên trên các cung đường đến trang trại.

Thời điểm không mưa, không sương, không lạnh, đang là mùa xanh mướt đẹp nhất

Hoặc bạn chọn mùa xuân, hè những thời điểm đẹp đều đáng để bạn đến trang trại bò sữa Dairy Farm. Thời điểm không mưa, không sương, không lạnh, đang là mùa xanh mướt đẹp nhất nên bạn có thể hòa mình cùng đất trời an yên để khám phá nông trại.

3-Đến Dairy Farm chơi gì?

*Thăm quan trang trại nuôi bò

Sau khi được hòa mình vào không khí an yên, trong lành của đất trời cao nguyên bạn hãy chọn đến tham quan khu trang trại nuôi bò của Dairy Farm.

Tại đây có những đàn bò tung tăng đang ăn cỏ, được chăn nuôi chuẩn quy trình. Bạn sẽ được thăm quan 2 khu vực: Khu đồng cỏ xanh mướt, khu chuồng nuôi bò. Cả 2 nơi đều sạch sẽ, khang trang theo quy trình khép kín, công nghiệp hóa.

Cụ thể bạn được chứng kiến: Nhưng bồi đất xanh trồng cỏ sạch, chứng kiến nền công nghiệp hóa toàn bộ quy trình sản xuất, cơ giới hóa quy trình xử lý chất thải khiến cho chúng sạch đẹp đến thế nào.

Thưởng thức ly sữa bò ngon tuyệt hảo

Vì thế bạn cũng thấu hiểu hơn khi cầm trên tay ly sữa bò sạch có được là từ đâu, dựa trên quy trình sản xuất ra sao. Thấu hiểu sự hiện đại trong sản xuất, những vất vả của những nông dân chăn nuôi vắt sữa bò.

*Hóa thân thành nông dân vắt sữa bò

Không chỉ được ngắm, thăm quan hay tìm hiểu đơn thuần, bạn còn được hóa thân thành chính họ, người nông dân vắt sữa bò chuyên nghiệp.

Bạn sẽ được cấp phát trang phục, dụng cụ đúng chuẩn nhà nông, tự tay cắt cỏ, cho bò ăn, đến khi vắt sữa bằng máy, hút sữa, tiệt trùng ra sao…Bạn được hướng dẫn tận tình, đảm bảo có những trải nghiệm lý thú lắm đó.

Hóa thân thành nông dân chăn nuôi bò thôi nào

Và bạn cũng đừng quên nhờ ai đó ghi lại những bức hình khi hóa thân này để làm kỷ niệm đẹp. Trang phục cùng quang cảnh và sự lao động hăng say của bạn cũng góp phần làm cho bức ảnh độc đáo đó nha.

Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu và tham quan quy trình kinh tế của trại bò cũng như cách chăn nuôi, chăm sóc bò sữa.

Thậm chí bạn có thể mặc bộ quần áo nhà nông, tự tay tham gia các hoạt động trong quy trình chăn nuôi như cắt cỏ, cho bò ăn hoặc vắt sữa bò đó. Sữa bạn vắt ra có thể được thưởng thức ngay trại hoặc mang về làm quà luôn nè.

*Check in tại khu làng trong trang trại đẹp như Châu Âu

Đến khu chăn nuôi chỉ có bò sữa, đồng cỏ có gì để check in ư? Vậy bạn đã nhầm. Vì team sống ảo cũng có thể thỏa thích tạo dáng với khu làng phong cách châu Âu đẹp đẽ ở đây nhé.

Nơi này đẹp như Trời Âu vậy

Nơi có những cánh đồng hoa cải trắng muốt đến vô tận, những bông hướng dương khoe sắc vàng rực rỡ. Bạn sẽ thấy cả 1 trời hoa cao nguyên đẹp đến hút mắt, cứ tha hồ thả dáng thôi đảm bảo bạn xinh lung linh lắm luôn.

Những vạt hoa rực rỡ sắc mầu để bạn thoải mái tạo “sống ảo” ở đây

Ngoài ra nơi này còn gần chuồng cừu, khu du lịch Happy Land, gần những đồi chè trái tim, vườn dâu sai trái đỏ mọng. Sắc xanh, đỏ, vàng…đủ cả nên có thời gian bạn nhớ lê la cho bõ công đã lên với Mộc Châu nha.

4-Đến trang trại bò sữa Mộc Châu ăn gì?

Đến Dairy Farm thuộc về cao nguyên Mộc Châu, đến bữa bạn nhớ thưởng thức 1 trong các món dưới đây chuẩn vị nha.

*Các món ăn dân tộc

Khi “nông dân” nghỉ ngơi chuẩn bị cho quá trình vắt bò sữa, cắt cỏ hãy tạm lấy sức bằng các món ăn dân tộc như cơm Lam, cháo mắc nhung, các món từ măng chấm chéo, canh Mọ, pa pỉnh tộp (cá nướng), nhứa dảng (thịt hun khói), bọ xít rang, khoai sọ mán… Ngoài ra nếu bạn đặt dịch vụ ăn uống nhà hàng theo combo đặc sản nơi đây còn được thưởng thức gồm bê chao, thịt trâu hầm, rau cải xanh…

Khi “nông dân” nghỉ ngơi chuẩn bị cho quá trình vắt bò sữa, cắt cỏ hãy tạm lấy sức bằng các món ăn dân tộc như cháo mắc nhum

*Cải Mèo

Cải mèo Mộc Châu chỉ có vào mùa đông và mùa xuân nên bạn nhớ đến Dairy Farm vào các mùa này mới có nha.

Loài rau này được các nông dân Mộc Châu trồng quanh nương rẫy của họ để ăn, đãi khách và bán cho người tiêu dùng. Họ trồng rất thô canh, tự nhiên, chỉ gieo hạt quanh rẫy, không vườn tược, rào dậu hay phiên phức canh tác làm luống đâu.

Chúng sinh sôi tự nhiên, nhờ đất cao nguyên lạnh, nhờ nước từ các khe đá mà trỗi dậy nên rau ngọt, đậm vị và cũng khác với nhiều nơi khác bạn đến.

*Bê chao

Đây cũng là món ăn khá nổi tiếng ở mảnh đất Tây Bắc này. Nhiều bạn trẻ đi trang trại bò sữa, đến bữa ghé ra bên ngoài để được gọi món ăn này. Bởi bê được chao qua dầu sôi, thịt giữ nguyên độ tươi, mềm không còn dai, cứng. Khi ăn thịt ngọt, ngậy mà không ngấy, béo, có độ dai, giòn vừa, đậm vị.

Bê chao đặc sản Mộc Châu

*Cá suối Mộc Châu

Đây là món ăn dân tộc mà ai đến cũng thích mê. Bởi cá suối trong lành, thanh sạch được đánh bắt tự nhiên. Con nào con nấy tròn vo, dày thịt được làm sạch, tâm ướp các loại lá và gia vị dân tộc, kẹp nan tre.

Sau đó chúng được chiên giòn tan đến độ nhai được xương. Hoặc chúng được nướng trên lửa than xèo xèo để khi ăn có vị thơm dậy mùi, thịt cá chắc lẳn, ngon, khó quên.

Đây là món ăn dân tộc mà ai đến cũng thích mê

*Rượu ngô

Đến cao nguyên Mộc Châu, xứ lạnh mù sương này còn đặc sản rượu ngô bạn chớ nên bỏ qua nha. Nếu ngồi ăn lẩu trời se se hay mát trời thêm chén rượu ngô ấm nóng quả là tuyệt vời.

Hay thưởng thức cá nướng, bê chao, ăn cải mèo rau rừng, nhâm nhi chút rượu ngô Mộc Châu, đúng điệu lắm đó.

5-Đến trang trại bò sữa mua gì về làm quà?

Đã là trang trại bò sữa nên đến Dairy Farm đương nhiên không thể bỏ qua các sản phẩm sữa hấp dẫn rồi. Bạn có thể thưởng thức những ly sữa nóng thơm nhẹ, vị béo mùi sữa bò, thêm đường tùy ý. Đồ uống này giá chỉ 10k/ly bạn hỏi nhân viên để được cung cấp tại chỗ nha.

Đến Dairy ngay thôi nào!

Ngoài ra còn có sữa chua hạt chia lạ miệng, bánh flan béo mềm không ngọt gắt đều là những món ăn nhẹ uống cùng sữa, làm ấm bụng để bạn thử.

Ngoài ra còn có bánh sữa Mộc Châu, caramen, thương hiệu nổi tiếng của nơi này nữa đó.

Khi ghé các vườn dâu bạn nhớ hái quả và mua theo cân để thưởng thức tại vườn vị ngọt lịm của chúng nhé.

Nhớ đem về những bức hình ngọt lịm này nha

Tất cả những món trên: Bánh sữa, sữa tươi, dâu tây, sữa chua, caramen bạn đều có thể mua mang về làm quà cho bạn bè người thân của mình nhé.

6-Nghỉ ngơi tại đâu khi đến Dairy Farm?

Nếu bạn đam mê du lịch, cảm thấy trong ngày khám phá nơi đây chưa thỏa thích, muốn ở lại để tận hưởng khung cảnh thiên nhiên của vùng núi Tây Bắc, muốn hòa mình vào cảnh sắc tuyệt vời cùng sống cuộc sống trang trại nên chọn các Homestay ở Mộc Châu.

* Lavallee Mộc Châu

Địa chỉ: Tiểu khu 32, Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn La

Điện thoại: 0868 086 660

Đến với homestay Lavallee, bạn dường như lạc vào xứ sở thần tiên với không gian nhà gỗ thoáng đãng, rộng rãi, sân vườn rộng với những thảm cỏ xanh nên thơ, thích hợp để đốt lửa trại hay phục vụ mục đích ‘sống ảo’ của các bạn trẻ.

Khu homestay này được thiết kế chủ yếu theo dạng Bungalow – loại nhà 1 tầng tách biệt với mái hiên rộng, được trang bị đầy đủ tiện nghi. Bungalow tại homestay Lavalle có các loại phòng như: phòng đôi, phòng nhỏ (sức chừa từ 4 – 6 người), phòng dorm lớn (sức chứa tối đa 8 người).

Hình ảnh đẹp của Lavallee Mộc Châu

Điểm nhấn ở những căn phòng này là thiết kế 2 tầng với 1 phòng trệt, 1 phòng áp mái với gác xép cực xinh. Bên cạnh đó, không gian uống trà ngoài hiên là một điểm cộng rất lớn cho hạng phòng này đấy nhé!

* Mũm Homestay Mộc Châu

Địa chỉ: Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn La

Đến với cao nguyên Mộc Châu tươi đẹp và yên bình, hẳn là bạn muốn được hoà mình vào thiên nhiên, cùng với những người dân bản địa hiền hoà, chất phác và hiếu khách. Lên đây phải được cuộn mình ngủ trong một căn phòng xinh xắn, ấm áp hay một không gian thoáng đãng giữa núi đồi mới là một chuyến đi trọn vẹn.

Hình ảnh của Mũm Homestay Mộc Châu

Mũm là 1 nơi nhưu vậy, thiết kế đa sắc màu hình dạng theo các ống cống nên vừa là nơi nghỉ lại hợp lý, vừa đẹp để sống ảo cực chất đó nha.

Đến với nông trại bò sữa đẹp ngay thôi

Với những ngần ấy gợi ý, lại đầy đủ về cách đi đến, ở đâu, ăn gì, chơi gì khi ghé trang trại bò sữa, bạn có muốn lên đường ngay không?

*Thông tin chi tiết:

– Địa chỉ: Số 168 Hoàng Quốc Việt, thị trấn Nông Trường, Phiêng Luông, huyện Mộc Châu, Tỉnh Sơn La

– Giờ mở cửa: 8h sáng – 6h tối hằng ngày

– Giá vé vào cổng: 10k/người