'Đã cơn thèm' với những quán bánh tráng kẹp ngon ở Đà Nẵng

'Đã cơn thèm' với những quán bánh tráng kẹp ngon ở Đà Nẵng Phải đặt chân đến Đà Nẵng thì nhiều người mới cảm nhận được sự "bùng nổ" của món bánh tráng kẹp ở khắp các con phố, ngõ hẻm. Và để có thể biết được món ăn vặt này có sức hút ra sao thì bạn nên tìm đến các quán bánh tráng kẹp ngon ở Đà Nẵng được review nhiều. Món ngon mà không thưởng thức đúng chỗ thì xem như không cảm nhận được hương vị trọn vẹn rồi.  Hương vị thơm ngon khó cưỡng của bánh tráng kẹp Đà Nẵng  Để nói về các món ăn vặt của Đà Nẵng thì bánh tráng kẹp luôn là sự lựa chọn số 1. Dĩ nhiên ngoài món bánh này thì ở Đà Thành còn vô số các món ăn vặt khác như: kem bơ, bánh đập, ram cuốn cải, ốc hút, bánh canh ruộng, chè thập cẩm,... nhưng suy cho...

Phải đặt chân đến Đà Nẵng thì nhiều người mới cảm nhận được sự "bùng nổ" của món bánh tráng kẹp ở khắp các con phố, ngõ hẻm. Và để có thể biết được món ăn vặt này có sức hút ra sao thì bạn nên tìm đến các quán bánh tráng kẹp ngon ở Đà Nẵng được review nhiều. Món ngon mà không thưởng thức đúng chỗ thì xem như không cảm nhận được hương vị trọn vẹn rồi. 

Hương vị thơm ngon khó cưỡng của bánh tráng kẹp Đà Nẵng 

Để nói về các món ăn vặt của Đà Nẵng thì bánh tráng kẹp luôn là sự lựa chọn số 1. Dĩ nhiên ngoài món bánh này thì ở Đà Thành còn vô số các món ăn vặt khác như: kem bơ, bánh đập, ram cuốn cải, ốc hút, bánh canh ruộng, chè thập cẩm,... nhưng suy cho cùng thì bánh tráng kẹp vẫn được ưu ái hơn cả và trở thành "thương hiệu" của ẩm thực Đà Nẵng. 

 

Bánh tráng kẹp Đà Nẵng (Ảnh: Trung Buii)

 

Cũng có nhiều điểm tương đồng với bánh tráng nướng Đà Lạt nhưng bánh tráng kẹp lại sở hữu nhiều nét độc đáo riêng. Nếu bánh tráng nướng chỉ cần có 1 lớp bánh, sau đó phủ lên hành, xúc xích, trứng, thịt thì bánh tráng kẹp lại có 2 lớp. Tùy vào từng khẩu vị của từng người mà chủ quán sẽ chọn những nguyên liệu khác nhau như trứng, pate, bò khô. Mỗi loại như thế đều được chế biến đa dạng như trải, cuộn sẽ cho ra các hương vị và cảm nhận riêng. 

Cái hay của bánh tráng kẹp là khi mang từ bếp than xuống còn nóng, thơm phức. Khách khi ăn sẽ cắt thành các miếng nhỏ, chấm cùng tương đỏ. Vị giòn, thơm của bánh hòa quện với vị mặn của nhân, kèm thêm chút vị cay và béo của tương tạo nên tổng thể hương vị rất hài hòa, cuốn miệng. 

 

Nhân bánh sẽ được làm theo khẩu vị của từng người (Ảnh: gấu ơi)

 

Điểm danh những quán bánh tráng kẹp ngon ở Đà Nẵng 
 

1. Bánh tráng kẹp Dì Hoa - quán bánh tráng kẹp ngon ở Đà Nẵng nổi tiếng 

Địa chỉ: 62/2A Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ hoạt động: 14h30 – 21h30

Giá tham khảo: từ 5k - 12k 

Cái tên đầu tiên phải có mặt trong danh sách những quán bánh tráng kẹp ngon ở Đà Nẵng đó là quán Dì Hoa. Đây là cửa hàng chuyên về món bánh tráng kẹp song còn có thêm nhiều món ăn vặt khác. Bánh tráng kẹp ở đây được đánh giá ngon, dẻo, vừa thơm vừa mềm. Bí quyết để làm nên món ngon đó là ở nước chấm thần thánh. Nước chấm quán pha đặc, có vị ngọt, cay vừa phải. Khi chấm bánh tráng với nước chấm thì đúng bài. Đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình, nhanh nhẹn. 

 

Quán bánh tráng kẹp Dì Hoa

 

2. Bánh tráng kẹp Bà Năm – quán bánh tráng kẹp ngon ở Đà Nẵng nên thử 

Địa chỉ: 96/93 Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng

Quán Bà Năm nằm ngay trên tuyến phố có nhiều cửa hàng bánh tráng kẹp nhưng vẫn luôn thu hút đông đảo khách hàng nhờ bản sắc độc đáo của riêng mình. Bên cạnh bánh tráng kẹp thì quán còn có các món ngon khác như: ốc đá, ram cuốn cải, mít trộn,... Công thức nướng bánh ở đây được gia truyền từ nhiều đời trước. Kết hợp cùng nước số bò tương ớt ngon, vừa miệng, đảm bảo khi được ăn một lần thì bạn sẽ dễ bị ghiền ngay. 

 

Quán bánh tráng kẹp Bà Năm
 

 

3. Bánh tráng kẹp Dì Sương - quán bánh tráng kẹp ngon ở Đà Nẵng lâu đời 

Địa chỉ: K130/62 Điện Biên Phủ, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng

Giá tham khảo: 5k - 17k 

Dì Sương là quán bánh tráng kẹp ngon ở Đà Nẵng có mặt từ rất lâu đời. Nếu nói về chất lượng thì không cần phải bàn cãi quá nhiều. Bánh tráng kẹp dì Sương nằm trên con đường ẩm thực Điện Biên Phủ. Một đĩa bánh có giá 17k, không quá đắt. Nếu gọi mang về thì quán sẽ có hộp đựng sạch sẽ. Tuy nhiên tốt nhất thì bạn nên ăn ngay tại quán bởi bánh vừa ra lò sẽ nóng, giòn, ngon hơn. Bánh tráng kẹp ở quán được đánh giá mềm, dẻo, nhiều trứng và topping. Để thỏa mãn thực khách, ở đây còn có thêm nhiều món khác như: nem chua rán, gỏi xoài khô bò, pizza trứng cút, cá viên, khoai tây chiên, xoài dầm mắm,... 

 

Bánh tráng kẹp tại đây được đánh giá cao về chất lượng

 

4. Bánh kẹp Bà Già - quán bánh tráng kẹp ngon ở Đà Nẵng bình dân 

Địa chỉ: 383/31 Cách Mạng Tháng 8, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Giá tham khảo: 10k 

Quán bánh tráng kẹp Bà Già hoạt động từ rất lâu, nằm sâu trong một con hẻm cụt. Quán chỉ có mỗi bà cụ quán xuyến từ nướng bánh, gói bánh,.. Do bà cũng có tuổi nên thời gian có thể sẽ hơi lâu. Do vậy, nhiều khách quen thường tới đây ăn thích tự cuốn, nướng và xúc tương. Bánh tráng ở quán giòn rụm, đậm đà các loại nhân từ trứng, ruốc, pate,... Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng thì bạn nên đi theo nhóm đông người để thưởng thức được nhiều vị hơn. 

 

(Ảnh: nothingtoeat)

 

 

5. Bánh tráng kẹp dì Hoàng - quán bánh tráng kẹp ngon ở Đà Nẵng phổ biến 

Địa chỉ: K142/46/09 Điện Biên Phủ,Q.Thanh Khê, Đà Nẵng

Giá tham khảo: 17k - 20k 

Thêm một quán bánh tráng kẹp ngon ở Đà Nẵng nữa bạn có thể ghé thử đó là quán Dì Hoàng. Ở đây sở hữu không gian khá rộng, cả trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên do vị trí nằm trong ngõ nhỏ nên khá khó tìm. Tuy nhiên nếu là một tín đồ bánh tráng kẹp thì khó khăn đó chẳng là gì cả. Thực đơn ở quán có nhiều món ăn vặt như: nem chua rán, khoai tây chiên, cá bò nướng, xoài dầm mắm, phô mai que,... Trong số menu thì bánh tráng kẹp là best seller vì hầu như khách nào đến cũng goi. 

 

Bánh tráng kẹp Dì Hoàng

 

 

6. Bánh tráng kẹp Trần Kế Xương - địa chỉ thưởng thức bánh tráng kẹp ngon ở Đà Nẵng 

Địa chỉ: 9/3 Đoàn Thị Diểm, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ hoạt động: 15h00 – 22h00

Giá tham khảo: 5k - 10k 

Quán bánh tráng kẹp Trần Kế Xương nằm ở sâu trong kiệt nên không hề dễ tìm, tuy nhiên điều đó không cản bước được những tín đồ mê ăn vặt. Quán có nhiều loại bánh tráng kẹp như: pate khô, trứng ướt, ốp la, ruốc khô, pate ướt,... Các nguyên liệu được chế biến khéo léo mang đến hương vị tuyệt vời. Ngoài ra ở đây còn có bánh tráng cuốn khô bò, trứng, pate biến tấu từ bánh tráng kẹp đậm vị, mềm dẻo. 

 

Quán bánh tráng kẹo ở Trần Kế Xương 

 

7. Quán 49 - quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng được yêu thích 

Địa chỉ: 49 Lý Thái Tổ, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng

Giá tham khảo: 12k - 20k 

Nói đến các quán bánh tráng kẹp ngon ở Đà Nẵng thì quán 49 là cái tên khá phổ biến. Điểm khác biệt của bánh tráng kẹp ở đây so với các nơi khác nằm ở bát nước tương pha xì dầu ngon miệng, ăn hoài không bị ngán. Ngoài bánh tráng kẹp đồng giá 12k thì quán 49 còn có menu da dạng với gỏi khô bò, xoài dầm, ổi xí muội,... cùng nhiều loại nước sâm, nước me, trà đào, trà tắc, trà bí đao,... 

 

Bánh tráng kẹp ở Quán 49

 

Hẳn những ai đã được thưởng thức món bánh tráng kẹp Đà Nẵng thì khó lòng nào có thể quên được hương vị của nó. Bánh giòn, mềm với nhiều loại topping phủ kín, đi kèm còn có vị nước chấm siêu đặc biệt thì ngon hết sẩy. Đó cũng là lý do mà bất kể mùa nào, dù lạnh hay nóng thì những quán bánh tráng kẹp ngon ở Đà Nẵng vẫn luôn tấp nập khách ra vào. 

 

Thu Mơ (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Có thể bạn muốn xem