Dạ Cổ Hoài Lang - A Century Of Longing For Love

Dạ Cổ Hoài Lang - A Century Of Longing For Love Dạ Cổ Hoài Lang - A Century Of Longing For Love Dạ cổ hoài lang được biết đến như bài hát vọng cổ đầu tiên của thời kỳ cuối thập niên 1910. Trong một thế kỷ, bài hát này đã tiếp tục thu hút khán giả hiện đại vào câu chuyện kinh điển của một người phụ nữ Việt Nam khao khát nhớ nhung chồng.  Trong buổi chia sẻ này, chúng ta sẽ cùng Tiến Sĩ Nguyễn Lê Tuyên và Nghệ Sĩ Ưu Tú Huỳnh Khải khám phá bối cảnh lịch sử xã hội và những ẩn dụ văn học / thần thoại được lồng vào lời hát; và sự ảnh hưởng âm nhạc giữa dân ca và nhạc tài tử. Buổi diễn thuyết sẽ bao gồm những phần trình diễn trực tiếp kèm theo các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam và tham khảo một bài hát tài...
quảng cáo

Dạ cổ hoài lang được biết đến như bài hát vọng cổ đầu tiên của thời kỳ cuối thập niên 1910. Trong một thế kỷ, bài hát này đã tiếp tục thu hút khán giả hiện đại vào câu chuyện kinh điển của một người phụ nữ Việt Nam khao khát nhớ nhung chồng. 

Trong buổi chia sẻ này, chúng ta sẽ cùng Tiến Sĩ Nguyễn Lê Tuyên và Nghệ Sĩ Ưu Tú Huỳnh Khải khám phá bối cảnh lịch sử xã hội và những ẩn dụ văn học / thần thoại được lồng vào lời hát; và sự ảnh hưởng âm nhạc giữa dân ca và nhạc tài tử. Buổi diễn thuyết sẽ bao gồm những phần trình diễn trực tiếp kèm theo các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam và tham khảo một bài hát tài tử trước đó được thu âm tại Triển lãm Thế giới tại Paris năm 1900.

Dạ Cổ Hoài Lang - A Century Of Longing For Love

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH

1. Thời gian: 18h00 Thứ bảy, ngày 20/07/2019

2. Địa điểm: Salon Saigon - 6d Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP. HCM

3. Diễn giả:

+ Tiến sĩ Lê-Tuyên Nguyễn là một nhà soạn nhạc, nhà nghiên cứu và giáo viên âm nhạc tại Úc. Sở thích nghiên cứu của ông bao gồm âm nhạc truyền thống Việt Nam và âm nhạc Úc với những ảnh hưởng châu Á. Tiến sĩ Nguyễn Lê Tuyên đã làm việc với các vai trò lãnh đạo tại Bộ Giáo dục và Đào tạo New South Wales Úc, và một chức vụ giảng dạy tại Trường Âm nhạc Đại học Quốc gia Úc.

+ NSƯT Huỳnh Khải trước đây là Trưởng khoa Âm nhạc truyền thống tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh. Nghệ Sĩ Ưu Tú Huỳnh Khải nổi tiếng cả nước về chuyên môn về âm nhạc tài năng và cải lương

4. Cách thức tham dự:

Đặt vé tại Ticketbox: 130,000 VND (Ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên và thành viên: 80,000 VND)

Mua vé tại cửa vào Salon Saigon: 150,000 VND (Ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên và thành viên: 100,000 VND)

_________

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/salonsaigonarts/

Hotline: 028 3933 3242