Cuộc thi Đọc diễn cảm - Đêm đọc sách

Cuộc thi Đọc diễn cảm - Đêm đọc sách Cuộc thi "Đêm đọc sách" được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy và thông qua các hoạt động miễn phí dưới mọi hình thức, mang niềm vui của việc đọc, sự yêu thích khám phá, trao đổi và sẻ chia. Mọi được đều có thể đọc sách là một tham vọng chính đáng; đó là điều cần thiết cho sự giải phóng tinh thần và quyền tự chủ tư tưởng của mỗi công dân. Thư viện và nhà sách đóng vai trò chính trong việc phát triển một xã hội đối thoại minh bạch với những giá trị được sẻ chia. Đó chính là lý do tại sao, thông qua cuộc thi năm 2019 này, Đêm đọc sách mong muốn lan rộng văn hóa đọc tới tất cả mọi người, tới những bạn trẻ và những ai chưa ham đọc sách, nhưng đặc biệt là tới những người vốn thường...
quảng cáo

Cuộc thi "Đêm đọc sách" được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy và thông qua các hoạt động miễn phí dưới mọi hình thức, mang niềm vui của việc đọc, sự yêu thích khám phá, trao đổi và sẻ chia.

Mọi được đều có thể đọc sách là một tham vọng chính đáng; đó là điều cần thiết cho sự giải phóng tinh thần và quyền tự chủ tư tưởng của mỗi công dân. Thư viện và nhà sách đóng vai trò chính trong việc phát triển một xã hội đối thoại minh bạch với những giá trị được sẻ chia.

Đó chính là lý do tại sao, thông qua cuộc thi năm 2019 này, Đêm đọc sách mong muốn lan rộng văn hóa đọc tới tất cả mọi người, tới những bạn trẻ và những ai chưa ham đọc sách, nhưng đặc biệt là tới những người vốn thường cảm thấy mình chẳng liên quan gì đến sách vở.

Tại Pháp, hai lần tổ chức trước của Đêm đọc sách đã huy động các thư viện, các nhà sách tham gia với khoảng 4.000 sự kiện tôn vinh sự phong phú của môi trường sống và đọc sách, hơn 300.000 người đã có thể thưởng thức các sự kiện vô cùng phong phú trong khuôn khổ của chương trình.

Cuộc thi Đọc diễn cảm - Đêm đọc sách

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CUỘC THI

1. Thời gian: 18h00 Thứ bảy, ngày 19/01/2019

2. Địa điểm: Thư viện L’Espace - số 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

3. Cách thức và thời gian đăng ký:

+ Gửi TÊN và họ đệm, ngày/tháng/năm sinh, số điện thoại, tên tác phẩm và tác giả tới địa chỉ sau: [email protected]

+ Thời gian: Từ ngày 16/12/2018 đến hết ngày 17/01/2019.

Mọi thí sinh đăng ký sau thời hạn này sẽ không được tham dự.

4. Thể lệ cuộc thi: (Dành cho thí sinh từ 8 đến 108 tuổi)

a, Nhóm từ 8 - 12 tuổi:

Đọc một đoạn thơ, một trích đoạn tiểu thuyết, một đoạn kịch, một đoạn sách tư liệu, một trích đoạn truyện kể, truyện ngụ ngôn bằng tiếng Pháp mà bạn yêu thích.

Thời gian:

+ Tối thiểu 1 phút và tối đa 3 phút khi đọc các trích đoạn

+ Tối đa 5 phút cho các trích đoạn kèm diễn xuất với sự tham gia của nhiều người.

b, Nhóm từ 13 - 17 tuối:

Đọc một đoạn thơ, một trích đoạn tiểu thuyết, một đoạn kịch, một đoạn sách tư liệu, một trích đoạn truyện kể, truyện ngụ ngôn bằng tiếng Pháp mà bạn yêu thích.

Thời gian:

+ Trong thời gian tối đa từ 2-3 phút khi đọc các trích đoạn

+ Tối đa 5 phút cho các trích đoạn kèm diễn xuất với sự tham gia của nhiều người.

c, Nhóm từ 18 - 108 tuổi:

Giống với quy định cho nhóm 13-17 tuổi.

* Lưu ý: Các trích đoạn được đọc không mang nội dung và những lời lẽ, từ ngữ thô tục, vu khống, phân biệt giới tính, sắc tộc, phân biệt đối xử hoặc gây tổn thương tới người nghe.

* Giải thưởng:

Nhiều giải thưởng sẽ được trao cho những người chiến thắng ở mỗi nhóm lứa tuổi.