Cuộc Chiến Xuyên Không: Tưởng dở mà hay hơn mong đợi

Cuộc Chiến Xuyên Không: Tưởng dở mà hay hơn mong đợi Nếu thời gian gần đây, mọi người đang đắm chìm bởi sự lên ngôi của thế giới đa vũ trụ trong Marvel thì mình cũng muốn giới thiệu một bộ phim tương tự nhưng đậm chất châu Á, đó Alienoid (Cuộc Chiến Xuyên Không), bởi bộ phim chắc chắn sẽ khiến bạn sẽ phải há hốc mồm vì sự xoắn não và mãn nhãn tuyệt đối, không kém cạnh gì loạt điện ảnh trời Tây đâu nha. Với mình thì Cuộc Chiến Xuyên Không đã vượt trên cả một bộ phim khoa học viễn tưởng, đây là một cuộc “hỗn chiến” đa thể loại có cả tình cảm, hài hước, tâm lý, hành động, võ thuật,… nhưng chúng không hề chỏi nhau mà lại hỗ trợ và nâng đỡ để cùng tỏa sáng. Bàn về cốt truyện một cách dễ hiểu, Cuộc Chuyến Xuyên Không được chia ra thành hai...
quảng cáo

Nếu thời gian gần đây, mọi người đang đắm chìm bởi sự lên ngôi của thế giới đa vũ trụ trong Marvel thì mình cũng muốn giới thiệu một bộ phim tương tự nhưng đậm chất châu Á, đó Alienoid (Cuộc Chiến Xuyên Không), bởi bộ phim chắc chắn sẽ khiến bạn sẽ phải há hốc mồm vì sự xoắn não và mãn nhãn tuyệt đối, không kém cạnh gì loạt điện ảnh trời Tây đâu nha.

Với mình thì Cuộc Chiến Xuyên Không đã vượt trên cả một bộ phim khoa học viễn tưởng, đây là một cuộc “hỗn chiến” đa thể loại có cả tình cảm, hài hước, tâm lý, hành động, võ thuật,… nhưng chúng không hề chỏi nhau mà lại hỗ trợ và nâng đỡ để cùng tỏa sáng.

Bàn về cốt truyện một cách dễ hiểu, Cuộc Chuyến Xuyên Không được chia ra thành hai dòng thời gian chính là thời cổ xưa và hiện đại. Ngoài ra còn có thêm sự xuất hiện của những thế lực ngoài hành tinh là Người Canh Gác (Kim Woo Bin) và Thunder, bọn họ đến đây với mục đích là cấy ghép và mượn thân thể của người Trái Đất để giam giữ những tội phạm nguy hiểm nhằm bảo vệ trật tự yên ổn cho vũ trụ.

Nói thì dễ đến khi thực hiện thì lại là một quá trình, bọn họ đã vô tình để tên “trùm cuối” trốn thoát. Từ đây, hắn đã gây ra nhiễu loạn khi mở được “cánh cửa thời gian” và mọi người có thể du hành một cách loạn xà ngầu. Cũng chính yếu tố này đã làm nảy sinh ra cuộc đụng độ của các thế lực đa vũ trụ và đa thời đại đúng nghĩa đen và nghĩa bóng.

>>> Xem thêm: Trailer Alienoid: Hoàng tráng như bom tấn siêu anh hùng của trời Tây

Như mọi người đã thấy rồi đó, đặc trưng của Cuộc Chiến Xuyên Không chính là một cục diện rối rắm nhưng lại được sắp xếp một cách có hệ thống. Nhưng mình phải nói là bộ phim xoắn não thiệt chứ không đùa đâu nha, nói chung phải tập trung cao độ đó chứ lỡ mất nhịp nào thì cũng y như rằng cảm giác “cuối xuống nhặt bút xong mất gốc hóa học” vậy đó nha.

Tâm lý của mình với bất kỳ bộ phim nào cũng vậy, càng pha trộn nhiều thì lại càng dở dở ương ương. Nhưng điều này lại hoàn toàn sai lầm khi đánh giá về Cuộc Chiến Xuyên Không, phải công nhận rằng bộ phim đã có sự đầu tư cho từng mảng nhỏ riêng biệt, để từ đó kết hợp thành một tổng thể hoàn chỉnh vừa vặn với mọi cung bậc cảm xúc của mình khi trải nghiệm thước phim dài gần 2 tiếng rưỡi.

Hành động thì mãn nhãn thôi rồi, hài hước thì bộ đôi Cheong Woon và Yum Jung Ah cũng cân tất, tình tiết căng thẳng cũng thừa mà diễn viên lại biết nắm bắt tâm lý nhân vật thì hỏi coi có điểm nào để chê nữa không.

Chưa hết đâu nha, với mình thì đây là bộ phim đánh dấu bước tiến mới của điện ảnh Hàn Quốc để sánh vai cũng với thị trường Âu Mỹ bởi yếu tố kỹ xảo sang xịn mịn, chẳng khác nào những bộ phim siêu anh hùng chúng ta thường chứng kiến trong vũ trụ Marvel hay DC đâu nha. Nội đung cốt truyện 10 điểm thì riêng về phần kỹ xảo của Cuộc Chiến Xuyên Không phải được hẳn 11 điểm cơ.

Có nhiều người hỏi liệu rằng có phải mình đang đánh giá cao về Cuộc Chiến Xuyên Không quá không, thì câu trả lời là không hẳn là như vậy. Nếu đặt trong bối cảnh đây là một bộ phim Hollywood thì mình cũng không bất ngờ nhiều đến thế. Còn đằng này, Cuộc Chiến Xuyên Không là bộ phim thuần châu Á đầu tiên mình xem được mà đáp ứng đủ các yêu cầu tất yếu của một bộ phim khoa học viễn tưởng với những thiết bị tối tân, bên cạnh đó còn “bonus” cho thêm sự hòa quyện bởi những thể loại đặc sắc khác thì rõ ràng, đây là một tín hiệu khởi sắc trong thị trường phim ảnh khu vực này đó chứ.

Về phần diên viên, bộ phim quy tụ đủ các ngôi sao hạng A đình đám từ diễn viên gạo cội đến cả những tên tuổi đang hót hòn họt thì đảm bảo chất lượng diễn xuất phải thuộc hàng đỉnh rồi. Tui mê nhất nhân vật của anh Kim Woo Bin khi một lần phải hóa thân thành 2 cá thể có tính cách đối lập nhau hoàn toàn. Một phiên bản điềm tĩnh trầm tính với một phiên bản hoạt ngôn, tinh nghịch nhưng anh đẹp trai vẫn thể hiện ra chất riêng của từng tính cách nên mình đánh giá khá cao tài năng của anh trong bộ phim lần này.

Khen quá trời vậy chứ xét nét ra thì Cuộc Chiến Xuyên Không vẫn còn tồn đọng đâu có một số khuyết điểm nho nhỏ. Đầu tiên, mình nhận thấy bộ phim lần này có “tham vọng” khá lớn nên đã nhồi nhét nhiều thông tin vào, điều này ban đầu đã khiến mình hơi choáng ngợp, nhưng sau đó phim cũng biết cách dẫn dắt và nhấn nhá vấn đề đặt ra nên cũng phần nào “tha tội” được lỗi tham chi tiết này.

Nếu một người không kiên nhẫn ban đầu xem sẽ thấy khá nhàm chán vì sự rối bời mà bộ phim mang lại. Thêm vào đó là cách kể chuyện phi tuyến tính, đảo lộn trật tự câu chuyện nữa thì càng làm độ khó tăng lên gấp đôi. Nhưng khi vượt qua được 1 tiếng đầu thì sẽ bắt đầu bắt nhịp được phim đó nha, nhưng khoảng thời gian này cũng còn khá là dài đối với những khá giả yêu thích sự gãy gọn, xúc tích.

>>> Xem thêm: Alienoid và những phim làm nên tên tuổi của “nàng hầu gái” Kim Tae Ri

Nhìn chung, Cuộc Chiến Xuyên Không vẫn là một bộ phim không chỉ đáp ứng đủ mà còn dư luôn về mọi yếu tố của phim ảnh đối với mình. Nên đây sẽ nằm trong danh sách phim ưng ý từ đầu năm đến giờ mà mình đã được xem ở rạp chiếu. Còn bạn, suy nghĩ gì về Cuộc Chiến Xuyên Không thì để lại bình luận bên dưới nhé.

* Bài viết của Salonpas chia sẻ tại box Mọt phim Review

Nếu bạn là mọt phim Hàn Quốc và không bỏ qua bất cứ tác phẩm nào của xứ sở kim chi , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Alienoid (Cuộc Chiến Xuyên Không)? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây