Cứng như Netflix, thà xin lỗi chứ không cắt bỏ những chi tiết về các sự kiện có thật trong “Bird Box"!

Cứng như Netflix, thà xin lỗi chứ không cắt bỏ những chi tiết về các sự kiện có thật trong “Bird Box"! Netflix gửi lời xin lỗi vì lấy nhiều chi tiết từ đời thực đưa vào Bird Box nhưng thẳng thắn nói “chúng tôi sẽ không cắt bỏ cảnh quay nào”. Bộ phim kinh dị lấy bối cảnh hậu tận thế của Netflix, Bird Box là tác phẩm gây xôn xao dư luận cuối năm 2018, và cho đến nay vẫn là đề tài gây tranh cãi của cộng đồng mạng. Phim xoay quanh nhân vật Malorie của Sandra Bullock bắt đầu một chuyến đi đầy cam go trong tình trạng bịt mắt vượt qua một con sông lớn để tìm đến một lực lượng cứu trợ mà cô còn thậm chí không biết gì về họ. Giữa muôn ngàn chông gai, Malorie hồi tưởng lại những ngày đầu tiên chống chọi với sinh vật vô hình bí ẩn khiến cho “đại dịch tự tử” nổ ra khắp mọi nẻo đường,...
quảng cáo

Netflix gửi lời xin lỗi vì lấy nhiều chi tiết từ đời thực đưa vào Bird Box nhưng thẳng thắn nói “chúng tôi sẽ không cắt bỏ cảnh quay nào”.

Bộ phim kinh dị lấy bối cảnh hậu tận thế của Netflix, Bird Box là tác phẩm gây xôn xao dư luận cuối năm 2018, và cho đến nay vẫn là đề tài gây tranh cãi của cộng đồng mạng. Phim xoay quanh nhân vật Malorie của Sandra Bullock bắt đầu một chuyến đi đầy cam go trong tình trạng bịt mắt vượt qua một con sông lớn để tìm đến một lực lượng cứu trợ mà cô còn thậm chí không biết gì về họ. Giữa muôn ngàn chông gai, Malorie hồi tưởng lại những ngày đầu tiên chống chọi với sinh vật vô hình bí ẩn khiến cho “đại dịch tự tử” nổ ra khắp mọi nẻo đường, huỷ hoại mạng sống của những người thân yêu bên cạnh cô.

Gần đây, người ta khám phá ra rằng bộ phim do Susanne Bier đạo diễn đã kết hợp các cảnh quay thực tế từ một vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra vào năm 2013. Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 4 tháng 7 năm đó tại thị trấn Lac-Mégantic ở Quebec, Canada, khi một đoàn tàu chở hàng 74 chiếc không có người lái đang vận chuyển dầu thô Bakken Formation lăn xuống và trật bánh. Nhiều xe tăng đã phát nổ và bốc cháy, dẫn đến cái chết của 47 người. Một số nạn nhân đã được báo cáo mất tích vào thời điểm đó. Một nửa khu vực trung tâm thành phố Lac-Mégantic đã bị phá hủy; và phần lớn các tòa nhà trung tâm thành phố đã sụp đổ do bắt lửa trong vụ việc, tất cả đã hoàn toàn bị phá hủy sau khi ô nhiễm dầu khí nặng nề.

Cảnh quay có cảnh quay về thảm họa Lac-Méganti chiếu ngay trong phần đầu của Bird Box, khi Malorie bật tivi và xem tin tức với em gái của cô, Jessica, do Sarah Paulson thủ vai. Hình ảnh về vụ nổ dữ dội và một thị trấn bị tấn công được hiển thị trên bản tin trong phim, và Malorie và Jessica biết rằng mọi người trên khắp thế giới đang tự sát.

Mặc dù Bird Box chỉ sử dụng một phần nhỏ của thảm kịch, nhưng cư dân Lac-Mégantic đã nhanh chóng nhận thấy rằng đoạn phim thực sự được lấy từ vụ tai nạn chết người.

Thị trưởng Lac-Mégantic, Julie Morin, nói với Tập đoàn Phát thanh Canada rằng cô và người dân thị trấn hy vọng rằng Netflix sẽ loại bỏ các cảnh quay, giải thích rằng việc họ sử dụng các clip cho mục đích giải trí là rất thiếu tôn trọng.

“Tôi không biết điều này có xảy ra mọi lúc không, nhưng chúng tôi đang mong đợi từ Netflix rằng họ sẽ loại bỏ cảnh quay đó”, Morin nói. “Bạn có thể chắc chắn rằng chúng tôi sẽ theo đuổi vấn đề này đến cùng và công dân của chúng tôi đứng về phía chúng tôi. Chúng tôi thấy rằng thật sự thiếu tôn trọng, khi họ sử dụng những hình ảnh này nhằm mục đích hư cấu và giải trí.” Morin cũng nhận thấy rằng một tác phẩm giải trí khác trên Netflix, loạt phim khoa học viễn tưởng Traveller, cũng đã sử dụng các cảnh quay từ thảm họa Lac-Mégantic.

Bộ trưởng Văn hóa Quebec, ông Nathalie Roy đã viết một lá thư cho giám đốc điều hành của Netflix, ông Reed Hastings, nói công ty vì “thiếu lòng trắc ẩn, đồng cảm và đoàn kết.” Cô đã yêu cầu Netflix xóa khỏi Bird Box bất kỳ video hoặc hình ảnh về thảm họa Lac-Mégantic.

“Bạn sẽ phản ứng thế nào khi biết một công ty đa quốc gia đang sử dụng những hình ảnh mang theo những ký ức nặng nề và đen tối và chỉ vì lợi nhuận của chính mình? Trong mọi trường hợp, chúng ta không nên dung thứ cho việc sử dụng bi kịch của con người dưới bất kỳ hình thức nào để giải trí. ”

Người đại diện của Netflix, Corie Wright, đã trả lời chính quyền Quebec, giải thích rằng video và hình ảnh sẽ không bị xóa khỏi Bird Box.

“Việc sử dụng các cảnh quay thời sự là một thực tế phổ biến và lâu đời trong ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình,” Wright nói trong thư (thông qua Bloomberg). “Do đó, chúng tôi xin lỗi nhưng rất tiếc không thể xoá bất kì cảnh nào đã công chiếu. Tuy nhiên chúng tôi sẽ xem xét trong tương lai.”

Hơn nữa, đây là vụ lùm xùm thứ hai mà Bird Box vướng phải, khi bộ phim khuấy động cơn bão xung đột vì mọi người bắt đầu tham gia vào những thử thách mạo hiểm, bịt mắt và cố gắng tự lái xe của họ, đi mua sắm hoặc di chuyển xuống các bước mà không bị thương. Điều này vô tình dẫn tới một loạt những tai nạn xảy ra ngoài đời thực và để lại hậu quả rất nghiêm trọng nhưng xu hướng này vẫn chưa có dấu hiệu ngưng lại. Hiện Netflix chỉ khuyến cáo chứ chưa có động thái nào tác động tới ý thức của người xem.

Hà Phương – Cuồng PhimTheo Looper

rnrnCuu1ed3ng Phim","author":{"@type":"Person","name":"mrrploc","url":"https://gtop/author/mrrploc/"},"articleSection":["Tin Phim"],"image":{"@type":"ImageObject","url":"https://gtop/wp-content/uploads/2019/02/1548958364_570_Cu1ee9ng-nhu01b0-Netflix-thu00e0-xin-lu1ed7i-chu1ee9-khu00f4ng-cu1eaft-bu1ecf-nhu1eefng-chi-tiu1ebft-vu1ec1-cu00e1c-su1ef1-kiu1ec7n-cu00f3-thu1eadt-trong-u201cBird-Box.jpg","width":1200,"height":630},"publisher":{"@type":"Organization","name":"","url":"https://gtop","logo":{"@type":"ImageObject","url":""},"sameAs":["https://www.facebook.com/jegtheme/","https://twitter.com/jegtheme","#","https://youtube.com","#"]}}