Cùng đồng điệu với thiên nhiên

Cùng đồng điệu với thiên nhiên Trong một số bài trước, chúng tôi đã chia sẻ về việc các nhà hàng có thể lấy cảm hứng thiết kế từ những sự vật trong thiên nhiên để làm đep thêm không gian nhà hàng. Trong bài viết hôm nay, GTOP sẽ chia sẻ với các bạn một số tips để thiết kế nhà hàng với sự đồng điệu tuyệt vời nhất của thiên nhiên, đồng điệu cả về không gian lẫn cảm xúc của những người đang ở trong không gian đó. Thiên biến vạn hóa Bản chất của thiên nhiên chính là vậy, dường như sẽ thay đổi, chứ không thể nào mãi mãi chỉ có như vậy, sẽ có lớn lên, có già đi, cũng có đâm chồi mới v.v. Không chỉ nằm ở việc lựa chọn các gam màu, lấy cảm hứng từ các mùa, các bạn còn có thể mang những sự thay...
quảng cáo

Trong một số bài trước, chúng tôi đã chia sẻ về việc các nhà hàng có thể lấy cảm hứng thiết kế từ những sự vật trong thiên nhiên để làm đep thêm không gian nhà hàng. Trong bài viết hôm nay, GTOP sẽ chia sẻ với các bạn một số tips để thiết kế nhà hàng với sự đồng điệu tuyệt vời nhất của thiên nhiên, đồng điệu cả về không gian lẫn cảm xúc của những người đang ở trong không gian đó.

Thiên biến vạn hóa

Bản chất của thiên nhiên chính là vậy, dường như sẽ thay đổi, chứ không thể nào mãi mãi chỉ có như vậy, sẽ có lớn lên, có già đi, cũng có đâm chồi mới v.v. Không chỉ nằm ở việc lựa chọn các gam màu, lấy cảm hứng từ các mùa, các bạn còn có thể mang những sự thay đổi của thiên nhiên vào trong không gian nhà hàng nữa. Không phải sự đồng bộ nữa, mà là thiên biến vạn hóa rất độc đáo.

Bạn có thể dùng các yếu tố màu sắc như xanh của cây, nâu của gỗ, cũng có thể thêm vào sắc vàng của nắng v.v. Không khiến cho không gian đơn điệu bởi một màu nữa, mà có thể thêm vào những nét chuyển động mới mẻ, có thể là họa tiết, tranh ảnh nữa.

Sự thiên biến vạn hóa cũng có thể áp dụng vào các họa tiết giấy dán tường mới mẻ. Hoặc bạn có thể vẽ một số hình ảnh lên bức tường nhà hàng, khiến chúng trở nên sinh động chứ không đơn điệu một màu. Hoặc bạn cũng có thể thêm vào bức tường một màu những khung tranh mới mẻ, hình ảnh theo cảm hứng thiên nhiên, sẽ dễ dàng thay đổi hơn là việc sơn vẽ trực tiếp trên tường, hoặc dùng trực tiếp giấy dán.

Hiệu ứng chuyển động

Sự vận động liên hồi trong thiên nhiên cũng có thể trở thành cảm hứng của nhà hàng bằng cách đưa vào những cảm hứng từ sự dịch chuyển trong không gian.

Rất đơn giản, bạn có thể đưa vào những hình ảnh đang ở trạng thái vận động tĩnh: như cây đang đung đưa, chim đang dang rộng cánh, hay trời đang mưa. Những điều đó sẽ giúp cho người nhìn có cảm giác tưởng tượng tốt hơn, kích thích trí não nghĩ về những hình ảnh chuyển động trong thực tế như cây đung đưa trong gió, chim sải cánh bay cao trên bầu trời, hoặc những hạt mưa đan chéo nhau trong không gian v.v

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặc các loại tranh thể hiện một quá trình: như hoa chuẩn bị nở, đến khi hoa nở tung, hoặc khi một con sâu trong kén, cho đến khi biến thành chú bướm xinh. Những hình ảnh cho người nhìn cảm giác thanh bình, thoải mái.

Bạn cũng có thể vẽ hình dàn trải trong không gian, với những hình ảnh này sẽ càng thu hút người nhìn hơn, khiến cho mọi người đều cảm thấy thú vị.