‘Cua lại vợ bầu’ phá kỷ lục và câu chuyện buồn chất lượng phim Tết

‘Cua lại vợ bầu’ phá kỷ lục và câu chuyện buồn chất lượng phim Tết [embed]https://www.youtube.com/watch?v=l8vTMxuvz6Y[/embed] Trailer bộ phim ‘Cua lại vợ bầu’ Phim Việt chiếu Tết với Trấn Thành và Ninh Dương Lan ngọc trong vai chính. Nhà phát hành thông báo tính đến ngày 18/2, doanh thu của Cua lại vợ bầu là 176,5 tỷ đồng, con số chưa được kiểm chứng độc lập. Theo đó, tác phẩm điện ảnh chiếu Tết Nguyên đán 2019 của bộ đôi Trấn Thành – Ninh Dương Lan Ngọc và do đạo diễn Nhất Trung thực hiện chính thức vượt qua Em chưa 18 để trở thành phim Việt Nam chiếu rạp ăn khách nhất từ trước đến nay. Mảnh đất Tết màu mỡ Sau các buổi chiếu sớm, bộ phim chính thức ra rạp từ mùng 1 Tết Nguyên đán (5/2). Và chỉ qua 10 ngày trình chiếu, tác phẩm tâm lý – hài đã mang về cho nhà sản xuất 155,8 tỷ đồng từ 1,84 triệu lượt vé. Thêm ba ngày trình chiếu, Cua lại vợ...

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=l8vTMxuvz6Y[/embed]

Trailer bộ phim ‘Cua lại vợ bầu’ Phim Việt chiếu Tết với Trấn Thành và Ninh Dương Lan ngọc trong vai chính.

Nhà phát hành thông báo tính đến ngày 18/2, doanh thu của Cua lại vợ bầu là 176,5 tỷ đồng, con số chưa được kiểm chứng độc lập.

Theo đó, tác phẩm điện ảnh chiếu Tết Nguyên đán 2019 của bộ đôi Trấn Thành – Ninh Dương Lan Ngọc và do đạo diễn Nhất Trung thực hiện chính thức vượt qua Em chưa 18 để trở thành phim Việt Nam chiếu rạp ăn khách nhất từ trước đến nay.

Mảnh đất Tết màu mỡ

Sau các buổi chiếu sớm, bộ phim chính thức ra rạp từ mùng 1 Tết Nguyên đán (5/2). Và chỉ qua 10 ngày trình chiếu, tác phẩm tâm lý – hài đã mang về cho nhà sản xuất 155,8 tỷ đồng từ 1,84 triệu lượt vé.

Thêm ba ngày trình chiếu, Cua lại vợ bầu tiếp tục mang lại hơn 20 tỷ đồng để vượt qua Em chưa 18, và xác lập một cột mốc mới cho điện ảnh Việt Nam về mặt doanh thu phòng vé.

Tết Nguyên đán vốn là mảnh đất màu mỡ dành cho các nhà phát hành phim. Ban đầu, đây chính là quãng thời gian để các bộ phim Việt kiếm bộn. Song cách đây hai năm, đại diện một nhà phát hành lớn tại Việt Nam từng chia sẻ rằng điện ảnh Việt đang dần thất thế trên sân nhà trong chính dịp Tết.

Cua lại vợ bầu tiếp tục giúp điện ảnh Việt Nam giành chiến thắng trên sân nhà trong các kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Ảnh: GXY.

Nguyên do bởi điện ảnh Trung Quốc mang đến rất nhiều bom tấn chất lượng trong kỳ nghỉ lễ kéo dài. Và các nhà sản xuất tại Hollywood cũng dành tặng cho công chúng nhiều dự án lớn trong khoảng thời gian cuối tháng 1, đầu tháng 2.

Nhưng mọi chuyện biến chuyển nhanh đến chóng mặt trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018. Khán giả đến rạp và ủng hộ Siêu sao siêu ngố(2018) của danh hài Trường Giang, và giúp bộ phim thu tới 108 tỷ đồng.

Đã có nhiều ý kiến trái chiều về Siêu sao siêu ngố từ phía báo chí. Nhưng bộ phim của đạo diễn Đức Thịnh rốt cuộc vẫn thắng lớn, một phần nhờ việc không phải đối đầu trực tiếp với đối thủ nào quá mạnh, và bởi Black Panther ra rạp khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã sắp sửa khép lại.

Câu chuyện của Cua lại vợ bầu năm nay thậm chí “ly kỳ” hơn rất nhiều. Trước kỳ nghỉ Tết, nhiều người đánh giá cao Tân vua hài kịch của Châu Tinh Trì – bộ phim cũng chiếu từ mùng 1 Tết Nguyên đán.

Trong khi đó, Thành Long với Đại chiến âm dương không được chú ý bởi sức nóng của ngôi sao Hoa ngữ đã giảm sút qua vài tác phẩm gần đây.

Trạng Quỳnh tuy “thua” nhưng vẫn thu tới hơn 90 tỷ đồng. Ảnh: CGV.

Về phía điện ảnh Việt Nam, Táo quậy gần như “nằm ngoài cuộc chơi”. Cái tên lớn còn lại là Trạng Quỳnh – cũng có sự góp mặt của Trấn Thành trong vai trò kép phụ. Chính việc Trấn Thành cùng lúc tham gia hai dự án chiếu Tết khiến rất nhiều tranh cãi xảy ra giữa đôi bên.

Chưa kể, ê-kíp của Cua lại vợ bầu còn nhiều lần sử dụng mạng xã hội để ám chỉ rằng có đối thủ nào đó đang muốn chơi xấu bộ phim, chấm điểm thấp tác phẩm trên các trang tin tức điện ảnh.

Lùm xùm rộ lên và rốt cuộc Cua lại vợ bầu băng băng tiến về đích, và thậm chí chuẩn bị thiết lập đỉnh cao mới để Avengers: Endgame, hay các bộ phim Việt sau này, chinh phục. Tân vua hài kịch và Đại chiến âm dương tương đối cũ kỹ đã không thể cạnh tranh với phim Việt.

Sau niềm vui là gì?

Điện ảnh Việt rốt cuộc đã chiếm lại sân nhà trong mùa phim chiếu Tết trong hai năm gần nhất. Có một điều chắc chắn rằng rất nhiều ê-kíp làm phim tại Việt Nam đã bắt đầu nhăm nhe, nhìn ngó lịch chiếu phim Tết Nguyên đán 2020 vào cuối tháng 1 năm sau.

Ngay cả “kẻ bại trận” trước Cua lại vợ bầu trong mùa phim Tết năm nay là Trạng Quỳnh cũng đóng góp không nhỏ cho ngành công nghiệp chiếu rạp với doanh thu lên tới hơn 90 tỷ đồng dù hứng chịu nhiều chỉ trích về kịch bản và diễn xuất.

Theo thống kê, các phim chiếu rạp trong dịp Tết năm nay tại Việt Nam mang về cho nhà rạp và các đơn vị phát hành khoảng 350 tỷ đồng, tức cao hơn khoảng 100 tỷ đồng so với cùng kỳ thời gian 2018.

Thắng lợi về mặt con số ấy một phần đến từ việc các cụm rạp mới vẫn đang liên tục được xây dựng và đưa vào hoạt động tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Còn về mặt nội dung chất lượng, Cua lại vợ bầu có thể coi là một bước tiến của đạo diễn Nhất Trung – người từng không ít lần khiến báo chí ngán ngẩm trong quá khứ. Tuy nhiên, bộ phim của anh vẫn còn nhiều pha xử lý vụng về, chưa thỏa đáng.

Cua lại vợ bầu đã thắng với doanh thu khổng lồ. Ảnh: GXY.

Trong một tác phẩm mà hài hước không phải là điều chủ đạo và các nhà làm phim muốn đánh mạnh vào yếu tố cảm xúc, thì tâm lý của các tuyến nhân vật lại chứa đựng nhiều điểm còn chưa thuyết phục.

Song, khán giả đại chúng không quá quan tâm đến những điều đó, mà vẫn liên tục ra rạp ủng hộ Cua lại vợ bầu. Có thể tít phim nghe kêu, có thể Trấn Thành là lý do khiến họ bỏ tiền ra rạp.

Tết có thể khiến tâm lý người ta “thoải mái” và “dễ tính” hơn đôi chút, nhất là trong lĩnh vực giải trí. Trường hợp của Cua lại vợ bầu có lẽ không khác lắm so với Siêu sao siêu ngố đúng một năm về trước.

Và khi kỷ lục được xác lập, và nhiều khả năng các nhà làm phim trong nước sẽ lại áp dụng công thức thành công này để tìm kiếm những thành công mới, đặc biệt trong dịp Tết năm tới, cho dù chất lượng phim có gây tranh cãi thế nào đi nữa.

Xét cho cùng, công chúng chính là người quyết định tất cả. Nếu họ ủng hộ các bộ phim đột phá, phá cách, có chất lượng cao, sẽ có ngày nhiều các tác phẩm tương tự. Nếu khán giả vẫn dễ tính với các món ăn cũ thì những phim nhạt nhẽo và nhảm nhí sẽ liên tục xuất hiện.

Còn kỷ lục phòng vé thực tế là sớm hay muộn cũng tiếp tục bị phá, trước tốc độ rạp chiếu phim mới mọc lên như vũ bão lúc này.

Theo Zing News 

4 đặc sản dân dã ở miền Nam ‘gây thương nhớ’ biết bao du khách
‘Cua lại vợ bầu’ phá kỷ lục và câu chuyện buồn chất lượng phim Tết
Những quán ăn đêm ở Huế ngon-bổ-rẻ cho hội ‘cú’ chẳng lo đói  
‘Cua lại vợ bầu’ phá kỷ lục và câu chuyện buồn chất lượng phim Tết
Hình ảnh mới của 'Avengers 4' củng cố thêm giả thuyết du hành thời gian
‘Cua lại vợ bầu’ phá kỷ lục và câu chuyện buồn chất lượng phim Tết
Khóa học không thu phí - Thay đổi suy nghĩ