Cream cheese là gì? 5 Điều về Cream cheese bạn cần biết

Thuật ngữ Cream cheese được sử dụng rất phổ biến trong nấu ăn – làm bánh, tuy nhiên không phải ai cũng biết Cream cheese là gì? Nếu bạn cũng thắc mắc về câu hỏi này, hãy cùng GTOP đi tìm câu trả lời.

Để chế biến được những loại bánh như Cherry cheesecake bars, Red velvet, Cheese soufflé… không thể thiếu một nguyên liệu vô cùng quan trọng là Cream cheese. Vậy thì Cream cheese là gì?

Cream cheese là gì

Bạn có biết Cream cheese là gì? (Ảnh nguồn Internet)

► Cream cheese là gì?

Cream cheese hay còn gọi là kem phô mai – là một dạng phô mai tươi, mềm, có màu trắng/ trắng ngà, vị mặn và hơi chua đặc trưng – là sản phẩm chế xuất từ sữa bò, dê, cừu – được dùng nhiều trong nấu ăn và làm bánh.

► 5 Điều về Cream cheese bạn cần biết

– Công dụng của Cream cheese

  • Là nguyên liệu chính để làm các loại bánh: cherry cheesecake bars (Bánh phô mai anh đào), cheese soufflé, cheesecake, red velvet…
  • Là nguyên liệu để chế biến các loại nước sốt dùng kèm cho những món Âu như: mỳ ống – thịt xông khói sốt cream cheese, gà nhồi cà chua khô sốt cream cheese…
  • Làm kem phủ các loại bánh ngọt
  • Dùng để ăn kèm với bánh mì, bánh cracker

Cream cheese là gì

Rất nhiều loại bánh có thành phần nguyên liệu là Cream cheese (Ảnh nguồn Internet)

Cream cheese là gì

Mỳ ống – thịt xông khói sốt cream cheese (Ảnh nguồn Internet)

– Cách làm Cream cheese

♦ Nguyên liệu + dụng cụ: 1 lít sữa tươi có đường, 2 hộp sữa chua, 1 khăn xô trẻ em

♦ Cách bước thực hiện:

  • Cho sữa tươi vào nồi và đun nóng (không để sữa sôi).
  • Khi sữa nóng cho 2 hộp sữa chua vào khuấy đều.
  • Khi sữa chua tan hoàn toàn thì tắt bếp, đổ hỗn hợp sữa sang bình thủy tinh sạch và đậy kín lại.
  • Pha hỗn hợp nước theo tỷ lệ 2 nóng : 1 lạnh và đặt bình sữa vào ủ trong thời gian 5 – 7 tiếng, cho đến khi hỗn hợp tạo thành sữa chua.
  • Cho hỗn hợp sữa chua thu được vào 1 chiếc khăn xô, buộc kỹ và treo lên cao, phía dưới đặt thau nhỏ để hứng nước từ khăn nhỏ xuống. Sau 7 – 8 tiếng, thành phẩm thu được trong khăn xô chính là cream cheese.

Cream cheese là gì

Cream cheese là gì? – Thành phẩm thu được trong khăn xô chính là cream cheese (Ảnh nguồn Internet)

Tìm hiểu thêm: Whipping Cream Là Gì? Những điều cần biết về Whipping Cream

Cream cheese mua ở đâu?

Phần trên bạn đã được biết Cream cheese là gì. Vậy thì muốn dùng Cream cheese, bạn có thể tìm mua ở đâu?

Hiện nay, nếu muốn mua cream cheese, bạn có thể các siêu thị – các cửa hàng bán nguyên vật liệu làm bánh.

♦ Tại Hà Nội:

  • Siêu thị ngành bánh Bakers’ Mart Hà Nội (Khu liên hiệp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội – 024 73048 111)
  • Cửa hàng Baking Zoo (87 ngõ 258 Vĩnh Hưng, Hà Nội – 0983 771 290)
  • Cửa hàng Abby Chùa Bộc (số 111, ngõ 231, chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội – 0168 8526 626)
  • Cửa hàng Jolis Chefs (số 22, ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội – 0936 258 836)

♦ Tại Đà Nẵng

  • Cửa hàng Ocean 2 (số 85 Quang Trung, Hải Châu, Đà Nẵng)
  • Tiệm bánh Kim Cương (số 294 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng – 0236 355 1011)

♦ Tại TP.Hồ Chí Minh

  • Cửa hảng Beemart (số 102 Võ Thị Sáu, Quận 1, TP.HCM – 0918 032 717)
  • Cửa hàng Bakerland (27B Nguyễn Thông, phường 7, quận 3, TP.HCM – 028 6280 9966)
  • Cửa hàng Phương Hà (số 58 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM – 0283 914 1318)
  • Cửa hàng Tân Nhất Hương (tầng 2, tòa nhà Choy’s, 61A Trần Quang Diệu, P.13, Q.3, TP.HCM – 0286 290 3746)

Cream cheese là gì

Bạn có thể tìm mua cream cheese tại các cửa hàng bán nguyên vật liệu làm bánh (Ảnh nguồn Internet)

– Mua cream cheese bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay, cream cheese có nhiều loại với đặc trưng mùi hương và màu sắc khác nhau: Anchor, President, Elle & Vire…

  • Anchor 500g: 95.000  – 100.000 đồng
  • Anchor 1kg: 208.000 – 210.000 đồng
  • Elle & Vire 270g: 65.000 – 68.000 đồng
  • Elle & Vire 1,36kg: 288.000 – 290.000 đồng
  • President 1kg: 192.000 – 199.000 đồng

– Cách bảo quản cream cheese

Cream cheese sau khi đã mở bao nên được sử dụng càng sớm càng tốt để đảm bảo chất lượng. Nên dùng dao hoặc nĩa sạch để cắt cream cheese, phần còn lại cần được bọc kỹ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Vì nguyên liệu này rất nhạy cảm với không khí nên chỉ bảo quản được trong ngăn mát từ 1 tuần đến 10 ngày.

Trường hợp cream cheese đã được làm đông, bạn có thể dùng máy xay sinh tố, xay mịn cream cheese với một ít sữa tươi có đường và sử dụng như bình thường.

Cream cheese là gì

Cream cheese sau khi được mở ra sử dụng có thể bảo quản trong ngăn mát từ 7 – 10 ngày

(Ảnh nguồn Internet)

Với những thông tin mà GTOP đã cung cấp trong bài viết này, hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “Cream cheese là gì?” cũng như một số điều liên quan đến loại nguyên liệu này mà các ứng viên đang tìm việc bếp bánh cần biết…

Xem thêm: Shortening là gì? Shortening mua ở đâu?

Ms. Smile