Công ty của tình tin đồn Lisa bị tố tổ chức concert trái phép

Công ty của tình tin đồn Lisa bị tố tổ chức concert trái phép Sự việc được cho là một công ty quản lý chưa có giấy phép biểu diễn đang khiến cộng đồng mạng quan tâm. Mới đây, cộng đồng mạng đã không khỏi xôn xao khi từ khoá "(tạm dịch) Vi phạm buổi hoà nhạc" đã leo top 1 hotsearch đỏ thẫm trên trang Weibo. Được biết, nguyên nhân của sự việc này là do Bộ Văn hoá và Du lịch Trung Quốc đã đưa ra thông báo về một số trường hợp vi phạm quy định biểu diễn. Trong đó, công ty quản lý của một nghệ sĩ họ Thái đã không có "Giấy phép biểu diễn kinh doanh" và không có đủ tư cách pháp lý của một đơn vị tổ chức biểu diễn tại chuyến lưu diễn của nghệ sĩ trực thuộc tại Bắc Kinh. Trong trường hợp này, công ty nói trên phải chịu trách nhiệm về nội...
quảng cáo

Sự việc được cho là một công ty quản lý chưa có giấy phép biểu diễn đang khiến cộng đồng mạng quan tâm.

Mới đây, cộng đồng mạng đã không khỏi xôn xao khi từ khoá "(tạm dịch) Vi phạm buổi hoà nhạc" đã leo top 1 hotsearch đỏ thẫm trên trang Weibo. Được biết, nguyên nhân của sự việc này là do Bộ Văn hoá và Du lịch Trung Quốc đã đưa ra thông báo về một số trường hợp vi phạm quy định biểu diễn.

Trong đó, công ty quản lý của một nghệ sĩ họ Thái đã không có "Giấy phép biểu diễn kinh doanh" và không có đủ tư cách pháp lý của một đơn vị tổ chức biểu diễn tại chuyến lưu diễn của nghệ sĩ trực thuộc tại Bắc Kinh.

Trong trường hợp này, công ty nói trên phải chịu trách nhiệm về nội dung biểu diễn, bán vé, quyết toán thu nhập và các hoạt động kinh doanh, biểu diễn thương mại khác. Đồng thời hành động này có nguy cơ xâm phạm quyền và lợi ích của khán giả khi mua vé.

Trước đó, vào tháng 11/2021, Cục Văn hoá và Du lịch thành phố Bắc Kinh đã ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi hoạt động kinh doanh biểu diễn thương mại trái phép.

Công ty của tình tin đồn Lisa bị tố tổ chức concert trái phép-1
Tuần báo tin tức Trung Quốc đưa tin về trường hợp công ty quản lý không có giấy phép biểu diễn kinh doanh

Công ty của tình tin đồn Lisa bị tố tổ chức concert trái phép-2
Từ khoá về sự việc đang nổi top 1 trên hotsearch Weibo

Ngay sau khi sự việc được công bố, cộng đồng mạng đã bày tỏ nghi vấn về danh tính chàng nghệ sĩ họ Thái. Nhiều người đã đưa ra dự đoán, nam nghệ sĩ đang được nhắc tới ở đây chính là Thái Từ Khôn - "người tình" tin đồn của Lisa.

Thông tin này còn khiến một bộ phận netizen chắc nịch bởi trước đó vào tháng 7/2021, Thái Từ Khôn đã tổ chức concert cá nhân tại Bắc Kinh mang tên Mê. Việc hai thông tin khá trùng khớp là nghệ sĩ họ Thái và buổi biểu diễn tại Bắc Kinh khiến nhiều người đặt nghi vấn concert của Thái Từ Khôn đã tổ chức trái phép.

Công ty của tình tin đồn Lisa bị tố tổ chức concert trái phép-3
Cộng đồng mạng đồng loạt gọi tên Thái Từ Khôn

Công ty của tình tin đồn Lisa bị tố tổ chức concert trái phép-4
Thái Từ Khôn trong concert tại Bắc Kinh diễn ra vào tháng 7/2021

Công ty của tình tin đồn Lisa bị tố tổ chức concert trái phép-5
Trước đó anh còn được fan gọi là "tình tin đồn" Lisa khi cả hai cùng ngồi ghế nóng tại Thanh Xuân Có Bạn

Công ty của tình tin đồn Lisa bị tố tổ chức concert trái phép-6
Tuy nhiên đây vẫn chỉ là nghi vấn của cộng đồng mạng. Việc concert của Thái Từ Khôn có giấy phép biểu diễn hay không chỉ có công ty chủ quản của anh là người nắm rõ nhất.

 

Theo Pháp luật và Bạn đọc

https://phapluat.suckhoedoisong.vn/mot-cong-ty-quan-ly-bi-to-to-chuc-concert-trai-phep-netizen-goi-ten-tinh-tin-don-lisa-162210712183120145.htm