Công thức gà xào chua ngọt lý tưởng cho mâm cơm ngày hè

Thứ Hai, ngày 02/05/2022 16:00 PM (GMT+7) Hương vị của dứa - loại quả nhiệt đới vô cùng thơm ngon khiến món ăn thêm phần dậy vị. Nguyên liệu: - 800 g đùi gà (có thể thay thế thịt gà bằng thịt lợn, tôm hoặc cá) - ¼ dứa tươi - cắt thành những miếng lớn - 1 quả ớt chuông đỏ - 1 quả ớt chuông xanh - ½ củ hành tây - gọt vỏ và cắt thành từng khối, tách lớp - 5 cây hành - cắt thành các đoạn dài 5 cm - ½ chén bột gạo - ½ chén bột sắn dây - 1 muỗng cà phê gừng (nạo) - 1 muỗng cà phê tỏi (băm nhỏ)

Thứ Hai, ngày 02/05/2022 16:00 PM (GMT+7)

Hương vị của dứa - loại quả nhiệt đới vô cùng thơm ngon khiến món ăn thêm phần dậy vị.

Nguyên liệu:

- 800 g đùi gà (có thể thay thế thịt gà bằng thịt lợn, tôm hoặc cá)

- ¼ dứa tươi - cắt thành những miếng lớn

- 1 quả ớt chuông đỏ

- 1 quả ớt chuông xanh

- ½ củ hành tây - gọt vỏ và cắt thành từng khối, tách lớp

- 5 cây hành - cắt thành các đoạn dài 5 cm

- ½ chén bột gạo

- ½ chén bột sắn dây

- 1 muỗng cà phê gừng (nạo)

- 1 muỗng cà phê tỏi (băm nhỏ)

- 2 muỗng canh đường nâu

- 3 muỗng canh tương cà chua

- 1 muỗng canh tương cà chua

- 1 muỗng canh dầu hào

- 2 muỗng canh sốt mận

- 2-3 muỗng cà phê giấm gạo

- 1 muỗng canh mật ong

- 1,5 thìa bột bắp

- 100 ml nước

- ½ muỗng cà phê tiêu trắng xay

- dầu thực vật

Cách thực hiện:

Làm nước sốt chua ngọt

Trong một bát trộn nhỏ, khuấy đều tương cà chua, tương cà, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh sốt mận, 2-3 muỗng canh giấm, tỏi, 1 muỗng canh mật ong, gừng, 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng, 1/2 muỗng cà phê bột bắp và 100 ml nước để làm nước sốt chua ngọt.

Nấu dứa

Bước 1: Trên chảo ở lửa vừa, thêm 2 muỗng canh đường nâu.

Bước 2: Thêm dứa khi đường nâu bắt đầu tan chảy (có thể cho thêm một chút nước nếu thấy đặc quá).

Bước 3: Xào đều trong 30 giây.

Bước 4: Gắp dứa ra và để riêng.

Bước 5: Thêm nước sốt chua ngọt vào cùng chảo và trộn đều trong 1 phút. Để sang một bên.

Áo bột và chiên gà

Bước 1: Cho bột gạo và bột sắn vào âu trộn đều.

Bước 2: Cho gà đã cắt khối vào và trộn để gà được áo đều.

Bước 3: Chiên gà bằng cách cho gà đã cắt khối vào nồi đun trên lửa lớn, đổ một nửa dầu thực vật.

Bước 4: Khi miếng gà chuyển sang màu vàng / nâu nhạt, vớt gà ra.

Bước 5: Đặt trên một chiếc khăn giấy để thấm bớt dầu thừa.

Nấu gà chua ngọt

Bước 1: Trên chảo ở lửa lớn, thêm dầu thực vật để nấu gà.

Bước 2: Khi  chảo đã nóng, cho hành tây, ớt chuông đỏ và xanh vào xào trong một phút.

Đổ nước sốt chua ngọt vào và đun sôi.

Bước 3: Nấu cho đến khi sệt lại trong vòng chưa đầy 1 phút, sau đó cho dứa và gà rán vào khuấy đều và trộn đều.

Bước 4: Cho hành lá vào và tắt bếp ngay.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cong-thuc-ga-xao-chua-ngot-ly-tuong-cho-mam-com-ngay-he-d551020.htmlNguồn: https://baogiaothong.vn/cong-thuc-ga-xao-chua-ngot-ly-tuong-cho-mam-com-ngay-he-d551020.html

Có thể bạn muốn xem