Công diễn vở kịch cổ xưa - ANTIGONE của Đạo diễn BÙI NHƯ LAI

Công diễn vở kịch cổ xưa - ANTIGONE của Đạo diễn BÙI NHƯ LAI Công diễn vở kịch cổ xưa - ANTIGONE của Đạo diễn BÙI NHƯ LAI Tinh thần của vở kịch cổ xưa này vẫn còn gây tiếng vang trong thời đại hiện nay của chúng ta như thể nó vẫn đúng trong thời đại này. Một câu chuyện buồn nhưng vẫn tương đồng với mọi quốc gia và nền văn hóa. Nhân vật chính Antigone là một người phụ nữ tốt bụng và giàu lòng nhân hậu. Cô ấy hành động theo niềm tin bên trong mình nhưng vấp phải sức mạnh đàn áp của thực tế. Tình yêu và lòng trung thành của cô đối với người anh trai xui xẻo đã khiến cô quay lưng chống đối nhà vua, người cũng chính là chú của cô. Cô sẵn sàng chấp nhận số phận của mình và sẵn sàng chịu mọi hình phạt. Tuy vậy, tình yêu của cô vẫn...
quảng cáo

Tinh thần của vở kịch cổ xưa này vẫn còn gây tiếng vang trong thời đại hiện nay của chúng ta như thể nó vẫn đúng trong thời đại này. Một câu chuyện buồn nhưng vẫn tương đồng với mọi quốc gia và nền văn hóa.

Nhân vật chính Antigone là một người phụ nữ tốt bụng và giàu lòng nhân hậu. Cô ấy hành động theo niềm tin bên trong mình nhưng vấp phải sức mạnh đàn áp của thực tế. Tình yêu và lòng trung thành của cô đối với người anh trai xui xẻo đã khiến cô quay lưng chống đối nhà vua, người cũng chính là chú của cô. Cô sẵn sàng chấp nhận số phận của mình và sẵn sàng chịu mọi hình phạt. Tuy vậy, tình yêu của cô vẫn không những không mảy may lay chuyển mà nó còn tạo ra sự đồng cảm giữa nhứng người có thể nhìn ra sự thật, giữa những thành viên trong gia đình cô và cuối cùng là giữa người dân và Nhà vua.

Câu chuyện được kể theo hướng dung dị và trẻ trung. Một bối cảnh không cầu kỳ với một số hỉnh ảnh ám chỉ thời đại ngày xưa của Việt Nam và Hy Lạp cùng với ngôn ngữ dễ hiểu đã giúp truyền tải câu chuyện về ANTIGONE đến với thời đại của chúng ta và quan điểm của giới trẻ.

Công diễn vở kịch cổ xưa - ANTIGONE của Đạo diễn BÙI NHƯ LAI

*THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ BUỔI CÔNG DIỄN

1. Thời gian: 20h00 ngày 13/11/2021

2. Địa điểm: Nhà hát Tuổi trẻ - 11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Thông tin chi tiết: https://www.goethe.de/ins/vn/vi/ver.cfm?event_id

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Hotline: +84 24 32004494

Email: [email protected]

* Lưu ý:

+ Để đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid của Chính phủ Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ xin thông báo như sau: Trong các buổi diễn của vở kịch "Antigone", Nhà hát Tuổi trẻ sẽ chỉ tiếp đón các khán giả đã được tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid và mang theo giấy tờ tùy thân. Khán giả sẽ ngồi ở các vị trí giãn cách trong khán phòng và tuân thủ các quy định phòng dịch Covid của Bộ Y tế Việt Nam (5K).

+ Việc đón tiếp khán giả vẫn sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế và những quy định cụ thể của thành phố Hà Nội tại thời điểm mỗi buổi diễn.