Công diễn Vở kịch ANTIGONE của Đạo diễn TRẦN LỰC - Ngày 14/11/2021

Công diễn Vở kịch ANTIGONE của Đạo diễn TRẦN LỰC - Ngày 14/11/2021 Công diễn Vở kịch ANTIGONE của Đạo diễn TRẦN LỰC - Ngày 14/11/2021 Antigone là cô con gái của gia đình Oedipus, nơi khởi nguồn của bi kịch. Câu truyện ANTIGONE bắt đầu từ cuộc tranh dành quyền lực giữa hai người anh trai của cô. Cả hai sau đó đều chết trong trận chiến. Vua Creon, vị vua kế vị ra lệnh rằng, người anh bảo vệ thành phố sẽ được chôn cất còn người anh còn lại, kẻ đã mang quân tiến đánh thành phố thì sẽ không xứng đáng với một ngôi mộ. Antigone bất tuân luật lệ và chôn cất người anh trai đáng lẽ không được chôn. Cô chống lại luật lệ của Creon. Và vì vậy Antigone phải chết. Vở kịch ANTIGONE kể về sự đối nghịch luân phiên giữa luật nhân tạo và luật tự nhiên, trật tự do nhà cầm quyền sắp...
quảng cáo

Antigone là cô con gái của gia đình Oedipus, nơi khởi nguồn của bi kịch. Câu truyện ANTIGONE bắt đầu từ cuộc tranh dành quyền lực giữa hai người anh trai của cô. Cả hai sau đó đều chết trong trận chiến. Vua Creon, vị vua kế vị ra lệnh rằng, người anh bảo vệ thành phố sẽ được chôn cất còn người anh còn lại, kẻ đã mang quân tiến đánh thành phố thì sẽ không xứng đáng với một ngôi mộ. Antigone bất tuân luật lệ và chôn cất người anh trai đáng lẽ không được chôn. Cô chống lại luật lệ của Creon. Và vì vậy Antigone phải chết.

Vở kịch ANTIGONE kể về sự đối nghịch luân phiên giữa luật nhân tạo và luật tự nhiên, trật tự do nhà cầm quyền sắp đặt và trật tự phổ quát. Vở kịch phơi bày mối nguy của một chế độ thống trị tuyệt đối và ngụ ý một trật tự mới nơi không có kẻ thống trị tuyệt đối.

Cách tiếp cận của Trần Lực gợi nhớ chúng ta về lý thuyết về bi kịch của Hegel. "Antigone và Creon không nhận ra rằng, họ đang vi phạm nguyên tắc đạo đức của đối phương thông qua những hành động và yêu cầu của bản thần, bởi họ (phải) coi định hướng bản thân là tối quan trọng."

Công diễn Vở kịch ANTIGONE của Đạo diễn TRẦN LỰC

* THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ VỞ DIỄN

1. Thời gian: 20h00 Chủ nhật, ngày 14/11/2021

2. Địa điểm: Nhà hát Tuổi trẻ - 11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

3. Cách thức tham gia:

Đăng ký lấy vé miễn phí tại: https://forms.gle/DyRNneWQg6i2LMWJ7

Vở diễn sẽ được công chiếu trên Youtube cùng lúc với buổi diễn offline. Thông tin chi tiết sẽ được công bố sau.

Thông tin chi tiết: https://www.goethe.de/ins/vn/vi/ver.cfm?event_id=22440270

Để đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid của Chính phủ Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ xin thông báo như sau: Trong các buổi diễn của vở kịch "Antigone", Nhà hát Tuổi trẻ sẽ chỉ tiếp đón các khán giả đã được tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid và mang theo giấy tờ tùy thân. Khán giả sẽ ngồi ở các vị trí giãn cách trong khán phòng và tuân thủ các quy định phòng dịch Covid của Bộ Y tế Việt Nam (5K).

Lưu ý: Việc đón tiếp khán giả vẫn sẽ phụ thuộc vào tình hình thực tế và những quy định cụ thể của thành phố Hà Nội tại thời điểm mỗi buổi diễn.