Công an đang điều tra vụ trưởng khoa Đại học Luật bị tố cưỡng dâm

Công an đang điều tra vụ trưởng khoa Đại học Luật bị tố cưỡng dâm Ngày 19/7, tại cuộc họp báo thường kỳ quý II/2022 của Bộ Tư pháp, bà Bùi Thị Thuỷ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, đã thông tin về vụ việc một trưởng khoa của Trường Đại học Luật Hà Nội bị "tố" cưỡng dâm cô gái trẻ ở Hà Nội.Theo lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp vẫn đang chỉ đạo Trường Đại học Luật Hà Nội báo cáo, cũng như yêu cầu cá nhân người bị "tố" báo cáo về vụ việc.Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cho biết vụ việc này đang được cơ quan công an điều tra, khi có thông tin chính thức, Bộ Tư pháp sẽ công khai.Bà Bùi Thị Thủy trả lời báo chíTrước đó tại cuộc họp báo quý I/2022, bà Thủy cũng đã thông tin về vấn đề này và cho biết sau khi nắm...

Ngày 19/7, tại cuộc họp báo thường kỳ quý II/2022 của Bộ Tư pháp, bà Bùi Thị Thuỷ, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, đã thông tin về vụ việc một trưởng khoa của Trường Đại học Luật Hà Nội bị "tố" cưỡng dâm cô gái trẻ ở Hà Nội.

Theo lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp vẫn đang chỉ đạo Trường Đại học Luật Hà Nội báo cáo, cũng như yêu cầu cá nhân người bị "tố" báo cáo về vụ việc.

Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cho biết vụ việc này đang được cơ quan công an điều tra, khi có thông tin chính thức, Bộ Tư pháp sẽ công khai.

Công an đang điều tra vụ trưởng khoa Đại học Luật bị tố cưỡng dâm - Ảnh 1.

Bà Bùi Thị Thủy trả lời báo chí

Trước đó tại cuộc họp báo quý I/2022, bà Thủy cũng đã thông tin về vấn đề này và cho biết sau khi nắm được thông tin vụ việc, Bộ Tư pháp đã yêu cầu Trường Đại học Luật báo cáo về vụ việc. Trên cơ sở báo cáo của trường, Bộ Tư pháp đã yêu cầu Trường Đại học Luật Hà Nội xem xét theo đúng thẩm quyền.

"Bộ cũng đã có chỉ đạo nhà trường tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng; công tác quản lý giảng viên, viên chức, sinh viên của trường. Đồng thời, khẩn trương giải quyết các vụ việc phát sinh vừa rồi theo đúng quy định" - bà Thủy cho hay.

Bà Bùi Thị Thủy cũng khẳng định quan điểm của Bộ Tư pháp là yêu cầu Trường ĐH Luật Hà Nội phải xử lý nghiêm sai phạm, không bao che dung túng trong những vụ việc mà báo chí đã phản ánh thời gian qua.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, Công an quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) đang xác minh đơn tố giác của chị V.N.H. (SN 1998, trú tại Hà Nội), tố bị ông L.M.T. (trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai) cưỡng hiếp, đánh đập. Theo đơn, ông T. là Chủ tịch HĐQT một bệnh viện đa khoa tại Hà Nội và là Trưởng khoa tại ĐH Luật Hà Nội.

Sau khi báo chí phản ánh thông tin, phía Trường ĐH Luật Hà Nội cho biết trường đã giao cho các đơn vị chức năng trong trường tiếp nhận, thụ lý, xác minh, làm rõ và giải quyết theo thẩm quyền; đảm bảo khách quan, nghiêm minh, đúng quy định. Nhà trường khẳng định kiên quyết xử lý vi phạm (nếu có), không né tránh, không bao che.

Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội cũng có công văn đề nghị Công an TP Hà Nội điều tra, xử lý nghiêm, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của chị V.N.H. theo quy định của pháp luật.