Con thứ của ông Long là con ruột ông Sang

Con thứ của ông Long là con ruột ông Sang Sau bao nhiêu lời đồn đoán cùng vô số giả thuyết được đưa ra thì tập 43 của Thương Ngày Nắng Về phần 2 cũng đã hé lộ phần nào những câu chuyện còn ẩn giấu trong quá khứ. Bất ngờ nhất là việc Quân – đứa con trai thứ của ông Hoàng Long (NSND Tiến Đạt) hóa ra lại là con chung của Nhật Mai (Minh Khuê) và ông Sang (NSƯT Trần Đức).>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Đông Phong khóa môi Vân Vân cực ngọtNhưng đầu tiên tôi sẽ nói đến lý do Nhật Mai cố gắng len lỏi vào hào môn của ông Long, thì ra chủ tịch chính là người gây ra oan nghiệt dẫn đến sự ra đi của ông Mậu (Thế Nguyên) năm xưa. Nhưng vì có tiền và có quyền nên ông Long đã tìm ra một người để “mặc áo kẻ sọc”...
quảng cáo

Sau bao nhiêu lời đồn đoán cùng vô số giả thuyết được đưa ra thì tập 43 của Thương Ngày Nắng Về phần 2 cũng đã hé lộ phần nào những câu chuyện còn ẩn giấu trong quá khứ. Bất ngờ nhất là việc Quân – đứa con trai thứ của ông Hoàng Long (NSND Tiến Đạt) hóa ra lại là con chung của Nhật Mai (Minh Khuê) và ông Sang (NSƯT Trần Đức).

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Đông Phong khóa môi Vân Vân cực ngọt

Nhưng đầu tiên tôi sẽ nói đến lý do Nhật Mai cố gắng len lỏi vào hào môn của ông Long, thì ra chủ tịch chính là người gây ra oan nghiệt dẫn đến sự ra đi của ông Mậu (Thế Nguyên) năm xưa. Nhưng vì có tiền và có quyền nên ông Long đã tìm ra một người để “mặc áo kẻ sọc” thay mình với bao lời hứa hẹn sẽ lo lót giảm tội cho anh chàng thế thân đó. Tất nhiên một người mưu mô như ông Long thì dễ gì giữ đúng lời hứa của mình, để mặc cho anh chàng thế thân xấu số kia “bay màu” trong lúc thi hành án.

Tôi còn nghĩ ông Long là người đã ra lệnh xuống tay với anh chàng đó để tránh hậu họa về sau và thật không may, anh chàng đó lại là người yêu của Nhật Mai nên từ đó cô đã ôm mộng trả thù chủ tịch. Ở khía cạnh này, tôi vừa cảm thấy ngưỡng mộ, vừa thấy sợ tình yêu của Nhật Mai. Ngưỡng mộ vì tình yêu trước sau như một của cô, nhưng lại sợ khi chính tình yêu đó đã che mắt của Mai làm cô trở lên mù quáng làm mọi thứ vì tình yêu bất kể đúng sai. Đôi khi Mai đang tổn hại chính bản thân mình.

Ở phần còn lại, ông Sang hứa sẽ “không đội trời chung” với ông Long sau khi đã thất bại trong tình trường, có lẽ ông Sang còn hận ông Long còn vì sự thờ ơ của ông Long đã gián tiếp dẫn đến sự ra đi của người vợ quá cố. Ông Sang và Nhật Mai gặp nhau, cùng ngồi trên một con thuyền vì có chung một mục tiêu bắt ông Long phải trả giá cho những gì mình đã làm.

Vậy là chúng ta đã rõ nguồn gốc sâu xa của cuộc hợp tác song phương này, nhưng suy đi tính lại, Nhật Mai thua ông Sang một phần về độ “cáo” nên tôi thấy cô chỉ như một quân cờ trong tay ông Sang không hơn không kém. Hơn nữa, Mai còn có một điểm yếu chính là cậu con trai nhỏ của cô, đứa con chung với ông Sang. Trong cuộc cự cãi, Nhật Mai đã phủ nhận điều này, nhưng ông Sang đã phán một câu xanh rờn: “Không phải điều cô muốn hay là không muốn mà ADN đã quy định điều đó không thể khác được”.

Ở hiện tại, có lẽ Nhật Mai đang có dấu hiệu muốn quay đầu để bảo toàn một tương lai xán lạn hoặc chí ít yên bình cho con trai. Nhưng mọi sự dường như đã quá trễ, cô đã để ông Sang kiểm soát mình quá lâu. Trong trường hợp tệ nhất, Mai muốn làm phản thì hẳn ông Sang cũng chẳng thể để cô được yên. Nếu cô trả thù vì tình yêu thì lão cũng thế và tôi nghĩ ông Sang không ngại “đồng quy vu tận” đâu.

Tôi cũng không ngoại trừ khả năng đến phút cuối Nhật Mai sẽ quay đầu dù cho có phải đánh đổi bất kỳ thứ gì. Suy cho cùng thì người xưa cũng đã khuất, Mai cũng đã miệt mài mười lăm năm trời để chứng tỏ tình yêu bất diệt của mình nên có thể cô sẽ chuyển mục tiêu thành bảo vệ con trai. Vẫn còn đó một “tấm bảo hiểm” cho Mai, chính là Hoàng Duy (Đình Tú), dù điều xấu nhất có xảy đến với cô thì chắc cô vẫn tin Duy có thể chăm sóc, đối tốt với đứa con của mình.

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Nếu biết quá khứ của Phong, bà Nga sẽ cấm cản Vân

Mọi người đừng quên đón xem những tập tiếp theo của Thương Ngày Nắng Về phần 2 để không phải bỏ lỡ những điều hấp dẫn sẽ xảy ra sắp tới nha, bộ phim đang bước vào chặng cuối và còn quá nhiều điều đáng để chúng ta chờ đợi.

* Bài viết của Lindo chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây