Con dù lớn vẫn là con của mẹ, Trang đi xa bà Nga dặn dò đủ điều

Con dù lớn vẫn là con của mẹ, Trang đi xa bà Nga dặn dò đủ điều Lâu lắm rồi mình mới lại được viết những dòng về tình mẹ con của bà Nga béo (NSƯT Thanh Quý) và các cô con gái trong Thương Ngày Nắng Về. Ở cùng con bao lâu nay đã lo lắng đủ điều, vậy mà bây giờ lại cách con cả nghìn cây số, Vân Trang (Huyền Lizzie) dù ở xa nhưng bà Nga vẫn dặn dò đủ điều, đúng là con dù lớn vẫn là con của mẹ là đây. >> Xem thêm: Chuyện những phận người cô đơn trong Thương Ngày Nắng Về Nhớ ngày nào trong những tập đầu tiên, khi mẹ ruột của mình rời xa, những tưởng trong tương lai 2 mẹ con sẽ trùng phùng nhưng ấy vậy mà khi lớn lên, Vân Trang lại giận mẹ mình đến như vậy. Nhớ ngày nào, cả 2 mẹ con bà Nga - Vân Trang còn xa...
quảng cáo

Lâu lắm rồi mình mới lại được viết những dòng về tình mẹ con của bà Nga béo (NSƯT Thanh Quý) và các cô con gái trong Thương Ngày Nắng Về. Ở cùng con bao lâu nay đã lo lắng đủ điều, vậy mà bây giờ lại cách con cả nghìn cây số, Vân Trang (Huyền Lizzie) dù ở xa nhưng bà Nga vẫn dặn dò đủ điều, đúng là con dù lớn vẫn là con của mẹ là đây.

>> Xem thêm: Chuyện những phận người cô đơn trong Thương Ngày Nắng Về

Nhớ ngày nào trong những tập đầu tiên, khi mẹ ruột của mình rời xa, những tưởng trong tương lai 2 mẹ con sẽ trùng phùng nhưng ấy vậy mà khi lớn lên, Vân Trang lại giận mẹ mình đến như vậy. Nhớ ngày nào, cả 2 mẹ con bà Nga - Vân Trang còn xa lạ với nhau nhưng vì tình thương mà bà Nga lại nhận nuôi cô bé và dạy dỗ cô nên người. Người ta có câu “Công sinh không bằng công dưỡng” quả thật đúng, có lẽ vì yêu thương nhau quá nên quên mất rằng chúng ta chẳng phải ruột thịt với nhau.

Một người mẹ có một người con thôi đã vạn nỗi lo, đằng này một mình bà với cả 3 cô con gái, ấy vậy mà các cô vẫn lớn lên xinh đẹp, giỏi giang. Tất cả những điều đó cũng là nhờ bàn tay bà gầy dựng, nuôi nấng từ tấm bé. Đến nỗi bây giờ vẫn chưa được tận hưởng tuổi già, suốt ngày vẫn tất bật với hàng quán, thi thoảng lại dọn dẹp nhà cửa cho Vân Khánh (Lan Phương), đôi lúc lại lo dựng vợ gã chồng cho Vân Trang, có khi lại lo toan về cô con út khó chiều Vân Vân ương bướng có những suy nghĩ tuổi dậy thì. 

Nỗi lo cho Vân Trang vẫn luôn chực chờ nơi đó, hôm nay sống xa nhau cả nghìn cây số, chỉ biết lo qua màn hình điện thoại, nhìn con bơ cô đơn nơi xứ người, sợ con ăn không hợp, ngủ không quen. Điều đó thể hiện qua đôi mắt đọng nước mắt chan chứa sự lo lắng của bà, cũng vì lẽ đó mà mình thấy Trang cố tình vui vì biết tính mẹ hay lo dù cô đã từng ấy tuổi.

Trang cho mình cảm giác rằng mọi thứ vinh quang mà cô đang có không thể sánh được với sự hiện diện của bà Nga. Bà chính là người đã cho phép cô được quyền có mẹ như bao đứa trẻ khác. Bà cho cô một ân huệ thiêng liêng nhất ở đời này. Thế nên, Trang chưa bao giờ làm gì khiến bà Nga phải buồn phiền, âu sầu bởi cô biết bà là tất cả những gì mà mình khao khát. Dù không nói ra hết mọi suy nghĩ, nhưng mình luôn cảm thấy rõ ràng tình cảm thiêng liêng giữa họ dành cho nhau.

Các con mình thành đạt, giỏi giang là thế nhưng hình như đối với bà Nga họ vẫn là những đứa trẻ mà thôi. Dù các con đã có một cuộc sống sung túc thì đáng lẽ bà Nga lại vui mừng mới đúng đúng không? Tuy nhiên bà không vì điều đó mà khoe khoang với ai cả, vẫn sống một cuộc sống bình dị và đời thường nhất bên quán bún riêu. Bởi mới nói, làm mẹ là lo cho con cả đời dù con đã 30, 40 tuổi đi chăng nữa thì vẫn là đứa con bé bỏng. 

Suy cho cùng, đã làm mẹ thì lo lắng cho con cũng là chuyện dễ hiểu và thông cảm. Vân Trang thật may mắn khi có bà Nga là mẹ của cô, luôn chăm lo và dặn dò dù cô có lớn thế nào đi nữa. Bởi mới nói, những điều nhỏ xíu đó đôi khi lại trân quý biết bao nhiêu. Nếu cũng nghĩ giống mình thì để lại bình luận bên dưới nha.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về P2 tập 3: Trang mới về nước đã đu đưa “tình mới”

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.