Con dâu lấy lòng mẹ chồng? Ừ thì chuyện nhỏ thôi mà...

Con dâu lấy lòng mẹ chồng? Ừ thì chuyện nhỏ thôi mà... 1. Mẹ nào cũng là mẹ, hãy xem mẹ chồng như mẹ đẻ Khi về làm dâu, việc làm đầu tiên, tiên quyết để có thể lấy lòng mẹ chồng là bạn phải đối xử với mẹ chồng như chính mẹ của mình, hãy suy nghĩ mẹ chồng chính là người đã mang nặng đẻ đau, nuôi dạy chồng mình với bao khó khăn, cực nhọc, hãy nhìn thấy những điều tốt của mẹ chồng, bỏ qua những khuyết điểm của bà, “nhân bất thập toàn mà” để có thể yêu thương, quý trọng bà một cách chân thành nhất, tình cảm nhất như chính mẹ đẻ, hãy quan tâm bà bằng sự hỏi thăm hay những món quà nho nhỏ. Có như thế bạn mới có thể dần dần xây dựng mối quan hệ tốt và lấy lòng mẹ chồng hiệu quả đấy. Cũng đừng quên gọi mẹ chồng...
quảng cáo

1. Mẹ nào cũng là mẹ, hãy xem mẹ chồng như mẹ đẻ

Khi về làm dâu, việc làm đầu tiên, tiên quyết để có thể lấy lòng mẹ chồng là bạn phải đối xử với mẹ chồng như chính mẹ của mình, hãy suy nghĩ mẹ chồng chính là người đã mang nặng đẻ đau, nuôi dạy chồng mình với bao khó khăn, cực nhọc, hãy nhìn thấy những điều tốt của mẹ chồng, bỏ qua những khuyết điểm của bà, “nhân bất thập toàn mà” để có thể yêu thương, quý trọng bà một cách chân thành nhất, tình cảm nhất như chính mẹ đẻ, hãy quan tâm bà bằng sự hỏi thăm hay những món quà nho nhỏ. Có như thế bạn mới có thể dần dần xây dựng mối quan hệ tốt và lấy lòng mẹ chồng hiệu quả đấy. Cũng đừng quên gọi mẹ chồng là “mẹ” một cách thiêng liêng, trân trọng, tình cảm ngay ngày đầu tiên về làm dâu nhé, đừng ngại ngùng, đừng e dè trước chuyện này, bạn sẽ cảm nhận được sợi dây tình cảm khăng khít ngay sau tiếng gọi “mẹ” ấy đấy.

2. Nếu trước đây chia sẻ cùng mẹ ruột thì giờ hãy chia sẻ cùng mẹ chồng

Là dâu mới, bạn có thể e thẹn, rụt rè, không dám nói chuyện nhiều với mẹ chồng. Điều đó càng làm cho tình cảm giữa mẹ chồng và nàng dâu trở nên xa cách hơn mà thôi.  Bạn nên bắt chuyện nhiều hơn với mẹ chồng, chỉ có nói chuyện nhiều mới hiểu được nhau và tình cảm gần gũi, thân thiện hơn. Sau những bữa ăn, bạn đừng vội vàng vào phòng mà hãy ngồi cùng mẹ chồng để cùng uống nước, ăn hoa quả, xem tivi,... để trò chuyện với bà. Nếu rảnh rỗi bạn có thể nhổ tóc sâu cho bà hoặc kể những mẩu chuyện thời thơ ấu của bạn,...

Nếu mẹ chồng đã lớn tuổi, quan niệm sống khác hẳn với bạn thì hãy thử tìm hiểu xem bà thích nói về chuyện gì, tâm tư, sở thích như thế nào,... Tuyệt đối, bạn đừng khư khư ôm cái điện thoại mà để mẹ chồng ngồi bơ vơ một mình. 

Con dâu lấy lòng mẹ chồng? Ừ thì chuyện nhỏ thôi mà...

3. Đối xử tế nhị với chồng trước mặt mẹ chồng

Nếu vợ chồng bạn lúc riêng tư có thể bạn sẽ sai vặt chồng làm cái này cái kia cho bạn nhưng trước mặt mẹ chồng tuyệt đối bạn đừng "hành" con trai của bà nhé! Vì hầu hết bà mẹ chồng nào cũng không muốn con trai mình làm "chân sai vặt" cho con dâu đâu. Bởi các bà mẹ cho rằng, con dâu là để chăm lo cho chồng con.  

Một điều mà các nàng dâu mới đừng quên đó là đừng dành con trai của bà hoàn toàn. Nên tạo không gian để cả nhà có thể sum họp, vui vầy, để con trai được gần gũi với mẹ. Bạn cũng nên nhắc nhở chồng thường xuyên quan tâm đến mẹ hoặc mua tặng mẹ một vài món đồ, dẫn mẹ đi chơi,... Bạn đừng để mẹ chồng cảm thấy bị bạn "cướp" mất con trai của họ.

  • Stt ý nghĩa về mẹ chồng nàng dâu. Học cách kiềm chế cái tôi của bản thân

4. Tham khảo và hỏi ý kiến mẹ chồng những việc trong nhà

Khi sống chung với mẹ chồng, bạn đừng quên bà là người lớn tuổi, cũng giống như lúc bạn đang ở với bố mẹ vậy, chị em nên hỏi ý kiến người lớn trước khi làm một việc gì đó. Như vậy bà sẽ thấy bản thân bà được tôn trọng.

Ví dụ bạn muốn định hướng một công việc cho tương lai, bạn nên hỏi ý kiến mẹ chồng, bà sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho bạn nữa đó. Hoặc đơn giản từ những việc nhỏ nhặt nhất đó là khi đi chợ bạn sẽ hỏi mẹ chồng thích ăn món gì để bạn làm. Có khi chỉ những điều nhỏ nhặt thôi nhưng lại rất được lòng mẹ chồng đấy nhé! 

Con dâu lấy lòng mẹ chồng? Ừ thì chuyện nhỏ thôi mà...

5. Hãy sống thật với con người mình, đừng giả tạo

Sống với con người thật của mình cũng là một trong những bí quyết khôn ngoan để sống lâu dài với mẹ chồng. Không phải cá tính của nàng dâu nào cũng hợp với cá tính của mẹ chồng, song muốn được sống với chính mình mà không bị ghét, điều tối kị là các nàng dâu không để bị thành kiến. 
 
Muốn làm được điều này, bạn nên nhớ ấn tượng đầu tiên là điều quan trọng nhất. Ngay lần đầu ra mắt mẹ chồng tương lai, bạn nên tìm hiểu sơ qua về bà qua bạn trai mình để "ghi điểm" tốt nhất trong mắt bà. Có như thế, sau này mối quan hệ giữa hai người sẽ trở nên dễ dàng hòa hợp hơn. 

Dẫu biết con dâu mới về nhà chồng còn xa lạ và nhiều bỡ ngỡ. Thế nhưng mọi rào cản sẽ được xóa bỏ nếu bạn biết cách lấy lòng mẹ chồng. Đầu cần vàng bạc đá quý hay nhung gấm sang trọng, chỉ cần cái lòng bạn tốt tất thảy mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp mà thôi.