Con cái luôn phải chịu tổn thương, khi hôn nhân cha mẹ đổ vỡ

Con cái luôn phải chịu tổn thương, khi hôn nhân cha mẹ đổ vỡ Trong tập 2 của Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ, là những diễn biến tiếp theo về cuộc sống của cặp vợ chồng mới cưới Giang (Lã Thanh Huyền) - Việt (Việt Anh) cùng cô con gái riêng Mai Anh (Quỳnh Trang). Mình nghĩ kết thúc một cuộc hôn nhân đôi khi chính là cánh cửa để mở ra nhiều cơ hội mới. Quan trọng nhất là cả hai phải tôn trọng nhau và có trách nhiệm với con cái. Dù nguyên nhân có là gì, sau mỗi cuộc hôn nhân đổ vỡ, người chịu tổn thương lớn nhất vẫn là con cái, điển hình là trong tập hôm nay, Mai Anh đã tổn thương rất nhiều.>> Xem thêm: Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ tập 2: Việt mắng con gái vì vợ mớiLy thân, ly hôn là điều không ai mong muốn khi bước vào đời sống...
quảng cáo

Trong tập 2 của Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ, là những diễn biến tiếp theo về cuộc sống của cặp vợ chồng mới cưới Giang (Lã Thanh Huyền) - Việt (Việt Anh) cùng cô con gái riêng Mai Anh (Quỳnh Trang). Mình nghĩ kết thúc một cuộc hôn nhân đôi khi chính là cánh cửa để mở ra nhiều cơ hội mới. Quan trọng nhất là cả hai phải tôn trọng nhau và có trách nhiệm với con cái. Dù nguyên nhân có là gì, sau mỗi cuộc hôn nhân đổ vỡ, người chịu tổn thương lớn nhất vẫn là con cái, điển hình là trong tập hôm nay, Mai Anh đã tổn thương rất nhiều.

>> Xem thêm: Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ tập 2: Việt mắng con gái vì vợ mới

Ly thân, ly hôn là điều không ai mong muốn khi bước vào đời sống vợ chồng. Tuy nhiên, cặp đôi Thanh Lam (Thuý Hằng) - Việt đã lựa chọn để giải thoát cho nhau, nhưng còn con cái thì sao? Mai Anh chẳng hề được giải thoát, ngược lại còn phải chịu tổn thương rằng sẽ đi theo ai, sẽ ở với ai. Chứng kiến một người phụ nữ khác từ đâu rơi xuống cướp bố của mình thì đứa con nào chịu nổi cơ chứ. Đồng ý là hành động hôm nay của cô bé cũng khá ngỗ nghịch, nhưng suy cho cùng thì ông bố Việt lần này chọn cách giải quyết sai mất rồi.

Thay vì ngồi xuống để tâm sự, hiểu con hơn thì lại nói con là “cái rốn của vũ trụ”. Mình cũng hiểu được sơ sơ tính của cô bé, rằng cũng chẳng muốn làm gì quá đáng, chẳng qua muốn xem thử vợ mới của bố của phải người tốt hay không mà thôi. Cô bé mạnh mẽ ngày hôm qua nhưng khi bị bố mắng lại oà khóc ngay tức thì, có lẽ tổn thương chồng chất tổn thương, bây giờ cả bố và mẹ ai cũng có cuộc sống riêng nên Mai Anh cảm thấy mình chỉ là cục thịt thừa không còn quan trọng nữa.

Nếu hôn nhân hạnh phúc, con cái chính là cầu nối để kết nối bố mẹ. Thì cũng chính là vì con cái nên cuộc ly hôn mới trở nên khó xử. Bố mẹ có tình mới, con phải nhìn sắc mặt người ta mà sống, san sẻ tình cảm với người ta. Đứng trước hôn nhân đổ vỡ của bố mẹ, người ngoài nhìn vào chỉ có một ánh mắt đáng thương cho đứa trẻ, nhưng cũng chính vì điều đó mới khiến cho con cái cảm thấy bản thân mình rơi vào hoàn cảnh tự ti, thiếu thốn tình thương.

Mình nghĩ hành động của Mai Anh cũng chỉ là đơn giản muốn bố để ý tới mình. Bố có thể rời cả mẹ mà đi thì không có lý do gì bố không thể bỏ mình đi cả, cũng chính hôn nhân đổ vỡ đã dần hình thành cho con cái những suy nghĩ tiêu cực như vậy đó. Nhưng âu cũng có lý do, tâm lý con cái chưa bao giờ là một bài toán dễ đối với các bậc làm cha làm mẹ. Sinh con thì dễ nhưng dạy con, thương con như thế nào mới là khó, có người nói con cái là tấm gương phản ánh bố mẹ thật là đúng, chính gia đình mới là những người tác động nhiều nhất đến suy nghĩ của con.

Việc chấp nhận một người mới bước vào cuộc đời mình có thể sẽ cần thời gian với Mai Anh tập làm quen. Mình nghĩ rằng cô bé này cũng không đến mức ngổ ngáo như mình tưởng, sâu trong thâm tâm cô bé vẫn là người hiểu cho bố mẹ, dù tổn thương là có nhưng mình nghĩ sau chuyện hôm nay Việt sẽ hiểu cho con gái nhiều hơn thay vì lời trách móc vô nghĩa.

Mới 2 tập thôi mà drama đã quá trời, để xem trong những tập tiếp theo sẽ diễn ra những điều gì tiếp theo đây. Nếu bạn cũng nghĩ giống mình về Mai Anh thì để lại bình luận bên dưới nha. Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ lên sóng thứ 5, 6 trên VTV3.

>> Xem thêm: Phim Chồng Cũ, Vợ Cũ, Người Yêu Cũ quá nhiều các mối quan hệ rắc rối

Bài viết của Chloe Nguyen trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.