Có thể bạn chưa biết - Ngoài ngày lễ Valentine 14/2 thì còn có Valentine Trắng 14/3 - Valentine Đen 14/4

Có thể bạn chưa biết - Ngoài ngày lễ Valentine 14/2 thì còn có Valentine Trắng 14/3 - Valentine Đen 14/4 Điều đó không sai, 14/2 đúng là ngày lễ truyền thống của các đôi tình nhân, là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa. Nhưng ít ai biết rằng, ngoài Ngày lễ tình yêu 14/2 (Valentine đỏ) thì còn có hai ngày Valentine khác, đó là Ngày Valentine Trắng (14/3) & Ngày Valentine Đen (14/4). 1. Tìm hiểu về ngày lễ Valentine Trắng 14/3 "Valentine Trắng" hay còn được gọi là White Valentine hay White Day. Valentine Trắng được tổ chức vào dịp 14/3 hàng năm, cách ngày Valentine đỏ (14/2) tròn một tháng. Đây là một cơ hội tuyệt vời để những người yêu nhau được ở bên nhau,  là dịp để các bạn nam đáp lễ các bạn nữ. (Vì các bạn nam đã nhận được hoa, quà, chocolate từ bạn nữ trước đó rồi mà). Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa...

Điều đó không sai, 14/2 đúng là ngày lễ truyền thống của các đôi tình nhân, là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa. Nhưng ít ai biết rằng, ngoài Ngày lễ tình yêu 14/2 (Valentine đỏ) thì còn có hai ngày Valentine khác, đó là Ngày Valentine Trắng (14/3) & Ngày Valentine Đen (14/4).

Bạn có biết ngày 14/3 là ngày Valentine Trắng? Hãy tìm hiểu xem ngày này có gì thú vị nhé

1. Tìm hiểu về ngày lễ Valentine Trắng 14/3

"Valentine Trắng" hay còn được gọi là White Valentine hay White Day. Valentine Trắng được tổ chức vào dịp 14/3 hàng năm, cách ngày Valentine đỏ (14/2) tròn một tháng.

Đây là một cơ hội tuyệt vời để những người yêu nhau được ở bên nhau,  là dịp để các bạn nam đáp lễ các bạn nữ. (Vì các bạn nam đã nhận được hoa, quà, chocolate từ bạn nữ trước đó rồi mà).

Trong ngày này, không còn gì ý nghĩa hơn là việc bạn sẽ đáp trả lại người con gái yêu thương của mình trong suốt thời gian dài những món quà hoặc lời nói cảm động, dễ thương và chân thành. Đừng bao giờ bỏ qua ngày 14/3 để làm những việc yêu thương với người con gái của mình nhé các chàng trai.4. Các món quà hay được tặng vào Vanentine trắngMặc dù Valentine Trắng (14/3) không phải là ngày nhiều người biết đến như Valentine Đỏ (14/2) nhưng nhiều bạn trẻ, trong đó có các bạn trẻ Việt Nam cũng không quên thể hiện tình cảm của mình với "nửa kia" trong ngày đặc biệt này. 

Có thể bạn chưa biết - Ngoài ngày lễ Valentine 14/2 thì còn có Valentine Trắng 14/3 - Valentine Đen 14/4

Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, đi kèm theo một sự tích khá nhẹ nhàng, mộc mạc và dễ thương.  Đó là, vào khoảng năm 1965 ở Nhật có một chàng trai bán kẹo dẻo, chàng trai này muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái đã thầm thương trộm nhớ mình và thể hiện tình cảm trong ngày Valentine Đỏ (14/2). Chàng đã tặng cô gái ấy một hộp kẹo thật lớn có màu trắng như tuyết rất đặc biệt. Kể từ đó, ngày Valentine Trắng được hình thành.

White Day lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1978 ở Nhật Bản. Nó được khởi xướng lần đầu bởi Hiệp hội công nghiệp bánh kẹo quốc gia như là một "ngày trả lời" đối với ngày Valentine (14/2) dựa trên cơ sở rằng người nam nên trả lại người nữ đã tặng họ chocolate hoặc quà khác vào ngày Valentine.

Điều đặc biệt, trong ngày Valentine Trắng, bánh quy, kẹo và chocolate trắng được ưa chuộng thay vì những loại socola thông thường. Những người trẻ tuổi tin rằng, nếu một ai đó tặng bạn bánh quy vào ngày này thì điều đó có nghĩa là người đó yêu bạn, kẹo có nghĩa là người đó thích bạn còn nếu là chocolate trắng thì có nghĩa là "Chúng ta hãy làm bạn nhé!". Ngoài ra, những món quà khác như: Đồ trang sức, thời trang, thú nhồi bông, … cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm quà tặng trong ngày lễ đặc biệt này. Ở nước Mỹ, nhiều chàng trai còn không ngần ngại tặng đồ lót màu trắng cho cô bạn gái của mình.

Bạn có biết ngày 14/3 là ngày Valentine Trắng? Hãy tìm hiểu xem ngày này có gì thú vị nhé

2. Tìm hiểu về ngày lễ Valentine đen 14/4

Nếu Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản thì Valentine Đen lại có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Valentine Đen hay còn gọi là Black Valentine và là ngày dành riêng cho những người vẫn đang kiếm tìm một nửa hoàn hảo cho mình hoặc những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân. Nói một cách vui vui theo ngôn ngữ của giới trẻ hiện đại, Valentine Đen là ngày dành riêng cho hội FA.

Vào Valentine Đen (ngày 14/4 hàng năm), những người cô đơn tại Hàn Quốc sẽ tụ họp với nhau, mặc trang phục màu đen theo đúng tinh thần Black Valentine. Họ sẽ tụ họp với nhau trong một ngôi nhà bất kì, cùng nhau thưởng thức món mì đen truyền thống (Jajangmyeon) và chia sẻ, tâm sự với nhau về sự thiếu may mắn trong chuyện tình cảm.

Vào những ngày này, tại các trường đại học ở khắp nơi trên đất nước Hàn Quốc, những sinh viên không có người yêu thường cùng nhau ăn trưa, thưởng thức món mì Jachang và cùng chia sẻ bữa ăn trưa với nhiều người bạn cô đơn khác nhằm tìm kiếm sự đồng cảm.

Có thể bạn chưa biết - Ngoài ngày lễ Valentine 14/2 thì còn có Valentine Trắng 14/3 - Valentine Đen 14/4

Bên cạnh đó, Valentine đen (14/4) còn như là một lời nhắc nhở, nhắn nhủ những người độc thân hãy mau tìm nửa còn lại của đời mình nếu 14/4 năm sau bạn không muốn lại một mình kỉ niệm ngày Valentine đen nữa.