Có Hồng Đăng hay không thì Khánh cũng nên rời Đức

Có Hồng Đăng hay không thì Khánh cũng nên rời Đức Chỉ còn vài tập nữa là Thương Ngày Nắng Về sẽ đi đến những tập cuối cùng sau 2 phần phim phát sóng. Để chuẩn bị chạy nước rút sau “cơn bão” vừa qua của Hồng Đăng vai Đức, kịch bản của phim cũng thay đổi không ít. Tuy nhiên, cá nhân tôi vẫn nghĩ rằng dù cho Hồng Đăng không gặp vấn đề thì Vân Khánh (Lan Phương) cũng nên rời xa Đức.>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Tha thứ cho quá khứ chưa bao giờ là dễ dàngNhững tập trước đó, dù đã ly hôn nhưng cả hai vẫn còn một sự liên kết đó chính là Sam, So (bé Bảo Linh - bé Tuấn Phong). Những tưởng cả hai sẽ quay về bên nhau khi Khánh đã thấy Đức thay đổi từng ngày, thậm chí còn được thăng chức trong khi trước đó anh chỉ ham...
quảng cáo

Chỉ còn vài tập nữa là Thương Ngày Nắng Về sẽ đi đến những tập cuối cùng sau 2 phần phim phát sóng. Để chuẩn bị chạy nước rút sau “cơn bão” vừa qua của Hồng Đăng vai Đức, kịch bản của phim cũng thay đổi không ít. Tuy nhiên, cá nhân tôi vẫn nghĩ rằng dù cho Hồng Đăng không gặp vấn đề thì Vân Khánh (Lan Phương) cũng nên rời xa Đức.

>> Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Tha thứ cho quá khứ chưa bao giờ là dễ dàng

Những tập trước đó, dù đã ly hôn nhưng cả hai vẫn còn một sự liên kết đó chính là Sam, So (bé Bảo Linh - bé Tuấn Phong). Những tưởng cả hai sẽ quay về bên nhau khi Khánh đã thấy Đức thay đổi từng ngày, thậm chí còn được thăng chức trong khi trước đó anh chỉ ham chơi. Nhưng người tính không bằng trời tính, một cú “quay xe” của biên kịch khi phải sửa kịch bản và buộc Đức đi công tác xa vì lùm xùm của Hồng Đăng.

Sự cắt vai này của Đức xoăn tôi thấy cũng khá hợp tình hợp lý. Đức đã không cho vợ có một ngày nào hạnh phúc, suốt ngày phải lo nghĩ còn anh thì chỉ ham chơi và mãi chẳng chịu lớn. Cuộc sống mệt mỏi trong quá khứ có lẽ là thứ mà Khánh chẳng bao giờ muốn nhớ. Nếu quay lại tôi nghĩ kiểu gì Khánh cũng sẽ nhớ về những quá khứ không hay trước kia.

Theo như bản gốc Mother Of Mine của Hàn Quốc, Đức và Khánh sẽ quay trở về bên nhau. Nhưng trong bản Việt Nam, tôi nghĩ sẽ có những thay đổi lớn về cặp đôi này. Rất có thể Khánh sẽ lấy chồng mới đó là bác sĩ Minh (Trần Trung), còn Đức sẽ tiếp tục đi công tác xa không rõ ngày về. Và nếu thật là vậy, tôi vẫn sẽ ủng hộ 2 tay. Tôi không nghĩ rằng sự xuất hiện của bác sĩ Minh lại chỉ đơn giản là “chữa lành” cho Khánh và Sam mà anh chính là bạn đời của cô trong tương lai.

Điều này khiến tôi nhớ ra một điều rằng đã từ rất lâu rồi Khánh đã không còn gọi bà Hiền (NSND Lan Hương) là mẹ chồng nữa, trước cả khi Hồng Đăng gặp chuyện. Khi một người phụ nữ đã chạm đến tận cùng của nỗi đau thì không có chuyện ly hôn rồi sẽ quay lại. 

Sam và So rồi cũng lớn, kiểu gì các em cũng sẽ hiểu cho nỗi đau của mẹ mà thôi, cô đã bị thiệt thòi quá nhiều rồi, đã đến lúc cô phải được quan tâm và chăm sóc bởi một người đàn ông xứng đáng. Khánh không bỏ mặc con, Đức cũng làm tròn nghĩa vụ làm bố, bác sĩ Minh hiện vẫn chưa có ai sau đổ võ nên một cái kết viên mãn với Khánh là hoàn toàn hợp lý.

Bởi vì thế nên tôi càng tin rằng đây là cái kết đã được định sẵn. Đó là những ý kiến chủ quan của tôi khi xem phim đến thời điểm này. Gương vỡ rồi dù có cố gắng ghép lại cũng chẳng thể lành lặn như trước. Vân Khánh đã mất rất nhiều thời gian để vượt qua giai đoạn kinh khủng đó, tôi nghĩ sẽ chẳng dễ dàng gì mà Khánh sẽ quyết định quay lại với Đức. Dù còn yêu, còn thương, còn tình nghĩa vợ chồng nhưng không may cả hai người giờ đây đã đi hai đoạn đường song song.

Cái kết Khánh và Minh dường như đã được định sẵn, tôi tin anh sẽ là một người chồng có thể bù đắp cho Khánh và cùng Khánh sống hạnh phúc bên các con. Nói vậy thôi nhưng dù kết phim có như thế nào tôi vẫn phải cám ơn đoàn phim vì đã đem đến một bộ phim thật sự tuyệt vời. Thương Ngày Nắng Về sẽ phát sóng những tập cuối cùng trong những tuần tiếp theo, cùng đón xem để không bỏ lỡ những tình tiết hấp dẫn nhất.

>> Xem thêm: Cảnh kết của Thương Ngày Nắng Về được hé lộ, Trang - Duy hạnh phúc

* Bài viết của Chloe Nguyen chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu cũng quan tâm đến Thương Ngày Nắng Về và vũ trụ phim VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Thương Ngày Nắng Về? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây