Cơ hội tham gia cuộc thi VIẾT VỀ NGÀY CHIA TAY do Cây Bút Trẻ tổ chức

Cơ hội tham gia cuộc thi VIẾT VỀ NGÀY CHIA TAY do Cây Bút Trẻ tổ chức Cơ hội tham gia cuộc thi VIẾT VỀ NGÀY CHIA TAY do Cây Bút Trẻ tổ chức ** GIỚI THIỆU CHUNG Chia tay chưa bao giờ là điều chúng ta muốn, thế nhưng hình như chia tay là điều mà dường như mỗi chúng ta đều sẽ ít nhất 1 lần trải qua trong cuộc đời của mình. Đó có thể là lần chia tay với người yêu, có thể là chia tay với bạn bè, thầy cô hoặc ai đó là những người đặc biệt trong cuộc đời bạn. Ngày chia tay, bạn có điều gì là những cảm xúc vui, buồn, hay giận hờn trách móc nhau hay không? Ngày chia tay, bạn có muốn nói với nhau những điều gì chưa nói, chưa nói hết hoặc muốn nhắn nhủ, dặn dò hay hò hẹn nhau không? Có, chắc chắn là có chứ nhỉ? Nhưng có lẽ không...
quảng cáo

** GIỚI THIỆU CHUNG

Chia tay chưa bao giờ là điều chúng ta muốn, thế nhưng hình như chia tay là điều mà dường như mỗi chúng ta đều sẽ ít nhất 1 lần trải qua trong cuộc đời của mình. Đó có thể là lần chia tay với người yêu, có thể là chia tay với bạn bè, thầy cô hoặc ai đó là những người đặc biệt trong cuộc đời bạn. Ngày chia tay, bạn có điều gì là những cảm xúc vui, buồn, hay giận hờn trách móc nhau hay không? Ngày chia tay, bạn có muốn nói với nhau những điều gì chưa nói, chưa nói hết hoặc muốn nhắn nhủ, dặn dò hay hò hẹn nhau không?

Có, chắc chắn là có chứ nhỉ? Nhưng có lẽ không phải lúc nào chúng ta cũng có thể nói với nhau, đôi khi vì hoàn cảnh không kịp nói, cũng đôi khi vì không dám nói hoặc không thể nói. Vậy hãy cùng Cây Bút Trẻ gửi đến họ những điều ấy qua những dòng viết thật nhất của chính bản thân mình qua cuộc thi này, bạn nhé!

Cơ hội tham gia cuộc thi VIẾT VỀ NGÀY CHIA TAY do Cây Bút Trẻ tổ chức

** ĐIỀU KIỆN THAM GIA

Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam (không phân biệt độ tuổi, giới tính, vùng miền, tôn giáo, nghề nghiệp).

Có đầy đủ các điều kiện theo quy định về năng lực hành vi dân sự, có tài khoản mạng xã hội Facebook.

Là thành viên trong Cây Bút Trẻ Group đã theo dõi và like Fanpage Cây Bút Trẻ, đã đăng ký và theo dõi kênh Youtube của Cây Bút Trẻ.

LƯU Ý: Tất cả các thành viên, quản trị viên của CBT đều có quyền tham gia và hưởng quyền lợi dự thi như nhau. Các thành viên thuộc Hội đồng chấm giải được phép gửi bài tham gia nhưng bài không được chấm giải.

** THỜI GIAN DIỄN RA CUỘC THI

+ Chính thức nhận bài: từ ngày 20/10/2021 đến hết ngày 20/01/2022

+ Chấm giải đến hết ngày: 25/01/2022

+ Công bố kết quả và trao giải dự kiến ngày: 26/01/2022

** QUY ĐỊNH VỀ TÁC PHẨM DỰ THI

1. Thể loại: Tản văn, ký sự, phóng sự, truyện ngắn, tùy bút…. (không tham gia tác phẩm thơ, vè, xướng...) 

2. Bản quyền: Bài dự thi là những tác phẩm tự sáng tác của tác giả, chưa từng tham gia cuộc thi nào khác, chưa từng được đăng tải ở chuyên trang, website, báo điện tử nào khác, chưa từng được xuất bản in ấn trên các sản phẩm giấy nào khác). 

LƯU Ý: Chấp nhận những bài viết đã được tác giả đăng tải trên trang facebook cá nhân của họ. Các tác giả là người chịu trách nhiệm duy nhất về các vấn đề bản quyền/tác quyền trong mọi hoàn cảnh đối với tác phẩm dự thi của mình.

3. Tác phẩm:

+ Không viết tắt, không lỗi chính tả, không lạm dụng “từ ngữ lóng”, tiếng nước ngoài vào trong bài thi nếu không phù hợp.

+ Không có các nội dung được cho là vi phạm thuần phong mỹ tục văn hóa Việt Nam.

+ Không có các nội dung được cho là kích động, gây rối làm ảnh hưởng tiêu cực đến các vấn đề chính trị, tôn giáo, văn hóa, lịch sử…

+ Không có các vấn đề được cho là vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam.

+ Nội dung, thông điệp của tác phẩm không ngoài phạm vi tinh thần của cuộc thi.

** GIẢI THƯỞNG 

Dự kiến sẽ có 8 giải thưởng, như sau:

+ 01 Giải nhất: 1.000.000đ tiền mặt – Giấy chứng nhận giải cùng quà của Nhà tài trợ (Một combo phụ kiện điện thoại bao gồm sạc, tai nghe và ốp trị giá 500.000đ của NTT đồng thời cũng là Admin của CBT – anh Nguyễn Hòa Bình).

+ 02 Giải nhì: mỗi giải 500.000đ tiền mặt – cùng quà của Nhà tài trợ và Giấy chứng nhận giải.

+ 05 Giải ba: 200.000đ tiền mặt – cùng quà của Nhà tài trợ và Giấy chứng nhận giải.

DEADLINE: 20/01/2022

** THỂ LỆ CHẤM GIẢI

Số điểm do BTC đánh giá về giá trị văn học, thông điệp từ nội dung bài thi

Đếm số lượt like trên bài đăng Fanpage Cây Bút Trẻ

Đếm số lượt like trên bài đăng cá nhân của tác giả

Đếm số lượt comment dưới bài đăng đó trên website

Kết quả chung cuộc: sẽ là tổng số điểm cộng lại từ 4 thông số trên.

LƯU Ý: Cây Bút Trẻ chỉ tính điểm đối với các tác phẩm dự thi hợp lệ với các điều lệ quy định tại bài thông báo này.

** CÁCH THỨC GỬI BÀI

+ Các tác giả gửi bài dự thi về hòm thư điện tử: [email protected]

+ Tiêu đề thư ghi theo cấu trúc: Tên tác giả_ Ngày chia tay

+ Thư gửi về bắt buộc phải có các thành phần sau:

Bản đính kèm bài dự thi được viết trên soạn thảo word.

Ảnh minh họa (nếu có) sẽ được sử dụng cho việc minh họa bài viết.

Thông tin cá nhân của bạn: Họ tên thật, bút danh, ngày tháng năm sinh, đường link trang facebook cá nhân đang dùng của bạn, địa chỉ chính xác và chi tiết để có thể nhận được bưu phẩm từ bưu điện, số điện thoại để liên hệ với bạn, số tài khoản ngân hàng (để nhận thưởng)

LƯU Ý: Các bài thi gửi về không đầy đủ các thông tin nêu trên sẽ được coi như là tác phẩm không hợp lệ, dù được đăng tải nhưng sẽ không được tham gia xét giải.

>> THÔNG TIN CHI TIẾT: TẠI ĐÂY