Cơ hội đón xem miễn phí - Vở múa đương đại - A wo|man

Cơ hội đón xem miễn phí - Vở múa đương đại - A wo|man Cơ hội đón xem miễn phí - Vở múa đương đại - A wo|man Antigone bất tuân luật lệ, đấu tranh đến cùng vì tình yêu và lòng tin kính thần linh bất chấp cái chết… trong toàn bộ vở kịch của Sophocles cũng là một Antigone đầy cô đơn, lạc lõng đến tuyệt vọng...  ...và trước nhất, là một con-người đời thường, với muôn nỗi niềm thế tục, những mâu thuẫn giằng xé của thế giới nội tâm đầy quyết liệt. Thay vì cố gắng chuyển tải toàn bộ các lớp lang triết lý của vở kịch Hy Lạp rộng lớn, A wo|man tập trung đi sâu khai thác thế giới bên trong của Antigone – cho đến nay vẫn chất chứa những hàm ẩn. Vở múa thoát ly cách diễn giải cổ điển về hình tượng nữ anh hùng đại diện cho ý chí tự do, công bằng,...
quảng cáo

Antigone bất tuân luật lệ, đấu tranh đến cùng vì tình yêu và lòng tin kính thần linh bất chấp cái chết… trong toàn bộ vở kịch của Sophocles cũng là một Antigone đầy cô đơn, lạc lõng đến tuyệt vọng... 

...và trước nhất, là một con-người đời thường, với muôn nỗi niềm thế tục, những mâu thuẫn giằng xé của thế giới nội tâm đầy quyết liệt.

Thay vì cố gắng chuyển tải toàn bộ các lớp lang triết lý của vở kịch Hy Lạp rộng lớn, A wo|man tập trung đi sâu khai thác thế giới bên trong của Antigone – cho đến nay vẫn chất chứa những hàm ẩn. Vở múa thoát ly cách diễn giải cổ điển về hình tượng nữ anh hùng đại diện cho ý chí tự do, công bằng, lẽ phải... để khám phá một bản thể Antigone gần gũi hơn với những góc cạnh rất con người, được bộc lộ thông qua ngôn ngữ của cơ thể, chuyển động.

Vở múa đương đại - A wo|man

"​Cơ thể là một địa phận khác, nơi trí não không còn quyền kiểm soát. Nó vừa bao hàm ngôn ngữ của ý thức vừa là tiếng dội của cảm xúc, bản năng. Đó là cách A wo|man muốn kể câu chuyện này: nguyên bản, thô ráp, chân thật."

Với những thể nghiệm mới trong cách tiếp cận vở kịch gốc và chuyển thể bằng ngôn ngữ múa đương đại, vở diễn hy vọng sẽ mở rộng những chiều kích của "Antigone" - với những suy ngẫm, cảm nhận từ lăng kính "hôm nay" về câu chuyện từ 2500 năm trước.

+ Biên đạo: Hoàng Hà, Minh Hải

+ Đồng biên kịch: Hoàng Hà, Phạm Hương, Minh Hải

+ Cố vấn nghệ thuật: Đỗ Hoàng Thi Ngọc

+ Các diễn viên: Minh Hải, Hoàng Hà, Trần Minh, Quay Trần, Hà Kiều Anh, Zê Ly

+ Âm nhạc: Ian Richter

+ Đồng hành bởi Viện Goethe và Kinergie Studio, cùng với sự hỗ trợ của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam

+ Đối tác truyền thông: Hanoi Grapevine

1. Thời gian: 20h00 | 08.01.2022

2. Địa điểm: Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam

3. Chương trình miễn phí!

Đăng ký tham gia tại: https://bit.ly/dangkyAwoman

* Lưu ý:

Để đảm bảo các quy định phòng chống dịch, khán giả tham dự cần đảm bảo đã tiêm 2 mũi vaccine ngừa Covid và có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính Covid trong vòng 72 giờ trước sự kiện. Khán giả sẽ ngồi ở các vị trí giãn cách được đánh dấu trong khán phòng và tuân thủ các quy định phòng dịch Covid của Bộ Y tế Việt Nam (5K).