Cố gắng hết để có phim hay

Cố gắng hết để có phim hay Người đầu tiên Đức Nguyên phải kể đến là  nam diễn viên vốn được ví von rằng “sinh ra là để đóng vai phản diện” - NSND Nguyễn Hải. Ngoài đời là một chiến sĩ Công an nhân dân và nhân vật Thượng tá Trần Như Tuất trong phim do ông đảm nhiệm cũng là một Phó phòng điều tra về “hàng”. Chính vì hiểu rất rõ những khó khăn, vất vả cũng như tính chất đặc thù của ngành nên trong những phân cảnh phải mặc cảnh phục, NSND Nguyễn Hải truyền tải rất chính xác, chân thực nét nghiêm nghị, chính trực của một quân nhân. Tuy nhiên, vai diễn Như Tuất lại là một nhân vật với tâm lý diễn biến vô cùng phức tạp, không phải chính diện, có nhiều mâu thuẫn Nội tâm..>>>Xem thêm: Đan Lê ACPĐÔK: U40 trẻ xinh, có tổ ấm viên mãn...
quảng cáo

Người đầu tiên Đức Nguyên phải kể đến là  nam diễn viên vốn được ví von rằng “sinh ra là để đóng vai phản diện” - NSND Nguyễn Hải. Ngoài đời là một chiến sĩ Công an nhân dân và nhân vật Thượng tá Trần Như Tuất trong phim do ông đảm nhiệm cũng là một Phó phòng điều tra về “hàng”.

 Chính vì hiểu rất rõ những khó khăn, vất vả cũng như tính chất đặc thù của ngành nên trong những phân cảnh phải mặc cảnh phục, NSND Nguyễn Hải truyền tải rất chính xác, chân thực nét nghiêm nghị, chính trực của một quân nhân. Tuy nhiên, vai diễn Như Tuất lại là một nhân vật với tâm lý diễn biến vô cùng phức tạp, không phải chính diện, có nhiều mâu thuẫn Nội tâm..

>>>Xem thêm: Đan Lê ACPĐÔK: U40 trẻ xinh, có tổ ấm viên mãn bên đạo diễn nổi tiếng

 Có lẽ vì thế mà khán giả theo dõi sẽ rất khó để phán đoán được một cán bộ cấp cao trong lực lượng chống “hàng” lại âm thầm đứng sau thao túng, thỏa hiệp để các đối tượng thực hiện nhiều hành vi xấu. Liệu ông ta đang thực sự nghĩ gì, muốn gì và đang đứng về phe nào? Bởi với lực lượng, để có thể vững vàng trước những cám dỗ, lợi ích buộc họ phải có tư tưởng, bản lĩnh chính trị sâu sắc.

 Và ở những cảnh quay mặc thường phục, ông cán bộ ngành lại “lật mặt” cực nhanh khi giở thói hạch sách, nịnh bợ, mưu mô, thao túng cho các thương vụ làm ăn phi pháp.

Chia sẻ về cảm nhận khi nhận vai diễn này, NSND Nguyễn Hải cho biết, ông đã mất nhiều đêm để dày công nghiên cứu từng lời thoại, tình huống, ứng dụng kinh nghiệm và thực tế trải nghiệm để tìm ra lối diễn xuất phù hợp, truyền đạt tối đa nội dung thông điệp của nhân vật.

 Nhưng có lẽ tình yêu nghề mới là chìa khóa giúp NSND Nguyễn Hải chiếm trọn tình cảm của khán giả, khi vẫn dành nhiều tâm huyết và cố gắng cho vai diễn dù đã ở tuổi xế chiều. Trong một câu chuyện vui chia sẻ với truyền thông, ông đã kể về sự cố ngủ gật vì quá mệt đến ngã khuỵu xuống đất khi tham gia một cảnh quay đêm tại Đắk Lắk.

>>>Xem thêm: Thanh Bình: Cách dạy con của tôi cũng giống "chú Lâm" Lối Về Miền Hoa

 Cùng giữ vai trò “gánh team” trong tuyến nhân vật phản diện của Bão Ngầm, NSƯT Tạ Minh Thảo lại đem đến cho công chúng hình ảnh một tay bảo kê các đường dây kinh doanh đội lốt doanh nhân thành đạt Quách Đại Đức.

 NSƯT Tạ Minh Thảo chiếm trọn tình cảm của khán giả yêu mến khi sẵn sàng cống hiến, chấp nhận chỉ mặc một chiếc áo sơ mi mỏng trong tiết trời buốt lạnh chỉ 2-3 độ của Mù Cang Chải ở những phân cảnh cuối cùng để phù hợp với nội dung kịch bản.

 Với NSƯT Tạ Minh Thảo, đó là một kỷ niệm đáng nhớ trong suốt quãng đời làm nghề, và vai diễn Quách Đại Đức cũng là một trong những nhân vật để lại ấn tượng, khiến ông tỏ ra thích thú. Từng đảm nhiệm cả hai tuyến nhân vật chính diện và phản diện trong nhiều tác phẩm truyền hình chủ đề cảnh sát hình sự, xong việc được thể hiện trong vai trò của một ông lớn trắng đen lẫn lộn, đa nhân cách khiến ông cảm thấy rất hào hứng và hạnh phúc.

>>>Xem thêm: Anh Đào: "Nhiều lúc tôi phải soi gương vì khán giả bảo mắt lác"

 Chính vì quá yêu thích nhân vật này, mà tự tay NSƯT Tạ Minh Thảo đã chuẩn bị phụ kiện, phục trang, từ những thứ nhỏ nhất như: điếu xì gà, tẩu thuốc, quần áo,...

Có thể nói, dù đã không còn nhiều điều kiện để cống hiến, song bằng tình yêu nghề, tâm huyết và trách nhiệm với lòng tin yêu của khán giả, những nghệ sĩ như NSND Nguyễn Hải, NSƯT Tạ Minh Thảo vẫn luôn khiến tôi phải khâm phục, ngưỡng mộ và ngày một thương mến nhiều hơn.

 Bài viết của Đức Nguyên trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.