Cô gái trong lưới nhện ảo - The Girl in the spider’s web (Phần 2)

quảng cáo

Cô gái trong lưới nhện ảo – The Girl in the spider’s web (Phần 1)

Âm thanh

Cô gái trong lưới nhện ảo có phần âm thanh không để lại nhiều ấn tượng, chỉ dừng lại ở mức phù hợp với cảnh phim chứ chưa mang lại được cảm xúc cho khán giả. Các tiếng động xe cộ và cháy nổ khá chân thực và tất cả chỉ dừng lại ở đó mà thôi. Mình chấm phần âm thanh 6.5/10 nhé các bạn.

co-gai-trong-luoi-nhen-ao-4

Diễn xuất

Lisbeth Salander do nữ diễn viên Claire Foy đảm nhiệm mang đến hình tượng một nữ chính khá ấn tượng. Lisbeth Salander không chính, cũng không tà và là một người lưỡng tính với khả năng có thể hack bất cứ thứ gì cô muốn cũng như đi hành hiệp để trừng phạt những gã đàn ông ức hiếp phụ nữ đã được Claire Foy hoá thân thành công.

Với vai diễn rất xuất sắc trong First Man và Cô gái trong lưới nhện ảo, Claire Foy xứng đáng nhận được một đề cử Oscar cho mùa giải năm sau. Tuy nhiên với phim này, Ghiền review vẫn không thích nhân vật do cô thể hiện lắm vì nữ chính sắc sảo và mạnh mẽ hơn sẽ khiến người xem dễ yêu hơn cũng như mình vẫn thấy thiếu thiếu cái gì đó để cảm thấy thật sự ấn tượng.

co-gai-trong-luoi-nhen-ao-5

Như đã nói ở trên, các nhân vật còn lại của phim khá là mờ nhạt và thiếu đất diễn. Chàng phóng viên Mikael Blomkvist do Sverrir Gudnason thể hiện cũng chỉ có một màu biểu cảm trên khuôn mặt hay đặc vụ Edwin Needham của bộ phận đặc biệt thuộc NSA bỏ ra cũng không ảnh hưởng nhiều đến mạch phim. Phản diện của phim do nữ diễn viên Sylvia Hoeks thể hiện lại được xây dựng quá hời hợt và điều duy nhất mà người xem nhớ về cô là bộ đồ đỏ nguyên cây và không có lông mày. Mình chấm 7.5/10 cho phần này nhé.

Thang điểm quốc tế

  • IMDB: 5,8/10 (1.841 đánh giá)
  • Metascore: 44/100
  • Rotten Tomatoes: 45/100 (Cà chua thối)

Tóm lại, The Girl in the Spider’s web – Cô gái trong lưới nhện ảo là một bộ phim khá thú vị dành cho các bạn yêu công nghệ và hành động. Phim dễ xem nhưng chưa thoả mãn và là một lựa chọn hợp lý cho những ai chưa biết xem gì ngoài rạp dịp này.

ĐÁNH GIÁ PHIM 7/10

The Girl in the Spider’s web – Cô gái trong lưới nhện ảo kể về sự tranh đoạt, giành giật giữa Lisbeth Salander, Hội nhện, NSA và cục an ninh quốc gia Thụy Điển để lấy được phần mềm FireFall. Phim có tiết tấu nhanh, tình tiết diễn ra liên tục và khá thụ vị với những pha hack công nghệ đỉnh cao. Đổi lại, cốt truyện còn đơn giản, thiếu yếu tố trinh thám và cảm xúc cũng như các pha hành động khó theo dõi và nhiều nhân vật dư thừa làm giảm độ hấp dẫn của phim.

Pros

  • Các tình tiết về hacker khá thú vị
  • Diễn xuất nhập vai của Claire Foy

Cons

  • Cốt truyện thiếu cảm xúc và yếu tố trinh thám
  • Các pha hành động khó theo dõi
  • Nhiều nhân vật thừa trong phim

Nguồn: Ghiền review