Có cả topping, ăn là 'phê chữ ê kéo dài'

Có cả topping, ăn là 'phê chữ ê kéo dài' Phiên bản “phồn thực” của món khoai mật nướng ở Sài Gòn đang làm mưa làm gió trong mùa mưa này. Được thêm loạt topping mới lạ, món khoai này đảm bảo khiến thực khách ngất ngây, ăn là phê chữ ê kéo dài.  Khoai mật nướng ở Sài Gòn “kiểu mới” TP.HCM nổi tiếng với nhiều món ăn vặt lạ miệng, hấp dẫn. Đây cũng là nơi hội tụ của nhiều đặc sản từ mọi vùng miền trên cả nước. Thế nên, ẩm thực Sài Gòn mới đa dạng, phong phú và luôn hấp dẫn các thực khách.   Khoai mật nướng ở Sài Gòn với biến tấu mới mẻ, hấp dẫn, chỉ cần nhìn thôi cũng đã đủ kích thích vị giác rồi. Ảnh: onghoangtrasua Như món khoai mật nướng ở Sài Gòn phiên bản nhiều topping (hay còn gọi là khoai lang mật nướng Nagomi) không còn xa...

Phiên bản “phồn thực” của món khoai mật nướng ở Sài Gòn đang làm mưa làm gió trong mùa mưa này. Được thêm loạt topping mới lạ, món khoai này đảm bảo khiến thực khách ngất ngây, ăn là phê chữ ê kéo dài. 

Banner tour

Khoai mật nướng ở Sài Gòn “kiểu mới”

TP.HCM nổi tiếng với nhiều món ăn vặt lạ miệng, hấp dẫn. Đây cũng là nơi hội tụ của nhiều đặc sản từ mọi vùng miền trên cả nước. Thế nên, ẩm thực Sài Gòn mới đa dạng, phong phú và luôn hấp dẫn các thực khách.
 

khoai mật nướng ở sài gòn

Khoai mật nướng ở Sài Gòn với biến tấu mới mẻ, hấp dẫn, chỉ cần nhìn thôi cũng đã đủ kích thích vị giác rồi. Ảnh: onghoangtrasua


Như món khoai mật nướng ở Sài Gòn phiên bản nhiều topping (hay còn gọi là khoai lang mật nướng Nagomi) không còn xa lạ với người dân nơi này, đặc biệt là các bạn trẻ.
 

 

khoai mật nướng ở sài gòn

Thay vì kiểu khoa lang nướng truyền thống thông thường, bạn có thể gọi khoai nướng Nagomi thêm nhiều topping béo ngậy. Ảnh: ancungminhne

Món này được bán từ chiều tối, khoảng 5h chiều cho đến khi hết. Cứ vào tầm giờ chiều, nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy những chiếc xe đẩy màu tím bắt mắt lại có túm tụm người chờ mua khai nướng mật.
 

khoai mật nướng ở sài gòn

Củ nào củ nấy đều được nướng tới chín vàng ruộm, béo ngậy. Ảnh: ẩm thực Sài Gòn

Khoai lang mật vốn có vị ngọt, sau khi cho nướng bằng than có hương thơm nức và kích thích vị giác. Củ khoai bở, vàng đậm, mềm mại, khi ăn dẻo. Lúc bóc vỏ, lớp mật bung ra bao xung quanh giúp nó ngọt và thơm hơn hẳn những loại khoai khác nhưng không hề ngọt gắt. Chỉ cần đi từ xa, bạn cũng có thể ngửi thấy mùi khoai lang mật nướng.

 

khoai mật nướng ở sài gòn

Những hàng xe đẩy nhỏ màu tím lịm nổi bần bật giữa phố kèm múi thơm khoai nướng cứ mỗi dịp chiều tối lại đông khách ghé ăn. Ảnh: ancungminhne

Điểm đặc biệt hút khách hơn của khoai nướng mật ở Sài Gòn là giờ đây được biến tấu thành kiểu mới, nhìn chẳng khác nào một “ổ bánh mì”. Phiên bản "phồn thực" hơn của khoai mật nướng ở Sài Gòn này xuất hiện đã một thời gian nhưng càng được ưa chuộng hơn vào mùa mưa.
 

khoai mật nướng ở sài gòn

Nếu thích ăn sữa chua, bạn có thể gọi suất khoai lang nướng topping sữa chua. Sự kết hợp mới mẻ này giúp món khoai nướng truyền thống thêm hấp dẫn, lạ miệng. Ảnh: onghoangtrasua

Từ một củ khoai nướng mật, chủ quán sẽ tách ra làm đôi và cho thêm nhiều loại topping như phô mai, mỡ hành, xí muội, sữa chua, mè... Menu thì vô cùng đa dạng, dễ khiến bạn chọn mãi không biết nên ăn loại nào. Mỗi loại topping lại có điểm hấp dẫn riêng.
 

khoai mật nướng ở sài gòn

Miếng nào miếng ấy cũng khiến bạn thích mê. Có thể thấy, đây tuy là món ăn có phần hơi "màu mỡ" nhưng vẫn cực lành mạnh lại tốt cho sức khỏe. Ảnh: onghoangtrasua

>>Xem thêm: Ghé chợ Bến Thành, ăn bún suông cô Mai gia truyền 3 thế hệ

Hãy thử tưởng tượng vị mặn mặn chua chua của xí muội khi kết hợp cùng vị ngòn ngọt, bùi bùi của khoai lang mật hay vị mỡ hành mặn nhẹ, tan dần trong miệng cùng phô mai mà xem... chắc chắn nhiều tín đồ ăn vặt chẳng thể nào kiềm lòng được. Nếu được, hãy thử hết đi, đảm bảo sẽ không hối tiếc đâu.
 

khoai mật nướng ở sài gòn

Cận cảnh khoai lang nướng với topping là xí muội. Hãy thử tưởng tượng hương vị chua chua lại mặn mặn hòa quyện cùng vị ngọt của khoai lang mật, đảm bảo bạn sẽ thích mê. Ảnh: Tuổi trẻ

khoai mật nướng ở sài gòn

Topping mỡ hành cũng được nhiều thực khách yêu thích vì ăn rất bùi, béo mà lại không hề ngấy. Ảnh: onghoangtrasua

Do thêm nhiều loại topping và củ khoai lại khá to, cỡ khoảng bàn tay người lớn nên so với kiểu thông thường, khoai mật nướng ở Sài Gòn kiểu mới này sẽ tốn thời gian hơn. Khoai phải chín đều mới cho topping vào.
 

khoai mật nướng ở sài gòn

Topping mỡ hành cũng được nhiều thực khách yêu thích vì ăn rất bùi, béo mà lại không hề ngấy. Ảnh: onghoangtrasua


Địa chỉ thưởng thức khoai mật nướng Nagomi ở Sài Gòn

Ít ai ngờ rằng món khoai mật nướng ở Sài Gòn “phồn thực” này lại có giá vô cùng sinh viên, chỉ từ 12 nghìn đồng. Cũng vì lẽ đó mà món này được nhiều bạn sinh viên Đại học yêu thích.
 

khoai mật nướng ở sài gòn

Ăn khoai lang rất tốt cho hệ tiêu hóa và không gây béo nên bạn cũng đừng lo quá về việc tăng cân hay gì nhé. Ảnh: Nagomi


Các hàng khoai mật nướng kiểu mới như vậy chủ yếu được bày bán trên vỉa hè, khá ít chỗ ngồi nên nếu cảm thấy không tiện có thể mua mang đi. Vừa đi vừa thưởng thức khoai mật nướng cũng thú vị không kém.


 

khoai mật nướng ở sài gòn

Khoai rất bở, mềm khi ăn rất thấm. Ảnh: Nagomi

Bạn nên chú ý thời gian bán thường là vào buổi chiều tối. Do đó, nếu “lên cơn thèm” hoặc khách du lịch TP.HCM muốn thử món khoai độc đáo này có thể tới khu vực trước cổng ĐH Công nghiệp TP.HCM (Số 12 Đường Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp). Được biết, ở quận Bình Thạnh, Tân Phú, Quận 3 cũng đều có điểm bán khoai mật Nagomi.  
 

khoai mật nướng ở sài gòn

Menu đa dạng của món khoai mật nướng ở Sài Gòn kiểu mới. Ảnh: onghoangtrasua

Một số điểm bán khác như 83 Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh; 27 Lê Lợi, Phường 4, Quận Gò Vấp; Hồ Con Rùa, Phường 6, Quận 3...

Yến Yến 

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn muốn xem