Chuyến trekking "cực ngầu” của Mía-Du lịch

Chuyến trekking "cực ngầu” của Mía-Du lịch Thứ Ba, ngày 03/05/2022 01:00 AM (GMT+7) Có cô con gái nhỏ nhưng mẹ Trâm Nguyễn ở Đà Nẵng lại lựa chọn một chuyến trekking ngắm thác thật chill và ngầu, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa khám phá thế giới. Lên lịch cho chuyến trekking của hai mẹ con, tôi lựa chọn thác K50 với những địa hình nhẹ nhàng để Mía cùng thử sức. Thác K50 nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (thuộc ấp Bình Định, xã Sơn Lang, huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai), vắt ngang ranh giới giữa hai tỉnh Gia Lai và Bình Định. Chuyến đi kéo dài 2 ngày 1 đêm. Nhằm giảm áp lực cho cô gái nhỏ, cũng như dành nhiều thời gian thư giãn và vui đùa cùng con, tôi nhờ xe chở đến gần chân thác, rồi bắt đầu chuyến trekking 2km trong rừng cho con gái....
quảng cáo

Thứ Ba, ngày 03/05/2022 01:00 AM (GMT+7)

Có cô con gái nhỏ nhưng mẹ Trâm Nguyễn ở Đà Nẵng lại lựa chọn một chuyến trekking ngắm thác thật chill và ngầu, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa khám phá thế giới.

Chuyến trekking “cực ngầu” của Mía - 1

Lên lịch cho chuyến trekking của hai mẹ con, tôi lựa chọn thác K50 với những địa hình nhẹ nhàng để Mía cùng thử sức. Thác K50 nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (thuộc ấp Bình Định, xã Sơn Lang, huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai), vắt ngang ranh giới giữa hai tỉnh Gia Lai và Bình Định. Chuyến đi kéo dài 2 ngày 1 đêm.

Chuyến trekking “cực ngầu” của Mía - 3

Nhằm giảm áp lực cho cô gái nhỏ, cũng như dành nhiều thời gian thư giãn và vui đùa cùng con, tôi nhờ xe chở đến gần chân thác, rồi bắt đầu chuyến trekking 2km trong rừng cho con gái.

Chuyến trekking “cực ngầu” của Mía - 4

Với những địa hình bằng phẳng, em bé 4 tuổi tự mình đi lên và xuống dốc, lội suối, đi các bậc thang. Tôi chỉ trông chừng bé khi qua các khu đá có rêu trơn. Còn khi leo dốc đá nguy hiểm, mẹ cõng em bé trên lưng rồi tiếp tục hành trình.

Chuyến trekking “cực ngầu” của Mía - 5

Với hành trình khi có em bé đi cùng, tôi chuẩn bị kỹ lưỡng các vật dụng cho con, đặc biệt là thuốc chống muỗi, kem chống nắng, vitamin C và thuốc hạ sốt đề phòng. Chuẩn bị trước những món ăn ngon để có một bữa tiệc nhỏ trong rừng cũng là điều thú vị mà các em bé rất thích.

Chuyến trekking “cực ngầu” của Mía - 6

Thác K50 có độ cao hơn 50m và là một trong những thác nước đẹp nhất Tây Nguyên. Đặc biệt, thời gian từ tháng 1 đến tháng 6 là thời điểm đẹp nhất trong năm để chinh phục thác K50 bởi thời tiết khô ráo, ít mưa và không khí trong rừng cũng mát mẻ hơn.

Chuyến trekking “cực ngầu” của Mía - 7

Sau quãng đường rừng thử sức cho cô bé nhỏ, cả hai mẹ con tự thưởng cho mình khoảng thời gian thật chill bên thác K50. Được biết, thác còn có tên gọi là Hang Én, xuất phát từ địa hình phía sau dòng thác là một hang đá lớn - là nơi trú ngú của hàng ngàn con én rừng.

Chuyến trekking “cực ngầu” của Mía - 8

Hơi nước mát lạnh từ con thác tạo nên bầu không khí dễ chịu và sảng khoái. Dưới chân thác còn có những khối đá với nhiều hình dáng kỳ thú, xếp chồng lên nhau tạo thành các bậc thang độc đáo.

Bên cạnh hoạt động trekking, các bé khi đến thác K50 có thể bơi lội thỏa thích hoặc tìm hiểu thiên nhiên với những loại cây đa dạng trong rừng. Trong điều kiện dịch Covid-19 kéo dài đã thu hẹp sân chơi của con trẻ, các chuyến đi trekking về với thiên nhiên sẽ giúp em bé nhà mình có thêm cơ hội được phát triển về thể chất và tâm hồn.

Chuyến trekking “cực ngầu” của Mía - 9

Dù mới 4 tuổi, Mía thường được mẹ cho đi chơi và du lịch cùng cả gia đình. Đến nay, em bé đã đặt chân đến với 20 tỉnh thành và cũng rất năng nổ với các hoạt động ngoài trời.

Chuyến trekking “cực ngầu” của Mía - 10

Với vẻ đẹp nguyên sơ và hoang dại, thác K50 sẽ là lựa chọn phù hợp cho mùa hè sắp đến. Không chỉ thách thức tinh thần của phượt thủ, thiên nhiên nơi đây cùng các dịch vụ có sẵn sẽ là lựa chọn thú vị cho cả gia đình.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/chuyen-trekking-cuc-ngau-cua-mia-c14a30696.html

”Gét gô” Phú Yên: Tọa độ sống ảo đẹp như phim giữa thành phố hoa vàng trên cỏ xanh

Nổi tiếng là vùng đất có nhiều cảnh đẹp "độc quyền" với biển xanh, nắng vàng và những đồi núi thơ mộng, Phú Yên đang trở thành địa điểm du lịch không thể bỏ...