Chuyện thật như đùa- Nhật Bản mở lớp đào tạo Ninja đầu tiên trong lịch sử, tuyển sinh trên toàn thế giới

Chuyện thật như đùa- Nhật Bản mở lớp đào tạo Ninja đầu tiên trong lịch sử, tuyển sinh trên toàn thế giới Chuyện thật như đùa- Nhật Bản mở lớp đào tạo Ninja đầu tiên trong lịch sử, tuyển sinh trên toàn thế giới Ninja hoạt động trong những góc khuất của lịch sử Nhật Bản. Chiến công của một số gia tộc ninja nổi tiếng đến mức tên tuổi của họ được biết đến trên khắp đất nước. Được biết Ninja phái Phong Ma không "ảo diệu" như Ninja làng Lá trong Naruto nhưng cũng đủ bí ẩn để chả có ai từng soi được mặt. Họ được cho là sống trong những ngôi làng ninja hẻo lánh ở vùng núi thuộc tỉnh Kanagawa ngày nay. Trong khoảng 100 năm, ninja Phong Ma đã hỗ trợ các lãnh chúa của gia tộc Hojo, gia tộc kiểm soát lâu đài Odawara và khu vực xung quanh. Là chuyên gia thu thập thông tin tình báo, tấn công lén lút và phá vỡ...
quảng cáo

Ninja hoạt động trong những góc khuất của lịch sử Nhật Bản. Chiến công của một số gia tộc ninja nổi tiếng đến mức tên tuổi của họ được biết đến trên khắp đất nước.

Được biết Ninja phái Phong Ma không "ảo diệu" như Ninja làng Lá trong Naruto nhưng cũng đủ bí ẩn để chả có ai từng soi được mặt. Họ được cho là sống trong những ngôi làng ninja hẻo lánh ở vùng núi thuộc tỉnh Kanagawa ngày nay. Trong khoảng 100 năm, ninja Phong Ma đã hỗ trợ các lãnh chúa của gia tộc Hojo, gia tộc kiểm soát lâu đài Odawara và khu vực xung quanh.

Chuyện thật như đùa- Nhật Bản mở lớp đào tạo Ninja đầu tiên trong lịch sử, tuyển sinh trên toàn thế giới

Là chuyên gia thu thập thông tin tình báo, tấn công lén lút và phá vỡ hoạt động di chuyển của quân địch, Fuma đã phục vụ 5 thế hệ lãnh chúa của Hojo. Sau khi gia tộc Hojo đầu hàng Toyotomi Hideyoshi vào cuối thời kỳ Sengoku, thủ lĩnh Phong Ma Fuma Kotaro bị xử tử, phái Phong Ma cũng biến mất khỏi lịch sử.
Cho đến thế kỷ 21, hiệp hội du lịch Odawara thực hiện kế hoạch hồi sinh phái Phong Ma.

Chương trình đào tạo ninja Phong Ma nhằm mục đích thúc đẩy du lịch địa phương. Hiệp hội du lịch Odawara đã đưa ra một thông báo tìm kiếm "ứng viên ninja Phong Ma" cho Khóa đào tạo biểu diễn kỹ năng hành động chiến đấu của ninja.

Trong suốt 20 buổi huấn luyện, mỗi tuần một lần, với huấn luyện viên Yuki Yoneyama, võ sĩ kiêm chỉ đạo võ thuật cho các phim điện ảnh, phim truyền hình lấy đề tài samurai/ ninja, các ninja tương lai sẽ được đào tạo về kỹ thuật di chuyển và chiến đấu.

Chuyện thật như đùa- Nhật Bản mở lớp đào tạo Ninja đầu tiên trong lịch sử, tuyển sinh trên toàn thế giới

Sau khi tốt nghiệp, các ninja này sẽ tham gia các buổi biểu diễn trực tiếp được tổ chức tại Lâu đài Odawara, cũng như các lễ hội và sự kiện lịch sử trong khu vực Odawara.

Tiêu chuẩn xét tuyển:

+ Kỹ năng: Ứng viên có kỹ năng về võ thuật, thể dục dụng cụ hoặc parkour sẽ có lợi thế hơn các đối thủ trong quá trình lựa chọn, cuối cùng sẽ chọn 15 người tham gia khóa đào tạo kéo dài từ tháng 10 đến tháng 3.

+ Quốc tịch: Quốc tịch Nhật Bản không phải là điều kiện tiên quyết, tuy nhiên người nước ngoài phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật để phục vụ cho việc đào tạo và tham gia các sự kiện có liên quan đến ninja Phong Ma.

+ Giới tính: Không giới hạn

+ Tuổi tác: Không giới hạn, tuy nhiên những người dưới 18 tuổi sẽ cần có sự đồng ý bằng văn bản của bố mẹ

Chuyện thật như đùa- Nhật Bản mở lớp đào tạo Ninja đầu tiên trong lịch sử, tuyển sinh trên toàn thế giới

Bước đầu tiên trên con đường trở thành ninja là gửi đơn đăng ký bằng văn bản trước ngày 27 tháng 9, từ đó các ứng viên triển vọng dược chọn sẽ có cơ hội trở thành các ninja Phong Ma hiện đại đầu tiên.

* Link đăng ký tham gia: https://www.odawara-kankou.com/ninja_boshu/

Tham khảo: Japan today