Chương Trình Xây Dựng Tủ Sách "Sách Cho Em" 2020

Chương Trình Xây Dựng Tủ Sách "Sách Cho Em" 2020   Thông tin từ ban tổ chức: Sau chuyến đi tặng sách cho học sinh nghèo ở Mai Sơn, Sơn La năm 2019, nhóm TN Ước Mơ Xanh lại tiếp tục làm cầu nối để đưa giúp các em học sinh vùng cao thêm yêu con chữ và vững tin hơn vào tương lai tri thức. Lần này điểm trường mà nhóm TN Ước mơ Xanh chọn là điểm trường Hợp Nhất và Túng Quá Lìn thuộc xã Túng Sán, Hoàng Su Phì. Nếu phải nói thì xã Túng Sán là một trong những xã khó khăn nhất ở Hoàng Su Phì (thì Hoàng Su Phì là huyện khó khăn nhất ở Hà Giang). Nơi đây là nhà của ba dân tộc Giao, Hán, Cờ Lao sinh sống, số hộ nghèo chiếm đến 60%. Thu nhập chủ yếu phụ thuộc vào canh tác trên các thửa ruộng bậc thang, sườn núi...
quảng cáo

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Sau chuyến đi tặng sách cho học sinh nghèo ở Mai Sơn, Sơn La năm 2019, nhóm TN Ước Mơ Xanh lại tiếp tục làm cầu nối để đưa giúp các em học sinh vùng cao thêm yêu con chữ và vững tin hơn vào tương lai tri thức. Lần này điểm trường mà nhóm TN Ước mơ Xanh chọn là điểm trường Hợp Nhất và Túng Quá Lìn thuộc xã Túng Sán, Hoàng Su Phì. Nếu phải nói thì xã Túng Sán là một trong những xã khó khăn nhất ở Hoàng Su Phì (thì Hoàng Su Phì là huyện khó khăn nhất ở Hà Giang). Nơi đây là nhà của ba dân tộc Giao, Hán, Cờ Lao sinh sống, số hộ nghèo chiếm đến 60%. Thu nhập chủ yếu phụ thuộc vào canh tác trên các thửa ruộng bậc thang, sườn núi dốc nên còn rất nhiều khó khăn.

Các em học sinh ở hai điểm trường chương trình đang thực hiện đang học trong những lớp học cũ kĩ và xuống cấp, thiếu thốn rất nhiều thứ, đặc biệt là sách tham khảo truyện. Sách vở chính là vũ khí tốt nhất để chinh phục tri thức, tạo điều kiện tối thiểu để học sinh học tốt. Ở điểm trường gần đó thì còn không có điện, nên nhóm đang gây quỹ để mua thêm 4 chiếc đèn năng lượng đảm bảo ánh sáng học tập cho các em. Do vậy, chúng mình mong nhận được hỗ trợ của mọi người bằng chia sẻ thông tin chương trình, quyên góp sách truyện cũ, đồ dùng học tập cũ, hoặc ủng hộ bằng tiền mặt để mua thêm đèn năng lượng, tủ lạnh bảo quản đồ ăn cho học sinh. Nhóm mình sẽ đến vào trao tận tay cho học sinh.

THÔNG TIN CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH:

Thời gian tặng sách trên điểm trường: ngày 16 tháng 10 năm 2020 (dự kiến)

Địa điểm: 

Trường PTDT Túng Sán : Xã Túng Sán, Hoàng Su Phì, Hà Giang

Điểm trường Túng Quá Lìn : Xã Túng Sán, Hoàng Su Phì, Hà Giang

Điểm trường Hợp nhất: Thôn Hợp Nhất, xã Túng Sán, Hoàng Su Phì, Hà Giang

Mục tiêu: 

Sách tham khảo từ lớp 1 đến lớp 9: 300 cuốn

Báo, tạp chí học sinh, truyện, truyên tranh: 300 cuốn

Vở viết: 200 cuốn

Bút máy: 50 chiếc

Tủ lạnh: 1 chiếc

Chăn: 36 chiếc

Đèn năng lượng: 4 chiếc

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tại:

1. Phụ trách chương trình: Ngô Thanh Tâm - SĐT: 0965976472

2. Fanpage: Ước Mơ Xanh (https://www.facebook.com/GreendreamVietnam)