Chương trình PHIM TÀI LIỆU DOCLAND7 #28

Chương trình PHIM TÀI LIỆU DOCLAND7 #28   Thông tin từ ban tổ chức: Chương trình PHIM TÀI LIỆU DOCLAND7 #28 Chiếu và Thảo luận phim tài liệu "CHE ĐẬY VỀ NGÀNH ĐÁNH CÁ” ► Quốc gia sản xuất: Hoa Kỳ ► Đạo diễn: Ali Tabrizi ► Thời lượng phim: 89 phút ► Lịch chiếu: Đón khách 19:00. Chiếu phim 19h30 Thứ sáu, 03/06/2022 ► Địa điểm: Cà phê Trung Nguyên Legend – 5 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội ► Dẫn chương trình: Mạnh Cường “SEASPIRACY” là một bộ phim tài liệu đáng sợ vì một sự pha trộn của những lý do khác nhau. Nó đầy thông tin và gây sốc. Những số liệu thống kê mà nó đưa ra thực sự làm ta nín thở. Ta có thể thấy được các nhà làm phim thực sự có một niềm đam mê đối với chủ đề này. Nó làm cho ta đau lòng, nhưng...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Chương trình PHIM TÀI LIỆU DOCLAND7 #28

Chiếu và Thảo luận phim tài liệu "CHE ĐẬY VỀ NGÀNH ĐÁNH CÁ”

► Quốc gia sản xuất: Hoa Kỳ

► Đạo diễn: Ali Tabrizi

► Thời lượng phim: 89 phút

► Lịch chiếu: Đón khách 19:00. Chiếu phim 19h30 Thứ sáu, 03/06/2022

► Địa điểm: Cà phê Trung Nguyên Legend – 5 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội

► Dẫn chương trình: Mạnh Cường

“SEASPIRACY” là một bộ phim tài liệu đáng sợ vì một sự pha trộn của những lý do khác nhau. Nó đầy thông tin và gây sốc. Những số liệu thống kê mà nó đưa ra thực sự làm ta nín thở. Ta có thể thấy được các nhà làm phim thực sự có một niềm đam mê đối với chủ đề này. Nó làm cho ta đau lòng, nhưng không hẳn theo cái cách làm cho ta bật khóc. Nhiều khả năng hơn là theo cái cách làm ta hoàn toàn sững sờ và không tin. Làm sao người ta có thể làm ra những chuyện như thế.

Bộ phim này làm tốt việc chỉ ra rằng, thay vì tập trung vào cắt giảm lượng ống hút và bao bì nhựa, chúng ta nên đấu tranh với vấn đề chính yếu – việc đánh bắt cá không kiểm soát và toàn bộ ngành công nghiệp tẩy xanh xung quanh nó giúp cho các “nhà bảo vệ môi trường” yên tâm ăn cá bằng dao dĩa làm từ tre.

Ngành đánh bắt cá không được kiểm soát, thường là không có luật lệ, vốn đã đẩy nhiều giống loài tới ngưỡng tuyệt chủng, nhưng cứ liên tục bảo với mọi người rằng đấy là công việc bình thường của các ngư dân thôi. Nhưng, nếu chúng ta không ăn cá mà họ đánh bắt thì họ đâu cần phải làm chuyện đó, đúng không? Không cần phải bắt 50% lượng sinh vật biển không mong muốn rồi ném xác của chúng trở lại biển, không cần phải phá hủy đáy biển, không cần phải gây nên sự tuyệt chủng của cá mập chỉ để một số người Châu Á thể hiện đẳng cấp và không cần phải làm ô nhiễm toàn bộ đại dương với những tấm lưới của bọn họ.

Nhưng ngành đánh cá không phải ngu ngốc gì, cũng giống như với ngành thuốc lá và gần đây hơn là ngành dầu khí, họ sẽ vẫn tiếp tục đầu tư vào các “tổ tư vấn” mà sẽ chế ra những cái nhãn vô nghĩa để nói rằng loại cá này được đánh bắt một cách bền vững khi mà ngay cả các tổ chức cấp chứng nhận cũng nói là không phải vậy. Hầu hết những người hiểu biết thì đều đã từ bỏ hút thuốc, nhiều người đã cắt giảm việc sử dụng xe hơi, và giờ đã đến lúc để ngưng ăn cá, để chúng ta sẽ không phá huỷ hành tinh này của mình.

Docland7 số 28 xin mời các khán giả của Cà phê thứ Bảy cùng tới xem bộ phim tài liệu “CHE ĐẬY VỀ NGÀNH ĐÁNH CÁ” trong buổi chiếu phim và thảo luận trực tiếp đầu tiên của tháng Sáu, tại quán Cà phê Trung Nguyên Legend – 5 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội

HƯỚNG DẪN THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH

*Buổi chiếu phim và thảo luận được tổ chức bởi đội ngũ Docland7 ở Sài Gòn. Chương trình miễn phí cho khách của CPTB. Các anh chị và các bạn tham dự vui lòng thanh toán đồ uống theo menu của quán. Do không gian phòng chiếu, chương trình có sử dụng đồ dùng một lần, các anh chị và các bạn có thể tới sớm, gọi và thưởng thức đồ uống tại tầng trệt nếu không muốn sử dụng đồ đựng một lần.

**Lưu ý : Thực hiện các biện pháp an toàn sức khoẻ, các anh chị và các bạn tham dự chương trình nhớ mang khẩu trang cá nhân, khi vào khán phòng.

***Hotline hỗ trợ : 0985350598

---

Về DocLand7:

Đây là dự án chiếu và thảo luận về các bộ phim tài liệu trong nước và nước ngoài thuộc Cà phê thứ Bảy, tập trung vào các chủ đề như mối liên hệ giữa con người với tự nhiên, môi trường và biến đổi khí hậu, văn hoá và các nền văn minh, lịch sử thế giới,…

Danh sách phim tài liệu được trưởng nhóm DocLand7 - Đỗ Quốc Tuấn (dịch giả quyển sách “Cuộc cách mạng một cọng rơm”, Masanobu Fukuoka) tuyển chọn và tổ chức chiếu-thảo luận 2 phim/tháng.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện