Chương Trình Nghệ Thuật & Sức Khỏe Tinh Thần: Trở Lại Trường Với Sáng Tạo & Nghệ Thuật 2022

Chương Trình Nghệ Thuật & Sức Khỏe Tinh Thần: Trở Lại Trường Với Sáng Tạo & Nghệ Thuật 2022 Thông tin từ ban tổ chức: 17:00 – 18:30, Thứ bảy, 26/02/2022 Zoom Link đăng ký Hạn đăng ký: Chương trình sẽ đóng đơn đăng ký 24h trước khi bắt đầu. Trường học mở cửa trở lại, hơn bao giờ hết, giai đoạn chuyển giao này cần đến nghệ thuật như là cộng cụ hữu hiệu chăm sóc sức khỏe tâm thần. Cần đến Nghệ thuật và sáng tạo để nuôi dưỡng sức bền, sức mạnh nội tại và bình an để cùng nhau hạnh phúc và mạnh khỏe toàn diện Thân-Tâm-Trí. Khởi nguồn của thấu cảm và lòng trắc ẩn được phát triển từ những trò chơi đóng vai, giả vờ từ tuổi lên 2. Chơi là hình thức nghiên cứu học hỏi cao nhất (Einstein). Chơi và thái độ vui tươi, hài hước không chỉ làm cuộc sống thi vị, mà còn là yếu tố quan trọng phát...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

17:00 – 18:30, Thứ bảy, 26/02/2022

Zoom

Link đăng ký

Hạn đăng ký: Chương trình sẽ đóng đơn đăng ký 24h trước khi bắt đầu.

Trường học mở cửa trở lại, hơn bao giờ hết, giai đoạn chuyển giao này cần đến nghệ thuật như là cộng cụ hữu hiệu chăm sóc sức khỏe tâm thần. Cần đến Nghệ thuật và sáng tạo để nuôi dưỡng sức bền, sức mạnh nội tại và bình an để cùng nhau hạnh phúc và mạnh khỏe toàn diện Thân-Tâm-Trí.

Khởi nguồn của thấu cảm và lòng trắc ẩn được phát triển từ những trò chơi đóng vai, giả vờ từ tuổi lên 2.

Chơi là hình thức nghiên cứu học hỏi cao nhất (Einstein). Chơi và thái độ vui tươi, hài hước không chỉ làm cuộc sống thi vị, mà còn là yếu tố quan trọng phát triển trí não và phát triển nhân cách toàn diện.

Chơi là tiền thân và tính năng xác định của tất cả mọi loại hình nghệ thuật. Con người sinh ra đã là nghệ sỹ đầy sáng tạo để từ đó tự khám phá, tìm hiểu và định nghĩa vạn vật theo cách của riêng mình và định hình thế giới quan mà chúng ta đang sống. Từ xưa, khi thế giới hỗn loạn, trong bản năng, con người đã biết nghệ thuật để nương náu. Và ngay bây giờ giữa mất mát, đau thương, lo lắng từ đại dịch Covid-19, nghệ thuật và sáng tạo vẫn luôn ở đây, ngày lúc này để ta được chữa lành, biểu đạt tầng sâu ký ức, cảm xúc, tâm tư khi mà ngôn ngữ lời nói trở nên bất lực.

Trở lại trường với Sáng tạo & Nghệ thuật là Chương trình là trải nghiệm nghệ thuật để chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh sau thời gian giãn cách, học online tại nhà vì COVID-19.

Đây là sự hợp tác và phối hợp tổ chức giữa Trị liệu Múa/chuyển động Việt Nam (VDMT), và Centre for Arts and Social Transformation (CAST) của Đại học Auckland, New Zealand.

Khách mời danh dự: Giáo sư Peter O’Connor giới thiệu về thư viện trực tuyến Te Rito Toi. Te Rito Toi là một phép ẩn dụ trong tiếng Māori nghĩa là trân trọng và ghi nhận nghệ thuật. (Toi) là cái nôi của mọi sự phát triển.

Thầy Peter sẽ giới thiệu về Phương pháp Giọt ánh sáng (Teaspoon of Light) và hướng dẫn thực hành cùng với người tham dự chương trình.

Chương trình dành cho nhà giáo dục, nhà tâm lý, công tác xã hội và quản lý giáo dục… và những ai quan tâm đến sử dụng Nghệ thuật chăm sóc sức khỏe tình thần.

Chương trình MIỄN PHÍ vì lợi ích cộng đồng do VDMT & Te Rito Toi tài trợ.

Thông tin về khách mời danh dự:

Giáo sư Peter O’Connor là Giám đốc Trung tâm Nghệ thuật và Chuyển đổi Xã hội tại Khoa Giáo dục và Công tác Xã hội, Đại học Auckland, New Zealand. Thầy Peter là chuyên gia quốc tế được UNESCO công nhận trong việc xây dựng, nghiên cứu giáo dục trong sân khấu và kịch ứng dụng. Thầy đã ̣dàn dựng nhiều vở kịch trong nhà tù, bệnh viện tâm thần, khu vực bị ảnh hưởng sau động đất và thiên tai; với những người vô gia cư. Thầy là lãnh đạo tiên phong thành lập Te Rito Toi, là một kho lưư trữ nhiều tài liệu trực tuyến để hỗ trợ trẻ em trở lại trường học sau những sự kiện đau thương nghiêm trọng hoặc thay đổi cuộc sống đột ngột như những đơt giãn cách xã hội COVID-19. Nghiên cứu gần đây nhất của thầy Peter bao gồm nghiên cứu đa ngành và liên ngành về phương pháp sư phạm trong sáng tạo và nghệ thuật, ví dụ như về bản chất của giáo dục khai phóng và phương pháp sư phạm tạo ra thay đổi tích cực.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.