Chương trình giao lưu văn hóa Việt - Hàn: Những Cánh Hoa Bay

Chương trình giao lưu văn hóa Việt - Hàn: Những Cánh Hoa Bay Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 17-18/09/2022 Địa điểm: Phố Đi Bộ Trịnh Công Sơn --------------- Chương trình Giao lưu văn hóa Việt - Hàn năm 2022 được tổ chức nhằm tăng cường tình đoàn kết - hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, hướng tới quảng bá nét đẹp văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến với người dân Hàn Quốc nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022). Diễn ra tại Không gian văn hóa, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ - Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, tuyến phố đi bộ thứ 2 của thành phố Hà Nội, cũng là địa chỉ được trang thông tin nổi tiếng thế giới CNN của Mỹ xếp vào Top 12 điểm đến lý tưởng mùa thu năm...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 17-18/09/2022

Địa điểm: Phố Đi Bộ Trịnh Công Sơn

---------------

Chương trình Giao lưu văn hóa Việt - Hàn năm 2022 được tổ chức nhằm tăng cường tình đoàn kết - hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, hướng tới quảng bá nét đẹp văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam đến với người dân Hàn Quốc nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2022).

Diễn ra tại Không gian văn hóa, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ - Phố đi bộ Trịnh Công Sơn, tuyến phố đi bộ thứ 2 của thành phố Hà Nội, cũng là địa chỉ được trang thông tin nổi tiếng thế giới CNN của Mỹ xếp vào Top 12 điểm đến lý tưởng mùa thu năm 2022, chương trình Giao lưu văn hóa Việt - Hàn năm 2022 được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều dấu ấn đậm nét trong lòng du khách trong nước và quốc tế, đặc biệt là Nhân dân hai nước Việt - Hàn, góp phần củng cố tình hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Ngày đầu tiên của sự kiện sẽ bắt đầu từ 14h00 thứ sáu (ngày 16/9/2022). Dọc tuyến phố Vũ Tuấn Chiêu là không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, văn hóa, ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc. Khu vực Cầu nghệ thuật sẽ gồm: Không gian trải nghiệm gốm, thưởng trà, điêu khắc ánh sáng và gốm (check in, chụp hình).

Từ 8h00 - 23h00 thứ bảy (ngày 17/9) và 7h30 - 23h00 chủ nhật (ngày 18/9) sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa - nghệ thuật đặc sắc mà điểm nhấn là lễ khai mạc chương trình giao lưu văn hóa Việt - Hàn năm 2022 với chủ đề "Những cánh hoa bay", mang ý nghĩa về sự lan tỏa, giao thoa văn hóa, gắn kết 2 quốc gia cùng vươn xa ra quốc tế...

Điểm nhấn của chương trình là trong lễ khai mạc, lần đầu tiên tại Việt Nam, chương trình Opera Hàn Quốc với 100 nghệ sĩ sẽ biểu diễn các tiết mục đặc sắc. Giao lưu các nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc và Việt Nam.

Cùng với đó, người dân và các du khách sẽ được trải nghiệm: Thưởng trà, điêu khắc ánh sáng và gốm - những nét đặc biệt trong văn hóa người Việt; tham gia các sân chơi dành cho giới trẻ: Sàn Kpop, không gian trải nghiệm Hanbok, không gian trải nghiệm trò chơi dân gian Việt Nam,...

Chương trình có sự tham gia của trên 50 doanh nghiệp, nhà đầu tư uy tín Hàn Quốc và Việt Nam. Đây là cơ hội để các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nước giao lưu, học hỏi, tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng phát triển.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện