Chuỗi vòng tròn chia sẻ - Mất đi người thân

Chuỗi vòng tròn chia sẻ - Mất đi người thân Hiếm có nơi nào cho phép chúng ta nói về cái chết của người thân, người thương, mà không phải cắt xén những điều mình đang trải qua. Đến với Vòng tròn Mất đi người thân, mỗi người đều có một mất mát riêng. Nhưng cái chúng ta có chung là nhu cầu được chia sẻ, được đón nhận, được lắng nghe, được biết rằng có những người khác đang đi cùng mình trên chặng đường này. Tiếc thương là cái giá mà chúng ta trả cho yêu thương. Lúc này đây khi tiếc thương rất sâu, yêu thương hẳn đã có rất nhiều. Trong vòng tròn, không ai yêu cầu bạn phải vượt qua nỗi tiếc thương, phải sống như thể chuyện xảy ra không ảnh hưởng nhiều tới vậy. Có những mất mát không ai có thể gánh mãi một mình. Và sự thực là trong phần lớn...

Hiếm có nơi nào cho phép chúng ta nói về cái chết của người thân, người thương, mà không phải cắt xén những điều mình đang trải qua. Đến với Vòng tròn Mất đi người thân, mỗi người đều có một mất mát riêng. Nhưng cái chúng ta có chung là nhu cầu được chia sẻ, được đón nhận, được lắng nghe, được biết rằng có những người khác đang đi cùng mình trên chặng đường này.

Tiếc thương là cái giá mà chúng ta trả cho yêu thương. Lúc này đây khi tiếc thương rất sâu, yêu thương hẳn đã có rất nhiều. Trong vòng tròn, không ai yêu cầu bạn phải vượt qua nỗi tiếc thương, phải sống như thể chuyện xảy ra không ảnh hưởng nhiều tới vậy. Có những mất mát không ai có thể gánh mãi một mình. Và sự thực là trong phần lớn lịch sử loài người, chúng ta chưa từng phải tự gói ghém mất mát một mình.

Trong vòng tròn, chúng ta gìn giữ cho nhau bằng những cam kết chung, để đảm bảo tính bảo mật và tôn trọng. Nếu bạn cần một không gian lắng nghe bình đẳng và tin cậy, mời bạn mang những nỗi niềm về chính mình và người mà lòng mình đang thương tiếc đến vòng tròn. Chuỗi 6 buổi Vòng tròn Mất đi người thân sẽ được tổ chức vào 2h30 - 4h chiều thứ bảy hằng tuần, từ 19/02 - 26/03/2022.

+ Mời bạn đọc thêm về phương pháp vòng tròn tại: https://bit.ly/3h0vaFd

+ Chi tiết nội dung của 6 sự kiện trong chuỗi vòng tròn "Mất đi người thân" tại đây:

Chuỗi vòng tròn chia sẻ - Mất đi người thân

Vòng tròn 1: Ta đang ở đâu trong hiện tại

Trước mắt ta chỉ là những gì đã mất, những gì còn sót lại, hay ta đã có thể nhìn về tương lai? Mỗi ngày lòng ta mỗi khác, và trong vòng tròn đầu tiên này, chúng ta được mời gọi nhìn nhận lại vị trí hiện tại của mình.

Vòng tròn 2: Có một cái cây trong giông bão

Câu chuyện về mất mát này, bạn đã bao giờ kể ra chưa? Người thân, người thương của bạn đã bước vào cuộc đời bạn và rời đi như thế nào? Dù bạn đang ở đoạn đầu, đoạn giữa hay đoạn kết trong câu chuyện của mình, vòng tròn này là cơ hội để bạn được kể nó theo cách mà bạn muốn

Vòng tròn 3: Sự rối rắm của mất mát

Hiếm có một mất mát nào là đơn giản. Có những hoàn cảnh, những nỗi niềm là rất riêng. Vòng tròn không thể đảm bảo sự thấu hiểu, nhưng có thể đảm bảo sự lắng nghe.

Mời bạn ngồi lại đây với những tiếc thương trong thương tiếc.

Vòng tròn 4: Trong cái vỏ hạt

Sức mạnh của mình nằm ở đâu? Điều gì đã giúp mình còn ngồi ở đây đến giờ này? Vòng tròn luôn là cơ hội để mỗi chúng ta được kết nối lại với nội lực của chính mình.

Vòng tròn 5: Trong làn nắng ửng

Ta sẽ là ai khi không còn mang vai trò cũ, khi con người cũ không còn? Mỗi mất mát đều tạo ra xáo trộn không chỉ trong đời sống mà còn trong cách chúng ta định nghĩa chính mình. Khi nắng lên, trong vòng tròn, chúng ta cùng nhau nhìn rõ hơn, nhìn trọn hơn con người mình hiện tại.

Vòng tròn 6: Để dành

Liệu có những nối kết nào là không thể tách rời? Liệu có tồn tại nét đẹp trong nỗi tiếc thương? Liệu sự ra đi có để lại điều gì quý báu? Và ta sẽ bước tiếp ra sao? Vòng tròn cuối cùng này sẽ gói ghém lại những gì đã được sẻ chia để bắt đầu cho một chặng đường kế tiếp.

Thông tin liên hệ:

Fanpage: https://www.facebook.com/songthiensongtudo

Event: https://www.facebook.com/events/622799135660519/

Có thể bạn muốn xem