Chuỗi sự kiện văn hóa – talkshow: ngôn ngữ dân tộc thiểu số tại Việt Nam

Chuỗi sự kiện văn hóa – talkshow: ngôn ngữ dân tộc thiểu số tại Việt Nam Chuỗi sự kiện văn hóa – talkshow: ngôn ngữ dân tộc thiểu số tại Việt Nam Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 13:30 – 16:30, Thứ bảy 08/08/2020 Địa điểm: Sen Phố, 50 Đào Duy Từ, Hà Nội Xin hãy gửi đăng ký kèm số điện thoại của bạn tới [email protected] Việt Nam là một đất nước gồm 54 nhóm dân tộc thiểu số được công nhận, mỗi nhóm mang trong mình một ngôn ngữ riêng cùng một nét văn hóa riêng. Năm 2017, khoảng 20 thành phố và tỉnh thành khắp Việt Nam đã tổ chức các khóa học ngôn ngữ dân tộc thiểu số, trong khi đó thì một số tỉnh thành đã áp dụng việc giảng dạy ngôn ngữ dân tộc thiểu số trong chương trình học tại trường. Ông Phan Lương Hùng – Trưởng phòng Ngôn ngữ Dân tộc thiểu số Việt Nam tại Viện Ngôn...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 13:30 – 16:30, Thứ bảy 08/08/2020

Địa điểm: Sen Phố, 50 Đào Duy Từ, Hà Nội

Xin hãy gửi đăng ký kèm số điện thoại của bạn tới [email protected]

Việt Nam là một đất nước gồm 54 nhóm dân tộc thiểu số được công nhận, mỗi nhóm mang trong mình một ngôn ngữ riêng cùng một nét văn hóa riêng. Năm 2017, khoảng 20 thành phố và tỉnh thành khắp Việt Nam đã tổ chức các khóa học ngôn ngữ dân tộc thiểu số, trong khi đó thì một số tỉnh thành đã áp dụng việc giảng dạy ngôn ngữ dân tộc thiểu số trong chương trình học tại trường.

Ông Phan Lương Hùng – Trưởng phòng Ngôn ngữ Dân tộc thiểu số Việt Nam tại Viện Ngôn ngữ học đang thực hiện một chuỗi những buổi chia sẻ về các ngôn ngữ ở Việt Nam cũng như chia sẻ niềm đam mê đối với các dự án và nghiên cứu của ông trong vòng 15 năm qua.

Buổi thuyết trình đầu tiên của chúng tôi sẽ vẽ ra một bức tranh toàn cảnh về ngôn ngữ dân tộc thiểu số ở Việt Nam, với các chủ đề bao gồm

– Các phương ngữ

– Tương phản ngôn ngữ

– Ngôn ngữ được hình thành như thế nào

– Các vấn đề phải đối mặt với ngôn ngữ thiểu số ngày nay

– Chính sách ngôn ngữ

– Kế hoạch bảo tồn và phát triển ngôn ngữ dân tộc thiểu số

– Thông tin về Hùng và nghiên cứu của ông (chuyên môn: ngôn ngữ Cao Lan)

– Hỏi và đáp

Tạ Quang Bảo

Là một phần của bài nói chuyện của Hùng, chúng tôi rất vui mừng được chào đón nhiếp ảnh gia nổi tiếng Tạ Quang Bảo, người sắp tới sẽ tổ chức một triển lãm với các bức ảnh các dân tộc thiểu số khác nhau được chọn lọc kĩ lưỡng. Vào cuối buổi, chúng ta cũng sẽ có một phần giao lưu cùng với anh.

Chi phí tham dự: 250,000 vnd/người