Chuỗi Sự Kiện Trực Tuyến Ù Ơ | Suo: Một Trình Bày Thơ Tổ Chức Bởi Ajar Và Literature Across Frontiers 2022

Chuỗi Sự Kiện Trực Tuyến Ù Ơ | Suo: Một Trình Bày Thơ Tổ Chức Bởi Ajar Và Literature Across Frontiers 2022 Thông tin từ ban tổ chức: 27/02 – 06/03/2022 Facebook, Notion và Zoom “Ù Ơ | SUO” (tiếng Việt – tiếng Welsh) những âm thanh quen thuộc mở đầu lời hát ru của bà, của mẹ, gợi tưởng những suy tư về khởi nguồn của ngôn ngữ thơ ca và đời sống con người. Từ những bài tập “dịch” mình và dịch người, những trò chuyện mở ra: về âm thanh, màu sắc, mùi vị, không gian và ký ức riêng chung… Những tác phẩm cá nhân và những hợp tác hình thành, làm bất an các đường biên của ngôn ngữ và thể loại. Những thơ họa thơ trong những hiện diện đa ngữ đan dệt (tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Welsh), những bức vẽ thơ, những bài thơ video và cả những thực hành nằm ngoài các quy ước phổ biến. Ù Ơ | SUO gợi mở một tiếp cận...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

27/02 – 06/03/2022

Facebook, Notion và Zoom

“Ù Ơ | SUO” (tiếng Việt – tiếng Welsh) những âm thanh quen thuộc mở đầu lời hát ru của bà, của mẹ, gợi tưởng những suy tư về khởi nguồn của ngôn ngữ thơ ca và đời sống con người.

Từ những bài tập “dịch” mình và dịch người, những trò chuyện mở ra: về âm thanh, màu sắc, mùi vị, không gian và ký ức riêng chung… Những tác phẩm cá nhân và những hợp tác hình thành, làm bất an các đường biên của ngôn ngữ và thể loại. Những thơ họa thơ trong những hiện diện đa ngữ đan dệt (tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Welsh), những bức vẽ thơ, những bài thơ video và cả những thực hành nằm ngoài các quy ước phổ biến. Ù Ơ | SUO gợi mở một tiếp cận mới về thơ và chất vấn những sự (bất) khả của dịch: ở đây, những tác phẩm thơ-ngôn từ trở thành những sinh thể dịch chuyển, sống động và bất trắc.

Chương trình cũng bao gồm cuộc trò chuyện cởi mở với hai nhà văn khách mời nổi danh của văn chương Việt và xứ Wales Trần Thị NgH. và Menna Elfyn về hành trình văn chương của họ, mở ra thêm nhiều gợi ý về việc viết và sống như một nhà văn (nữ) giữa các nền văn hóa và ngôn ngữ, việc dịch thuật, mối quan hệ đọc cũng như những mối bận tâm về các di sản lịch sử – chính trị – văn hóa.

Các nhà thơ, nghệ sĩ, các biên tập viên và đội ngũ dự án đã cùng dựng một không gian để chia sẻ, nghiền ngẫm và cho thơ ca cất tiếng. Trong một tuần trình bày online, Ù Ơ | SUO hy vọng mở không gian cho những gặp gỡ mới mẻ với những người đọc, người xem, đem lại những suy tư tươi mới về thơ và sự va chạm giữa các nền văn hóa. Và, xa hơn những hoa trái được bày, còn vô số những ý tưởng nằm lại trong bản thảo, chờ đợi.

Lịch trình:

“Ù Ơ | SUO: Một trình bày thơ” sẽ diễn ra suốt một tuần từ 27/02 đến 06/03 trên các nền tảng Facebook, Notion và các sự kiện nhỏ trên Zoom, Trong đó:

– Thông tin của dự án được đăng tải trên fanpage. Một phần các hoạt động của dự án, bao gồm các buổi đọc thơ đôi của các nghệ sĩ, sẽ được chiếu mỗi ngày trên Fanpage.

– Các tư liệu của dự án, bao gồm một tập thơ được thực hiện bởi tất cả các nghệ sĩ và các video-thơ, tranh-thơ, tiếng-thơ được trình bày trên nền tảng Notion, sẽ được mở từ 27/02

– Sự kiện trực tuyến: Ù Ơ | SUO tiếng đất : một đêm thơ cùng các cuộc trò chuyện được ghi trước sẽ được phát trực tiếp trên Zoom.

– 27/02: Trình bày thơ được mở trên Notion

– 28/02: Ở giữa: Một thảo luận nhỏ về dịch

– 02/03: Náu mình trong ngôn ngữ: Một cuộc trò chuyện giữa Trần Thị NgH. và Menna Elfyn

– 04/03: Ù Ơ | SUO tiếng đất : một đêm thơ

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.