Chu Chỉ Nhược từng được những ai thể hiện ở bản truyền hình?

Chu Chỉ Nhược từng được những ai thể hiện ở bản truyền hình? Châu Hải My là Chu Chỉ Nhược được yêu thích nhất, Cao Viên Viên là diễn viên xinh đẹp nhất. Vai diễn Chu Chỉ Nhược bản mới do diễn viên trẻ Chúc Tự Đan đóng. Trong trào lưu làm lại phim chuyển thể từ truyện Kim Dung, Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký bấm máy từ năm 2018. Khán giả đặc biệt chú ý đến hình tượng Chu Chỉ Nhược, chưởng môn phái Nga Mi. Tạo hình Chu Chỉ Nhược của Chúc Tự Đan được cư dân mạng đánh giá phù hợp với nguyên tác. Trong số các giai nhân của Kim Dung, Chu Chỉ Nhược là nhân vật lợi hại nhưng cũng gây nhiều tranh cãi nhất. Nàng là đồ đệ cưng của Duyệt Tuyệt sư thái, được truyền thụ tuyệt học Nga Mi, sau này luyện Cửu Âm chân kinh. Chúc Tự Đan sinh năm 1992 tại Hắc...
quảng cáo

Châu Hải My là Chu Chỉ Nhược được yêu thích nhất, Cao Viên Viên là diễn viên xinh đẹp nhất. Vai diễn Chu Chỉ Nhược bản mới do diễn viên trẻ Chúc Tự Đan đóng.

Trong trào lưu làm lại phim chuyển thể từ truyện Kim Dung, Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký bấm máy từ năm 2018. Khán giả đặc biệt chú ý đến hình tượng Chu Chỉ Nhược, chưởng môn phái Nga Mi. Tạo hình Chu Chỉ Nhược của Chúc Tự Đan được cư dân mạng đánh giá phù hợp với nguyên tác. Trong số các giai nhân của Kim Dung, Chu Chỉ Nhược là nhân vật lợi hại nhưng cũng gây nhiều tranh cãi nhất. Nàng là đồ đệ cưng của Duyệt Tuyệt sư thái, được truyền thụ tuyệt học Nga Mi, sau này luyện Cửu Âm chân kinh.

Chúc Tự Đan sinh năm 1992 tại Hắc Long Giang (Trung Quốc). Với thân hình mảnh mai và gương mặt thanh tú, Chúc Tự Đan đam mê vũ đạo thay vì diễn xuất. Nhưng cơ duyên nghiệp diễn đã đến như một sự bất ngờ. Năm 2013, Chúc Tự Đan có vai diễn đầu tiên. Trong những năm qua, cô thường gây ấn tượng nhờ vai phản diện. Nói về nhân vật Chu Chỉ Nhược, cô thừa nhận đây là áp lực không hề nhỏ với một diễn viên trẻ. “Tôi rất thích bản Chu Chỉ Nhược của tiền bối Triệu Nhã Chi và Châu Hải My. Hai người đều có vẻ ngoài mỏng manh nhưng lại thể hiện được nội tâm của Chu Chỉ Nhược. Tôi cũng hy vọng mình có thể làm được điều đó”, cô nói thêm.

Năm 1978, Triệu Nhã Chi là diễn viên thành công với Chu Chỉ Nhược trong bản phim do TVB sản xuất. Nữ diễn viên thuộc hàng “đại tỷ”, mang đến hình ảnh Chu Chỉ Nhược đẹp thoát tục nhưng đầy ma mị. Sau hơn 40 năm, Triệu Nhã Chi vẫn là giai nhân hàng đầu điện ảnh Hong Kong. Bà còn được ngưỡng mộ khi có một gia đình hạnh phúc.

Năm 1986, TVB làm lại Ỷ Thiên Đồ Long ký, mời Lương Triều Vỹ và Đặng Tụy Văn đóng chính. Đặng Tụy Văn bị nhận xét là Chu Chỉ Nhược kém sắc nhất trong các phiên bản. Cách diễn của bà ngày đó có phần khoa trương. Sau phim này, Đặng Tụy Văn ngày càng nổi tiếng. Ở tuổi ngoài 50, Đặng Tụy Văn vẫn liên tục xuất hiện trên màn ảnh, phim gây chú ý nhất gần đây của bà là Thâm cung nội chiến. Đặng Tụy Văn chưa kết hôn nhưng từng gây nhiều tranh cãi khi quan hệ tình cảm với nam diễn viên đã có vợ con là Giang Hoa.

Theo Sina, trong các phiên bản Chu Chỉ Nhược, Châu Hải My là gương mặt kinh điển nhất. Bản phim năm 1994 do Châu Hải My đóng chính còn có sự tham gia của Mã Cảnh Đào và Diệp Đồng. Đây là bản phim bị đánh giá thảm họa nhưng Chu Chỉ Nhược lại là điểm sáng cứu phim khỏi thất bại. Châu Hải My là giai nhân hàng đầu Hong Kong bấy giờ.

Trong sự nghiệp diễn xuất, nữ diễn viên dành phần lớn thời gian hoạt động dưới trướng TVB. Cô có những vai diễn để đời trong Đại náo Quảng xương long, Dương môn nữ tướng, Nghĩa bất dung tình… Sau đó, cô chuyển tới Đại lục phát triển sự nghiệp. Châu Hải My có cuộc sống riêng tư nhiều nỗi buồn khi từng ly hôn và đến giờ vẫn sống một mình.

Bất ngờ là trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký bản 2019, Châu Hải My vào vai Diệt Tuyệt sư thái, sư phụ của Chu Chỉ Nhược.

Trong bản phim năm 2000, Xa Thi Mạn tạo nên một Chu Chỉ Nhược cũng đầy ấn tượng. Là đại hoa đán của TVB, Xa Thi Mạn có sự nghiệp khiến nhiều người ghen tỵ.

Giống đàn chị Đặng Tụy Văn, cô chưa có tổ ấm gia đình riêng. Xa Thi Mạn là người kín tiếng chuyện tình cảm nhưng từng bị cho cố tình phá đám chuyện gia đình Trương Trí Lâm. Tin đồn Xa Thi Mạn theo đuổi Trương Trí Lâm bất chấp việc anh sắp cưới Viên Vịnh Nghi bùng lên sau khi họ đóng chung trong Đường về hạnh phúc. Cô cũng bị chỉ trích là người thứ ba khiến nam diễn viên Trịnh Gia Dĩnh bỏ rơi người đẹp Châu Lệ Kỳ. Đáng tiếc, cuộc tình tưởng vuông tròn này cũng chấm dứt sau 2 năm.

Năm 2003, mỹ nhân Đại lục Cao Viên Viên gây xốn xang khi được mời tham gia Ỷ Thiên Đồ Long ký, bên cạnh Tô Hữu Bằng và Giả Tịnh Văn. Đây là vai diễn để đời của Cao Viên Viên trong sự nghiệp. Những năm qua, cô đắt show quảng cáo nhờ vẻ ngoài xinh đẹp, trẻ trung so với tuổi 40.

Cao Viên Viên và nam diễn viên Triệu Hựu Đình đã kết hôn 5 năm nhưng vẫn chưa có tin vui. Năm 2017, báo chí từng đưa tin về khả năng nữ diễn viên Ỷ Thiên Đồ Long ký mang thai. Tuy nhiên, sau đó hai nghệ sĩ đều phủ nhận.

Ỷ Thiên Đồ Long ký 2009 gây bất ngờ khi mời diễn viên ít tên tuổi Lưu Cạnh vào vai Chu Chỉ Nhược, bên cạnh Đặng Siêu và An Dĩ Hiên. Sinh năm 1983, Lưu Cạnh cũng rất đẹp khi hóa thân thành Chu Chỉ Nhược. Nhưng diễn xuất của cô để lại nhiều tranh cãi. Sau đó, nữ diễn viên 36 tuổi không có vai diễn nào đáng nhớ.

Nguồn: ZingNews