Chợ phiên ĐỔI VÀ CHO TẶNG ĐỒ

quảng cáo

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Từ thập niên 1990, ngành thời trang nhanh (fast fashion) đã phát triển bùng nổ trên toàn cầu.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, ngành công nghiệp thời trang nhanh tiêu thụ nước nhiều thứ 2 thế giới và chiếm từ 8 – 10% lượng khí carbon phát thải, nhiều hơn lượng phát thải từ các máy bay và tàu thủy cộng lại.

Theo UNCTAD (Hội nghị Liên Hợp quốc tế về Thương mại và Phát triển), khoảng 93 tỉ m3 nước, đủ để đáp ứng nhu cầu của 5 triệu người. các nhãn hàng thời trang nhanh cần 2.650 lít nước để sản xuất một chiếc áo thun cotton; 20% lượng nước ô nhiễm trong ngành công nghiệp toàn cầu đến từ việc xử lý vải nhuộm dệt; chỉ có 20% trên tổng số vải được tái chế và 80% còn lại sẽ chôn dưới bãi rác.

Hãy cũng UCS giảm bớt gánh nặng lên môi trường bằng cách tăng vòng đời sản phẩm để chúng được sống được TÁI SINH.

UCS chúng tớ mở một phiên chợ ĐỔI và Cho tặng đồ miễn phí, Urban Swap Party kết hợp với Freecycle Fair, diễn ra:

Thời gian: 10-20h ngày 16-17/04

Địa điểm: UCS, nhà 2X, ngõ 6, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội.

CÁCH ĐỔI ĐỒ:

- UCS và khách cùng định giá (các) sản phẩm khách mang đến.

- Phí đổi đồ là 40% trên sản phẩm của UCS mà khách muốn đổi. Ví dụ, bạn muốn đổi chiếc váy 100k của UCS, thì bạn sẽ cần trả phí đổi đồ là 40k (40% của 100k). Mức phí này là cố định, bất kể giá trị định giá sản phẩm khách mang đến là bao nhiêu.

Tổng giá trị định giá của sản phẩm khách mang đến

— #BẰNG hoặc #LỚN HƠN giá trị đồ đổi của UCS: nếu bằng thì khách chỉ trả phí đổi đồ, nếu lớn hơn thì khách trả phí đổi đồ còn phần giá trị dư của sản phẩm khách mang đến UCS sẽ không hoàn tiền dưới bất cứ hình thức nào. VD: giá trị định giá sản phẩm của khách mang đến là 120k, đồ của UCS khách muốn đổi là 100k, thì khách cần trả 40k phí đổi đồ (40% trên sản phẩm đổi của UCS). UCS không hoàn tiền phần dư 20k (chênh lệnh giữa giá đồ khách mang đến và đồ của UCS). Tuy nhiên, khách có thể dùng 20k này để đổi thêm đồ mới tại UCS như trường hợp giá trị mang đến thấp hơn giá trị đổi dưới đây:

— #NHỎ_HƠN giá trị đồ đổi của UCS: khách trả phí 40% trên đồ đổi của UCS, phần thiếu khách bù tiền mặt, vd đồ của khách được định giá là 80k, đồ đổi của UCS là 100k, khách trả 60k, bao gồm 40k phí đổi đồ và 20k (giá trị chênh lệnh giữa 80k và 100k)

Tiêu chí nhận đồ của khách mang đến:

— Quần áo, giầy dép, phụ kiện thời trang của nữ (trừ đồ nội y và đồ bơi đã qua sử dụng): Đồ còn mới, không rách hỏng có vết

— Giày dép: Chỉ nhận sản phẩm còn đi được, không bị hỏng móc cài, khóa kéo

— Túi xách: Chỉ nhận túi được và còn dùng được.

Ngoài ra, tất cả sản phẩm cần có kiểu dáng hợp thời trang hoặc là hàng thiết kế/có thương hiệu dựa trên đánh giá của UCS tại thời điểm khách mang đồ đến.

Ngoài ra, tất cả đồ phải sạch sẽ, không có mùi và nấm mốc.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện