Chiếu phim tài liệu “Hòa bình” và masterclass về thực hành phim tài liệu cùng đạo diễn Kazuhiro Soda

Chiếu phim tài liệu “Hòa bình” và masterclass về thực hành phim tài liệu cùng đạo diễn Kazuhiro Soda   Thông tin từ ban tổ chức: Thứ bảy, 19/02/2022 Chiếu phim: 10:00 – 11:30 Masterclass cùng đạo diễn Kazuhiro Soda: 14:00 – 16:30 Trực tuyến Link đăng ký --------------------- Tháng 2 này, doc cicada và Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam rất hân hạnh được giới thiệu với các khán giả yêu mến phim tài liệu một chương trình đặc biệt: chiếu phim Hòa Bình và trò chuyện cùng đạo diễn Kazuhiro Soda về thực hành phim tài liệu. Đạo diễn Kazuhiro Soda là nhà làm phim tài liệu nổi tiếng của Nhật Bản, từng nhận giải thưởng Peabody Award cũng như giải thưởng Thành tựu trọn đời Marek Nowicki được trao bởi Helsinki Foundation for Human Rights. Ông thực hành phim tài liệu theo phương pháp tài liệu quan sát dựa trên “10 điều răn” do chính ông đúc rút, bao gồm cả việc không nghiên cứu...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thứ bảy, 19/02/2022

Chiếu phim: 10:00 – 11:30

Masterclass cùng đạo diễn Kazuhiro Soda: 14:00 – 16:30

Trực tuyến

Link đăng ký

---------------------

Tháng 2 này, doc cicada và Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam rất hân hạnh được giới thiệu với các khán giả yêu mến phim tài liệu một chương trình đặc biệt: chiếu phim Hòa Bình và trò chuyện cùng đạo diễn Kazuhiro Soda về thực hành phim tài liệu.

Đạo diễn Kazuhiro Soda là nhà làm phim tài liệu nổi tiếng của Nhật Bản, từng nhận giải thưởng Peabody Award cũng như giải thưởng Thành tựu trọn đời Marek Nowicki được trao bởi Helsinki Foundation for Human Rights. Ông thực hành phim tài liệu theo phương pháp tài liệu quan sát dựa trên “10 điều răn” do chính ông đúc rút, bao gồm cả việc không nghiên cứu khảo sát tiền kỳ hoặc viết hồ sơ phim trước khi quay. Đạo diễn Kazuhiro Soda áp dụng những quy tắc này để giảm thiểu những định kiến và có thể có những khám phá bất ngờ trong quá trình quay và dựng phim.

Bộ phim tài liệu Hòa Bình (2010) của ông ghi lại những quan sát của đạo diễn về cuộc sống thường ngày của những người dân và đám mèo hoang sinh sống tại thành phố Okayama, Nhật Bản, đồng thời đặt ra những câu hỏi về hòa bình, về sự cùng chung sống, nền tảng để con người có thể tồn tại hòa thuận với nhau.

Bộ phim đã xuất sắc giành giải Best Documentary Award tại LHP Quốc Tế Hong Kong 2011, Buyens-Chagoll Award tại LHP Visions du Reel 2011, Audience Award tại Tokyo Filmex 2010, và là phim chiếu mở màn LHP Tài liệu quốc tế DMZ 2010.

Chương trình gồm có 2 phần: chiếu phim và masterclass.

Chiếu phim: 10:00 – 11:30

Masterclass cùng đạo diễn Kazuhiro Soda: 14:00 – 16:30

Tên phim: Hòa Bình

Một bộ phim của đạo diễn Kazuhiro Soda

Năm sản xuất: 2010

Độ dài: 75 phút

Phim chiếu với phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh

Masterclass có ngôn ngữ bằng tiếng Anh với phiên dịch tiếng Việt.

BTC sẽ đóng đơn khi nhận đủ số lượng đăng ký. Link chiếu phim và masterclass sẽ được gửi qua email trước ngày diễn ra sự kiện.

Masterclass là sự kiện thuộc chuỗi chương trình về phim tài liệu của doc cicada thực hiện cùng Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, với sự hỗ trợ của Purin Pictures.

Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.