Chiếu phim tái chế: CHIA CÁCH (ASUNDER)

Chiếu phim tái chế: CHIA CÁCH (ASUNDER) Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 19:00 – 28.03.2021 Địa điểm: Trung tâm TPD – 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội Vào cửa tự do ----------- CHIA CÁCH 2016, Esther Johnson, 72’ Ngôn ngữ: tiếng Anh, kèm phụ đề tiếng Việt CHIA CÁCH lấy bối cảnh một thành phố nhỏ tại Anh Quốc trong Thế chiến thứ nhất: nơi vắng bóng những người đàn ông đã ra mặt trận, chỉ còn lại phụ nữ và trẻ nhỏ. Sử dụng tư liệu lưu trữ từ 96 bộ phim khác nhau cũng như các hình ảnh và âm thanh của ngày nay, CHIA CÁCH kể những câu chuyện đời thường của người dân vùng Đông Bắc trong thời chiến – thời của những quả bom lần đầu tiên rơi trên đất Anh, của những đấu tranh cho quyền bình đẳng giới. Từ giai đoạn ‘vàng son’ dưới sự trị vì...
quảng cáo

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 19:00 – 28.03.2021

Địa điểm: Trung tâm TPD – 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Vào cửa tự do

-----------

CHIA CÁCH

2016, Esther Johnson, 72’

Ngôn ngữ: tiếng Anh, kèm phụ đề tiếng Việt

CHIA CÁCH lấy bối cảnh một thành phố nhỏ tại Anh Quốc trong Thế chiến thứ nhất: nơi vắng bóng những người đàn ông đã ra mặt trận, chỉ còn lại phụ nữ và trẻ nhỏ.

Sử dụng tư liệu lưu trữ từ 96 bộ phim khác nhau cũng như các hình ảnh và âm thanh của ngày nay, CHIA CÁCH kể những câu chuyện đời thường của người dân vùng Đông Bắc trong thời chiến – thời của những quả bom lần đầu tiên rơi trên đất Anh, của những đấu tranh cho quyền bình đẳng giới.

Từ giai đoạn ‘vàng son’ dưới sự trị vì của vua Edward VII – khi các môn thể thao ngày càng phổ biến và tương lai là một ý niệm đầy hứa hẹn, với sự xuất hiện của máy bay, ô tô và các phát kiến khoa học – mạch phim đi đến những năm tháng chiến tranh khốc liệt, khi tiến triển trước đó bị đảo ngược.

Phần âm nhạc của phim được soạn bởi nhóm rock Field Music và nhóm nhạc điện tử Warm Digits, sử dụng phần lớn các nhạc cụ bộ hơi. Lời bình được viết bởi Bob Stanley và đọc bởi Kate Adie và Alun Armstrong.

Trong phần giao lưu sau buổi chiếu, Esther Johnson cũng sẽ giới thiệu về dự án phim CÁT BỤI & KIM LOẠI cô đang thực hiện (Live Cinema UK sản xuất; âm nhạc: Xinh Xô; thiết kế âm thanh: Sound Awakener) – một bức chân dung về cuộc sống tại Việt Nam qua hình ảnh chiếc xe máy. Phim sử dụng các tư liệu từ nhiều thời kỳ được lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam.

Esther Johnson là một nghệ sĩ làm việc với hình ảnh động, âm thanh và nhiếp ảnh. Các dự án gần đây của cô bao gồm NHỮNG CON THUYỀN TRÊN TRỜI (SHIPS IN THE SKY), dự án nghệ thuật về lịch sử thành phố Hull, nơi cô sinh ra; CHIA CÁCH (ASUNDER), sử dụng tư liệu lưu trữ xoay quanh vùng Đông Bắc nước Anh thời Thế chiến thứ nhất. Cô tốt nghiệp Đại học Nghệ thuật Hoàng gia Anh (London) và hiện là Giáo sư về Phim và Nghệ thuật đa phương tiện tại Đại học Sheffield Hallam (Sheffield).

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện