Chiếu phim điện ảnh miễn phí - CỦA RƠI - Một phim của Vương Đức

Chiếu phim điện ảnh miễn phí - CỦA RƠI - Một phim của Vương Đức   * VỀ NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH 1. Thời gian chiếu phim: + Suất chiếu 1: 16:00 – Đón khách 16:30 – Chiếu phim + Suất chiếu 2: 18:30 – Đón khách 19:00 – Chiếu phim * Phim trình chiếu ở định dạng 2K, do Viện Phim Việt Nam số hóa và cung cấp * Phim chiếu kèm phụ đề tiếng Anh 2. Địa điểm: Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội 3. Giới thiệu phim "Của Rơi": + Đạo diễn: Vương Đức + Chuyển thể truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Việt Hà + Quay phim: Nguyễn Hữu Tuấn + Họa sĩ: Phạm Quang Vinh + Nhạc sĩ: Đỗ Hồng Quân + Âm thanh: Nguyễn Thái Vũ + Dựng phim: Lê Vinh Quốc, Phạm Anh Thắng + Các diễn viên chính: Đức Khuê, Huệ Minh, Lê Vũ Long (sắp xếp theo thứ tự xuất hiện...
quảng cáo

Chiếu phim điện ảnh miễn phí - CỦA RƠI - Một phim của Vương Đức

* VỀ NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

1. Thời gian chiếu phim:

+ Suất chiếu 1:

16:00 – Đón khách

16:30 – Chiếu phim

+ Suất chiếu 2:

18:30 – Đón khách

19:00 – Chiếu phim

* Phim trình chiếu ở định dạng 2K, do Viện Phim Việt Nam số hóa và cung cấp

* Phim chiếu kèm phụ đề tiếng Anh

2. Địa điểm: Viện Pháp tại Hà Nội - L'Espace, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

3. Giới thiệu phim "Của Rơi":

+ Đạo diễn: Vương Đức

+ Chuyển thể truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Việt Hà

+ Quay phim: Nguyễn Hữu Tuấn

+ Họa sĩ: Phạm Quang Vinh

+ Nhạc sĩ: Đỗ Hồng Quân

+ Âm thanh: Nguyễn Thái Vũ

+ Dựng phim: Lê Vinh Quốc, Phạm Anh Thắng

+ Các diễn viên chính: Đức Khuê, Huệ Minh, Lê Vũ Long (sắp xếp theo thứ tự xuất hiện trên générique trong phim)

+ Nội dung phim:

Theo chân Thắng, giảng viên đại học trong những chuyến đi vô định trên phố giữa những ngày đông hoang hoải cận Tết; luân chuyển phim lên xuống, gián đoạn bởi những 'cú rơi' bất ngờ. Như để bảo vệ bản thân trước trông đợi của xã hội, của những người quen thức thời, Thắng dành thời gian theo đuổi công trình nghiên cứu về một 'lý thuyết toán học kỳ dị', tìm sự chỉ lối từ Kinh dịch với ông nội tại ngôi nhà phố cổ, hoặc quẩn quanh trong quán rượu quen bên hông Văn Miếu. Bản đồ Hà Nội của Thắng là một bản đồ hình học, anh ta đi trên các đường thẳng, từ điểm này tới điểm kia. Thế giới của Thắng âm thầm cho đến ngày anh tình cờ gặp Huyền. Từ đây, một cuộc kiếm tìm kỳ lạ diễn ra giữa mạng lưới chằng chịt các mối quan hệ cá nhân.

Tình huống tình yêu được đưa vào trong phim so với truyện ngắn là một tình huống gãy, không có cơ hội. Thắng gần như gật đầu với tất thảy, phần lớn để cho qua, nhưng riêng tình yêu thì nhất định chối từ. 'Của rơi' trong đời chính là "của nợ". Không chỉ với Thắng, mà với mọi nhân vật. Ai sẽ nhận về?

4. Về đạo diễn Vương Đức:

Đạo diễn VƯƠNG ĐỨC sinh năm 1957 tại Hà Nội. Ông từng theo học tại trường điện ảnh quốc gia Nga VGIK, sau đó làm việc tại Hãng phim truyện Việt Nam. Đạo diễn Vương Đức tự xếp mình thuộc thế hệ đạo diễn thứ ba của điện ảnh Việt Nam. Những phim đã thực hiện: Cỏ Lau (1993), Những Người Thợ Xẻ (1998), Của Rơi (2002), Rừng Đen (2007), Nhà Tiên Tri (2015). Bộ phim Rừng Đen của đạo diễn đoạt giải Bông sen bạc cho Phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất năm 2007. Năm 2012, đạo diễn Vương Đức được trao giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật với ba tác phẩm Cỏ Lau, Những Người Thợ Xẻ, Của Rơi.

----------------------------------------------------------------

Buổi chiếu thuộc chương trình NHƯ TRĂNG TRONG ĐÊM, chuỗi sự kiện xung quanh điện ảnh Việt Nam quá khứ, hiện tại và tương lai, tựa những ngõ đi vào di sản phim từ góc nhìn của hôm nay.

NHƯ TRĂNG TRONG ĐÊM 3 diễn ra từ 09.03 – 03.04 được Trung tâm hỗ trợ tài năng Điện ảnh TPD tổ chức, với sự đồng hành của Viện Pháp tại Hà Nội, cùng sự hỗ trợ của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Purin Pictures, Văn phòng UNESCO tại Việt Nam (thông qua dự án #hanoirethink), Viện Phim Việt Nam, Hội đồng Anh tại Việt Nam (thông qua dự án Digital Arts Showcasing), COMPLEX 01, Union Hub, Tách Spaces.

Fanpage: facebook.com/nhutrangtrongdem

nttd.info (website sẽ ra mắt vào ngày 09.03.2022)