Chiếu miễn phí Stage Beyond Borders - KYOMAI - Vũ điệu thanh lịch đất cố đô

Chiếu miễn phí Stage Beyond Borders - KYOMAI - Vũ điệu thanh lịch đất cố đô Chương trình STAGE BEYOND BORDERS tuần này sẽ đưa quý vị đến với thế giới của Kyomai, điệu múa của đất cố đô Kyoto Nhật Bản, cùng với hai nghệ sỹ múa Kyomai nổi tiếng: INOUE Yachiyo V and INOUE Yasuko. Kyomai được các thế hệ phụ nữ của gia tộc Inoue kế thừa, đồng thời tiếp thu những ảnh hưởng từ kịch Noh hay kịch rối Bunraku, Ningyo Joruri để phát triển thêm những nét độc đáo rất riêng. Điệu múa Kyomai đặc trưng bởi cách múa tinh tế, khả năng biểu đạt cảm xúc nhân vật chính thông qua biểu cảm thanh tao và những động tác tối giản. Trong hơn 200 năm, loại hình nghệ thuật này được tiếp nối không ngừng tại Kyoto, với khoảng 100 Geiko và Maiko biểu diễn nơi "phố hoa" Kagai ở khu Gion Kobu. Mang vẻ đẹp của đức hạnh và...
quảng cáo

Chương trình STAGE BEYOND BORDERS tuần này sẽ đưa quý vị đến với thế giới của Kyomai, điệu múa của đất cố đô Kyoto Nhật Bản, cùng với hai nghệ sỹ múa Kyomai nổi tiếng: INOUE Yachiyo V and INOUE Yasuko.

Chiếu miễn phí Stage Beyond Borders - KYOMAI - Vũ điệu thanh lịch đất cố đô

Kyomai được các thế hệ phụ nữ của gia tộc Inoue kế thừa, đồng thời tiếp thu những ảnh hưởng từ kịch Noh hay kịch rối Bunraku, Ningyo Joruri để phát triển thêm những nét độc đáo rất riêng. Điệu múa Kyomai đặc trưng bởi cách múa tinh tế, khả năng biểu đạt cảm xúc nhân vật chính thông qua biểu cảm thanh tao và những động tác tối giản. Trong hơn 200 năm, loại hình nghệ thuật này được tiếp nối không ngừng tại Kyoto, với khoảng 100 Geiko và Maiko biểu diễn nơi "phố hoa" Kagai ở khu Gion Kobu. Mang vẻ đẹp của đức hạnh và khuôn phép Nhật Bản, Kyomai vẫn đang được tiếp tục gìn giữ cùng với nếp sống của Gion.

Hãy cùng chúng tôi thưởng thức vẻ đẹp của loại hình nghệ thuật tuyệt đẹp và lâu đời này trong tập phim "KYOMAI: Vũ điệu thanh lịch đất cố đô".

Sản xuất – Tác quyền: Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation – JF) (https://www.jpf.go.jp/)

<Đội ngũ sản xuất chương trình>

Nghệ sỹ biểu diễn: INOUE Yachiyo V, INOUE Yasuko

Hợp tác sản xuất: Yasaka Shrine, Yasaka Nyokoba Gakuen (School of Geiko and Maiko), Katayama Noh and Kyomai Preservation Foundation

Giám sát sản xuất: OKADA Mariko

Tổ chức sản xuất hình ảnh: NHK ENTERPRISES, INC.

Sản xuất hình ảnh: HAMANO Takahiro

Đạo diễn hình ảnh: OKAUCHI Hideaki, SHIBUYA Toshihide

<Phụ đề>

Biên dịch phụ đề tiếng Anh: Akira Mark OSHIMA

Biên dịch phụ đề tiếng Trung (Giản thể): Hanqing ZUO

Biên dịch phụ đề tiếng Trung (Phồn thể): Yunhsien LIANG

Biên dịch phụ đề tiếng Pháp: NAKAJIMA Naoko

Biên dịch phụ đề tiếng Indonesia: Dewi ANGGRAENI

Biên dịch phụ đề tiếng Nga: Tatiana SOKOLOVA DELUSINA

Biên dịch phụ đề tiếng Tây Ban Nha: Mauricio MARTINEZ

(https://www.japonartesescenicas.org)

Biên dịch phụ đề tiếng Việt: Lưu Phương Anh

----------

Thông tin liên hệ:

Fanpage: The Japan Foundation Center for Cultural Exchange in Vietnam

Email: [email protected]