Chị Hoa trái ngược chú Lâm, cứ âu lo vun vén mọi thứ

Chị Hoa trái ngược chú Lâm, cứ âu lo vun vén mọi thứ Trong tập 22 của Lối Về Miền Hoa, chú Lâm (Thanh Bình) vẫn tiếp tục vờ bệnh, làm cho chị Hoa (Đàm Hằng) vẫn cứ âu lo suốt thôi. Hết chuyện của em trai chưa yên bề gia thất đến nỗi sợ không biết khi nào thì bệnh tình của chồng trở nặng, liệu đứa con sắp sinh ra sẽ được ở cạnh cha trong bao lâu? Có quá nhiều sự lo lắng chồng chất lên nhau, nhưng Lợi (Trọng Lân) cũng đã khuyên dì đừng mãi lo âu, suy nghĩ mà hãy sống vui vẻ thoải mái để vừa tốt cho dì, vừa tốt cho đứa em trai sắp ra đời của Lợi. >>>Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Lợi - Thanh - Nghĩa bước đầu khởi nghiệp thành công Chị Hoa ngay từ đầu đã xuất hiện với hình tượng một người chị tần tảo, hình ảnh đó...
quảng cáo

Trong tập 22 của Lối Về Miền Hoa, chú Lâm (Thanh Bình) vẫn tiếp tục vờ bệnh, làm cho chị Hoa (Đàm Hằng) vẫn cứ âu lo suốt thôi. Hết chuyện của em trai chưa yên bề gia thất đến nỗi sợ không biết khi nào thì bệnh tình của chồng trở nặng, liệu đứa con sắp sinh ra sẽ được ở cạnh cha trong bao lâu? Có quá nhiều sự lo lắng chồng chất lên nhau, nhưng Lợi (Trọng Lân) cũng đã khuyên dì đừng mãi lo âu, suy nghĩ mà hãy sống vui vẻ thoải mái để vừa tốt cho dì, vừa tốt cho đứa em trai sắp ra đời của Lợi.

>>>Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Lợi - Thanh - Nghĩa bước đầu khởi nghiệp thành công

Chị Hoa ngay từ đầu đã xuất hiện với hình tượng một người chị tần tảo, hình ảnh đó lại càng khắc sâu trong tâm trí của khán giả khi biết chị một mình chăm lo cho đứa em trai là Nghĩa (Tô Dũng) học hành nên người. Thậm chí chị Hoa còn định bụng là không lấy chồng mà ở vậy hết lòng cho đứa em trai, tôi nghĩ nếu chú Lâm không vờ bệnh thì dù có ưng chú đến mấy chị cũng không bao giờ đồng ý lấy chú làm chồng.

Chừng đó thôi, tôi cũng có thể hiểu chị là người mang trong mình quá nhiều suy nghĩ, luôn vun vén cho người khác trước khi nghĩ cho mình. Đó là một tính tốt nhưng vô tình chị lại tự biến mình thành người âu lo, lúc nào cũng đau đáu những nỗi niềm về gia đình. Những tưởng khi chị lấy chú Lâm thì sẽ tìm được người sẻ chia, bớt đi những gánh nặng, nhưng tôi thấy giờ đây nó như được nhân đôi ra khi chị phải suy nghĩ cho cả Nghĩa và gia đình chồng.

Chị hiện lên với đúng phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, nhất là hình ảnh của người phụ nữ vùng thôn quê. Nhưng mỗi lần thấy chị là tôi lại cảm thấy xót xa, đó chắc cũng là cảm giác của Lợi ngay lúc này, Lợi không muốn dì cứ mãi ủ rũ vì lo lắng, cậu muốn dì Hoa có nhiều hơn những phút giây vui vẻ, như bố Lâm vậy.

Nói về chú Lâm, một người đàn ông luôn mang đến niềm vui cho tất cả mọi người, chú luôn xuất hiện với dáng vẻ nhí nhảnh, tính tình hài hước thích trêu đùa. Nhưng có mấy ai hiểu được, đằng sau người đàn ông đó cũng là những nỗi lo chẳng thể chia sẻ cùng ai. Hơn hai mươi năm, sống trong cảnh bố đơn thân chú cũng tương đồng như chị Hoa vậy, thậm chí tôi nghĩ chú còn có phần khó khăn hơn vì những người đàn ông như chú thường không giỏi việc chăm sóc con trẻ.

Nhưng vượt lên trên tất cả, dù nỗi đau có nhiều nhưng chú vẫn cố gắng gượng vượt qua những tháng ngày khó khăn ấy. Lợi như là một tấm gương phản chiếu sự nuôi dạy đó vậy, thử hỏi ngay từ lúc cậu còn nhỏ mà chú cọc cằn, khó tính thì cũng không thể có một thanh niên Lợi nhắng nhít như hiện tại. Bây giờ thì chúng ta đã biết chú Lâm vờ bệnh, nhưng tôi nghĩ nếu chú có bệnh thật đi nữa thì chú vẫn sẽ vui thôi, vì người đàn ông này chưa từng muốn mang sự tiêu cực đến cho người khác.

Thế mới biết sống vui vẻ, lạc quan nó quan trọng như thế nào, không chỉ là vui cho bản thân mình mà còn là đem đến cho mọi người xung quanh những năng lượng tích cực. Như hình ảnh chú Lâm trên màn ảnh nhỏ đã đem đến niềm vui đến cho bao nhiêu khán giả xem phim vậy. Tôi cũng muốn nhắn nhủ đến những người phụ nữ như chị Hoa là đừng nên lo lắng nhiều nữa, Nghĩa cũng đã trưởng thành và chị cũng đã bỏ lại một tuổi thanh xuân tươi đẹp vì em trai của mình. Vậy nên cứ vui vì chị đâu thể sống giúp cho cuộc đời của Nghĩa, giờ thì cậu đã có thể tự lo cho mình được rồi nên chị hãy sống cho mình nhiều hơn nhé!

Lối Về Miền Hoa đang dần đi đến những tập cuối cùng, mọi thứ gần như trọn vẹn, chỉ còn duy nhất một điều dang dở là sự bỏ ngỏ của mối tình Nghĩa – Phương. Mọi người hãy theo dõi cùng tôi và chờ xem cặp đôi này đến cuối có đến được với nhau hay không?

>>>Xem thêm: Lối Về Miền Hoa: Lợi hí hửng khi được “crush” ôm, Nghĩa đi tìm Phương

Bài viết của Lindo trên DienAnh.Net

Nếu bạn cũng mê phim Việt thì theo dõi nhiều bài viết hơn tại đây nha! Còn muốn “hóng hót” tin tức hay ho về những phim khác thì nhanh tay click vào mạng xã hội DienAnh.Net để đọc thêm nhiều điều hay ho nha.