'Check list' những địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận

'Check list' những địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận Tết Dương lịch 2022 đang tới rất gần rồi, các bạn ở Ninh Thuận đã có kế hoạch gì cho những ngày nghỉ này chưa? Nếu vẫn còn phân vân kỳ nghỉ lễ này chúng mình sẽ đi đâu, làm gì thì đừng bỏ qua gợi ý những Địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận hấp dẫn nhất dưới đây nha! Tết Dương Lịch 2022 được nghỉ bao nhiêu ngày? Sau một năm làm việc mệt nhoài thì Tết chính là thời gian để mỗi chúng ta được nghỉ ngơi, sum vầy và tận hưởng cuộc sống. Vậy Tết Dương Lịch 2022 được nghỉ mấy ngày? Theo Bộ luật lao động thì Tết Dương Lịch 2022 người lao động trên khắp cả nước được nghỉ 3 ngày. Tết Dương 2022 rơi vào đúng thứ 7 nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào thứ 2...

Tết Dương lịch 2022 đang tới rất gần rồi, các bạn ở Ninh Thuận đã có kế hoạch gì cho những ngày nghỉ này chưa? Nếu vẫn còn phân vân kỳ nghỉ lễ này chúng mình sẽ đi đâu, làm gì thì đừng bỏ qua gợi ý những Địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận hấp dẫn nhất dưới đây nha!

Tết Dương Lịch 2022 được nghỉ bao nhiêu ngày?

Sau một năm làm việc mệt nhoài thì Tết chính là thời gian để mỗi chúng ta được nghỉ ngơi, sum vầy và tận hưởng cuộc sống. Vậy Tết Dương Lịch 2022 được nghỉ mấy ngày?

Theo Bộ luật lao động thì Tết Dương Lịch 2022 người lao động trên khắp cả nước được nghỉ 3 ngày. Tết Dương 2022 rơi vào đúng thứ 7 nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào thứ 2 tuần kế tiếp. Thời gian nghỉ diễn ra liên tục từ 1/1/2022 đến hết ngày 3/1/2022. Do thời gian nghỉ Tết Dương Lịch khá dài nên nhiều người sẽ chọn các địa điểm trong nước để đi du lịch. Trong số các địa danh thì Ninh Thuận là một địa danh nổi bật ở khu vực miền Trung. Vậy ở Ninh Thuận thì nên đi đâu chơi vào Tết Dương lịch, câu trả lời sẽ có ngay nha.

Địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2022 

Gợi ý những địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận 

1. Vườn Nho Thái An - địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận phổ biến 

Vườn nho Thái An sẽ là địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận xứng đáng được nhắc tên đầu tiên. Đến đây du khách sẽ được tham quan những giàn nho xum xuê, trĩu quả, tự tay hái những trái nho chín mọng, tươi ngon và thưởng thức ngay tại vườn để cảm nhận được bị ngọt ngào, thơm mát.

Vườn Nho Thái An - địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận phổ biến (Ảnh: l.manhh)

Vườn nho Thái An không chỉ là nơi mà bạn có nhiều trải nghiệm hay ho như hái nho, ăn nho mà còn rất thích hợp để sống ảo, check in để up facebook nhận về cả ngàn like đó.

Vườn Nho Thái An - địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận phổ biến Đến đây sổng ảo thì tuyệt đỉnh luôn nha 

2. Hang Rái - địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận huyền bí 

Hang Rái từ lâu là một điểm đến nổi bật và cũng là địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận tuyệt đẹp. Nơi đây sở hữu nhiều hang động kỳ quái, ma mị nhưng lại rất cuốn hút nằm cạnh bờ biển.

Hang Rái - địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận huyền bí Hang Rái 

Thời gian từ tháng 11 - tháng 3 là thời điểm lý tưởng nhất để tham quan và khai thác các bức ảnh độc, lạ về sóng biển, về những lớp rêu xanh trên các rặng san hô cổ. Khi ngắm nhìn ảnh, nhiều người đã không kìm được mà thốt lên trầm trồ trước một tuyệt tác của thiên nhiên. Từng lớp rêu xanh mọc đầy trên san hô ẩn ẩn hiện hiên dưới làn nước trong vắt. Khi nhìn từ xa nó trông giống như một tảng ngọc khổng lồ giữa đại dương.

Hang Rái - địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận huyền bí Hang Rái mùa rêu xanh

3. Vườn quốc gia Núi Chúa - địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận nổi tiếng 

VQG Núi Chúa là điểm du lịch có rừng, biển giao hòa, là khu rừng khi hạn duy nhất của nước ta và rất hiếm ở Đông Nam Á. Nơi đây quyến rũ nhiều du khách bởi biển xanh, cát trắng, những rặng san hô, công viên đá và cả khu rừng hoang dã.

Vườn quốc gia Núi Chúa - địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận nổi tiếng (Ảnh: linh.rubii)

VQG Núi Chúa được nhiều người ví như là một "viên ngọc quý" nằm giữa sa mạc và biển xanh, san hô cùng hệ thống hang động huyền bí. Tết Dương lịch nếu dã ngoại tới đây bạn sẽ được vùng vẫy trong làn nước mát, đi thám hiểm các vách núi chênh vênh kề biển,...

Vườn quốc gia Núi Chúa - địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận nổi tiếng (Ảnh: mathildebremond)

4. Đồi Cát Nam Cương -  địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận không nên bỏ qua 

Nói đến những địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận thì đồi cát Nam Cương là một địa chỉ độc đáo mà du khách nên cân nhắc. Đây là một vùng sa mặc trắng trải dài mênh mông, cảm tưởng khi đứng đây bạn cứ ngỡ mình đang ở giữa hoang mạc Sahara của châu Phi.

Đồi Cát Nam Cương -  địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận không nên bỏ qua (Ảnh: nnanaly)

Thời khắc đẹp nhất để chiêm ngưỡng đồi cát Nam Cương là vào lúc bình mình. Lúc đó những tia nắng đầu ngày bắt đầu lộ diện rồi lan dần trên từng tảng cát làm hiện rõ các tầng lớp cát đủ màu sắc sáng tối. Đây cũng là khoảnh khắc được nhiều người săn đón để chụp ảnh. Sự kết hợp giữa núi, biển, sa mạc tạo ra một kỳ quan cuốn hút khiến đồi cát Nam Cương thực sự trở thành điểm đến không thể bỏ lỡ trong dịp Tết Dương lịch 2022.

Đồi Cát Nam Cương -  địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận không nên bỏ qua (Ảnh: bethuy49_i)

5. Tháp Chăm Poklong Giarai - điểm vui chơi Tết Dương lịch ở Ninh Thuận cổ kính 

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận mang sắc màu cổ kính thì hãy đến với tháp Poklong Garai. Nơi đây trước kia chính là kinh đô của vương quốc Chăm Pa cổ. Trải qua thời gian dài đằng đẵng thì cho đến ngày nay tháp Poklong Garai vẫn được mệnh danh là cụm tháp Chăm đẹp nhất còn lưu lại.

Tháp Chăm -  địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận cổ kínhTháp Chăm Poklong Giarai

Công trình tháp sử dụng nghệ thuật điêu khắc rất tinh xảo, có tất cả 3 cổng chính để du khách tham quan. Đường đi tới đây khá thuận tiện, dễ tìm. Dịp Tết Dương lịch này nếu có cơ hội đến Ninh Thuận mà bỏ qua địa danh này thì quả thực rất nuối tiếc.

Tháp Chăm -  địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận cổ kínhKiến trúc ở đây có tính nghệ thuật rất cao 

6. Vịnh Vĩnh Hy - điểm du lịch Tết Dương Lịch ở Ninh Thuận tuyệt đẹp 

Ở Ninh Thuận nên đi đâu chơi dịp Tết Dương lịch? Có lẽ câu trả lời đa phần sẽ là vịnh Vĩnh Hy. Hiện nay vùng biển Vĩnh Hy có hơn 300 loài san hô. Để ngắm được chúng, bạn có thể ngồi tàu đáy kính. Sau hành trình ngắm san hô du khách sẽ được tung tăng đắm mình trên các bãi tắm đẹp, chơi các môn thể thao mạo hiểm và thưởng thực những bữa tiệc hải sản tuyệt vời.

Vịnh Vĩnh Hy - điểm du lịch Tết Dương Lịch 2022 ở Ninh Thuận tuyệt đẹp (Ảnh: k.h.i.n)
Vịnh Vĩnh Hy - điểm du lịch Tết Dương Lịch 2022 ở Ninh Thuận tuyệt đẹp (Ảnh: farwegotravelvietnam)

Với bài viết trên, GTOPVN đã bật mí cho bạn những địa điểm du lịch Tết Dương lịch 2022 ở Ninh Thuận cực thú vị. Mong rằng bạn sẽ "bỏ túi" cho mình 1 vài địa chỉ ưng ý để trải qua những phút giây hạnh phúc, trọn vẹn bên gia đình, bạn bè trong kỳ nghỉ đặc biệt này nhé!

Thu Mơ (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Có thể bạn muốn xem