Check in những thác nước nổi tiếng trên thế giới, có cả thác Bản Giốc Việt Nam

Check in những thác nước nổi tiếng trên thế giới, có cả thác Bản Giốc Việt Nam Trong hành trình ngang dọc khám phá thế giới, bạn nhất định phải một lần đi thăm những thác nước nổi tiếng trên thế giới để chiêm ngưỡng bức tranh hùng vĩ, ngoạn mục mà tạo hóa ban tặng. 1. Thác Niagara - Thác nước nổi tiếng trên thế giới nằm ngay biên giới Mỹ và Canada  Thác Niagara là một trong những thác nước nổi tiếng trên thế giới, trải dài qua biên giới hai quốc gia là Mỹ và Canada. Quần thể thác nước này gồm có 3 thác Horseshoe (hay Thác Canada), thác Mỹ và thác Bridal Veil, thu hút đông đảo du khách khắp nơi trên thế giới đến tham quan, chiêm ngưỡng.   Niagara là thác nước trải dài qua biên giới Canada và Mỹ. Ảnh: @emilyhartherbert Niagara là ngọn thác lớn nhất nước Mỹ, ước tính có đến  3.160 tấn nước chảy qua Niagara mỗi...
quảng cáo

Trong hành trình ngang dọc khám phá thế giới, bạn nhất định phải một lần đi thăm những thác nước nổi tiếng trên thế giới để chiêm ngưỡng bức tranh hùng vĩ, ngoạn mục mà tạo hóa ban tặng.

Banner Tour

1. Thác Niagara - Thác nước nổi tiếng trên thế giới nằm ngay biên giới Mỹ và Canada 

Thác Niagara là một trong những thác nước nổi tiếng trên thế giới, trải dài qua biên giới hai quốc gia là Mỹ và Canada. Quần thể thác nước này gồm có 3 thác Horseshoe (hay Thác Canada), thác Mỹ và thác Bridal Veil, thu hút đông đảo du khách khắp nơi trên thế giới đến tham quan, chiêm ngưỡng.  

Niagara là thác nước nổi tiếng trên thế giớiNiagara là thác nước trải dài qua biên giới Canada và Mỹ. Ảnh: @emilyhartherbert

Niagara là ngọn thác lớn nhất nước Mỹ, ước tính có đến  3.160 tấn nước chảy qua Niagara mỗi giây. Vì thế, đây là một trong những điểm đến nổi tiếng của Mỹ, là niềm tự hào của cư dân khu vực Bắc Mỹ. Đến thăm Niagara để thấy vẻ đẹp của một hùng quan kỳ vĩ, để tận mắt chiêm ngưỡng dòng nước chảy cuồn cuộn, lắng nghe tiếng thác đổ ầm ầm.  

Niagara là thác nước nổi tiếng trên thế giớiNiagara nằm trên dòng sông Niagara hùng vĩ. Ảnh: @niagarafalls

Thác nước này nằm trên sông Niagara – dòng sông có tổng chiều dài dòng chảy lên đến 56 km. Ngày nay, thác Niagara là một trong những ngọn thác có lượng nước lớn và ổn định với trữ lượng nước lớn nhất thế giới. Dù nhìn từ phí Mỹ hay Canada, tiếng thác đổ lúc nào cũng vang vọng như sấm rền, lan xa ra hàng trăm cây số.   

Niagara là thác nước nổi tiếng trên thế giớiNiagara gồm 3 thác nhỏ để du khách dễ dàng tìm vị trí check in phù hợp từ Canada hoặc Mỹ. Ảnh: @artem_bosak

Theo kinh nghiệm du lịch của nhiều du khách, bạn có thể đến với công viên Queen Victoria Park (Canada) hoặc khu vực cầu Rainbow Bridge nối liền hai bờ Canada và Mỹ. Đây là những khu vực mà du khách được dạo bước để có thể ngắm trọn vẹn cảnh đẹp của thác Niagara hùng vĩ. 

2. Thác Victoria - Thác nước nổi tiếng trên thế giới được công nhận là Di sản thế giới 

Victoria là một trong những thác nước hùng vĩ nhất thế giới, nằm trên sông Zambezi. Zambezi là con sông dài thứ tư ở châu Phi với tổng chiều dài 2650 km. Quần thể thác Victoria gồm 4 thác nước, được phân cách nhau bởi các rạn san hô và các hòn đảo nhỏ tuyệt đẹp.   

Victoria là thác nước nổi tiếng trên thế giớiThác Victoria nằm trên sông Zambezi. Ảnh: @meetthemoments

Thác Victoria là một phần của hai vườn quốc gia nổi tiếng: Victoria ở Zimbabwe và Mosi – oa – Tunya ở Zambia. Vì thế, nơi đây trở thành tọa độ du lịch hấp dẫn ở Nam Phi, khi bạn vừa có thể chiêm ngưỡng vẽ đẹp ngoạn mục của thác nước khổng lồ, vừa có thể khám phá vườn quốc gia rộng lớn. Năm 1989, thác Victoria được Unesco công nhận là Di sản thế giới.   

Victoria là thác nước nổi tiếng trên thế giớiThác Victoria đã được công nhận là Di sản thế giới. Ảnh: @travelplaceess

Điểm hấp dẫn của thác nước nổi tiếng này chính là vùng sương mù rộng lớn được hình thành, biến khung cảnh quanh thác trở nên mờ mờ ảo ảo vô cùng lãng mạn. Từ khoảng cách xa hàng chục km, du khách đã có thể thấy vùng sương mù hiện ra trước mắt.   

Victoria là thác nước nổi tiếng trên thế giớiĐây là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Nam Phi. Ảnh: @victoria_falls_

Để phục vụ cho hoạt động ngắm cảnh thác Victoria, chính quyền địa phương đã xây dựng một cây cầu đường sắt gần thác nước này vào năm 1905. Du khách có thể trải nghiệm đi tàu qua cầu để tìm cho mình cảm giác thú vị khi thăm thác Victoria. 

3. Thác Iguazu -  Thác nước nổi tiếng trên thế giới gần công viên quốc gia Brazil và Argentia

Một trong những thác nước nổi tiếng trên thế giới thu hút đông đảo du khách ghé thăm là Iguazu nằm trên đường biên giới của hai nước Brazil và Argentina. Thác nước với kết cấu hai tầng gồm nhiều ngọn nước lớn nhỏ khác nhau, có hình dáng như móng ngựa vô cùng độc đáo, thú vị.   

Iguazu là thác nước nổi tiếng trên thế giớiIguazu là thác nước nằm giữa biên giới Bazil và Argentia. Ảnh: @madridhernandezmonica

Thác Iguazu hình thành từ một trận phun trào núi lửa để lại vết nứt trong lòng đất. Toàn bộ thác nước Iguazu gồm có 275 thác lớn nhỏ đổ dọc từ trên xuống. Đến đây, du khách được chiêm ngưỡng những ngọn thác có chiều cao từ 64 – 82 mét, nước đổ ầm ầm, bọt tung trắng xóa quanh năm.     

Iguazu là thác nước nổi tiếng trên thế giớiVẻ đẹp hùng vĩ của thác Iguazu. Ảnh: @nature.guru.earth

Để phục vụ nhu cầu ngắm cảnh và chụp ảnh tại thác Iguazu, một cây cầu lớn đã được bắc ở khu vực chân thác. Đứng trên cầu, bạn có thể ngắm trọn vẹn cảnh nước đổ cuồn cuộn rồi lại êm ả chảy thành dòng xuống bên dưới. Những mỏm đá lớn nhỏ giữa dòng chảy nửa ngăn cản, nửa trêu đùa dòng nước trông rất thú vị.   

Iguazu là thác nước nổi tiếng trên thế giớiDu khách quốc tế check in thác nước Iguazu xinh đẹp. Ảnh: @anacarolinaadams

Đến thăm thác nước Iguazu, du khách còn có thể kết hợp khám phá công viên quốc gia Brazil và Argentia ở hai bên thác. Dành thời gian đi theo những con đường mòn vào sâu trong rừng để nghe tiếng chim véo von, ngắm cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp hay khám phá hệ động thực vật hoang dã là một trải nghiệm rất đáng để thử. 

4. Thác Bản Giốc - Thác nước nổi tiếng trên thế giới ngay trên lãnh thổ Việt Nam 

Một trong những thác nước nổi tiếng trên thế giới thuộc lãnh thổ Việt Nam là thác Bản Giốc, thuộc địa phận huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Thác nước xinh đẹp này gồm nhiều thác nước lớn nhỏ, trải rộng hàng trăm mét qua biên giới Việt Nam và Trung Quốc. Vào tháng 11/2021, Tạp chí Travel + Leisure đã công bố thác Bản Giốc lọt top 21 thác nước đẹp trên thế giới.   

Bản Giốc là thác nước nổi tiếng trên thế giớiThác Bản Giốc từng lọt top 21 thác nước đẹp nhất trên thế giới. Ảnh: @vietnamlocaladventures

Dù trải qua biên giới của cả Việt Nam và Trung Quốc, song phần thác nước trên lãnh thổ Việt Nam đẹp hơn, hùng vĩ hơn. Thác Bản Giốc Cao Bằng bắt nguồn từ sông Quây Sơn, chảy đến xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh thì đổ xuống, hình thành nên con thác hùng vĩ bậc nhất Việt Nam.  

Bản Giốc là thác nước nổi tiếng trên thế giớiThác Bản Giốc nằm ở biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Ảnh: @mph_dung

Thác Bản Giốc cao hơn 60 mét, được phân chia thành nhiều tầng đá vôi tiếp nối nhau, trải rộng đến hàng trăm mét. Giữa thác là sự đan xen của nhiều mô đất, cây xanh bao phủ, tạo nên một quần thể xinh đẹp, trong lành và xanh mát. Quanh năm, nước ở thác Bản Giốc đổ không ngừng, hình thành nên những hồ nước hình móng ngựa tuyệt đẹp.   

Bản Giốc là thác nước nổi tiếng trên thế giớiThác Bản Giốc cao đến 60 mét, chia thành nhiều tầng. Ảnh: @vietnamtourismboard

Ngày nay, thác Bản Giốc là một điểm đến cực kỳ nổi tiếng của tỉnh Cao Bằng. Đến đây, du khách có thể trải nghiệm đi thuyền dưới chân thác để ngắm dòng nước đổ tung bọt trắng xóa, để nghe tiếng nước rền vang cả một góc trời. Theo chia sẻ của nhiều du khách và các nhiếp ảnh gia, mùa lúa chín là thời điểm mà cảnh sắc ở đây đẹp nhất, mang lại cho bạn nhiều ảnh check in chất lượng nhất.   

Bản Giốc là thác nước nổi tiếng trên thế giớiThác Bản Giốc trở thành điểm đến nổi tiếng của Việt Nam nói chung vào Cao Bằng nói riêng. Ảnh: @mruhdorfer

Những thác nước nổi tiếng trên thế giới thường nằm ở vị trí biên giới giữa các quốc gia, mang lại cho du khách nhiều góc nhìn đẹp và toàn diện. Mỗi thác nước với vẻ đẹp hùng vĩ và ngoạn mục, hứa hẹn đem lại cho du khách những trải nghiệm khó quên khi đến tham quan, chiêm ngưỡng.   

Trà Văn (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Instagram