Check-in điểm sống ảo 'vương quốc đá' Lò Thung Quảng Nam, ai đến cũng chụp 'cháy máy' mớ chịu về

Check-in điểm sống ảo 'vương quốc đá' Lò Thung Quảng Nam, ai đến cũng chụp 'cháy máy' mớ chịu về Trong những năm gần đây, du khách đang có xu hướng du lịch tại các tỉnh trong nước. Bởi mang vẻ đẹp đặc trưng nên những điểm đến được tìm thấy luôn gây ấn tượng với mọi người. Có lẽ, điểm đến đặc biệt nhất đó chính là không gian đầy lôi cuốn của bãi đá Lò Thung Quảng Nam đang khiến du khách “mê mẩn" muốn được check-in tại đây. Bãi đá Lò Thung ở đâu? Bãi đá Lò Thung thuộc sông Đá Giăng được tìm thấy ở xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Đường đến bãi đá mặc dù hơi khó đi nhưng nếu biết cách hỏi những người dân địa phương xung quanh cũng như tìm hiểu địa điểm này từ trước chắc chắn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.   Đường đến bãi đá mặc dù hơi khó đi nhưng nếu biết cách hỏi...

Trong những năm gần đây, du khách đang có xu hướng du lịch tại các tỉnh trong nước. Bởi mang vẻ đẹp đặc trưng nên những điểm đến được tìm thấy luôn gây ấn tượng với mọi người. Có lẽ, điểm đến đặc biệt nhất đó chính là không gian đầy lôi cuốn của bãi đá Lò Thung Quảng Nam đang khiến du khách “mê mẩn" muốn được check-in tại đây.

Banner tour

Bãi đá Lò Thung ở đâu?

Bãi đá Lò Thung thuộc sông Đá Giăng được tìm thấy ở xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Đường đến bãi đá mặc dù hơi khó đi nhưng nếu biết cách hỏi những người dân địa phương xung quanh cũng như tìm hiểu địa điểm này từ trước chắc chắn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
 

bãi đá lò thung quảng nam

Đường đến bãi đá mặc dù hơi khó đi nhưng nếu biết cách hỏi những người dân địa phương chắc chắn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Ảnh: FB: Nguyễn Thệch Ênh

Dọc hai bên đường, bạn sẽ được cảm nhận không khí thoáng đãng, trong lành với núi rừng kỳ vĩ, trải dài đến bãi đá. Với hàng trăm hang đá hình dạng độc đáo và khác biệt nên chỉ cần đứng từ xa, du khách đã nhận ra được “vương quốc đá" rộng lớn này. 
 

bãi đá lò thung quảng nam

Với hàng trăm hang đá hình dạng độc đáo và khác biệt nên chỉ cần đứng từ xa, du khách đã nhận ra được “vương quốc đá" rộng lớn này.  Ảnh: quangnamtravel.com

Trải dài hơn 1km đường sông, những bãi đá ngộ nghĩnh, ngút ngàn nằm giữa hai sông Lò Thung và Đá Giăng luôn mang đến cho du khách bất ngờ này đến bất ngờ khác trong lần đầu tiên đến đây. 
 

bãi đá lò thung quảng nam

Địa điểm này luôn mang đến cho du khách bất ngờ này đến bất ngờ khác trong lần đầu tiên đến đây. Ảnh: namlimxanh.com

Nếu du lịch Quảng Nambạn nên thuê xe máy, hoặc đi bộ để vừa có thể cảm nhận được không gian núi đá, thời tiết trong lành vừa di chuyển và khám phá những địa điểm khác một cách dễ dàng hơn. Đặc biệt, với những bạn trẻ đam mê “phượt" thì Lò Thung là một sự lựa chọn lý tưởng cho một hành trình hoàn hảo.
 

bãi đá lò thung quảng nam

Đặc biệt, với những bạn trẻ đam mê “phượt" thì bãi đá Lò Thung là một sự lựa chọn lý tưởng cho một hành trình hoàn hảo. Ảnh: FB: Nguyễn Thệch Ênh

 

Ngắm nhìn sắc xanh ngọc bích tại bãi đá Lò Thung Tiên Cảnh 

Những hòn đá có hình thù kỳ lạ như vậy là do dưới tác động chảy lớn của mực nước trong thời gian dài tạo nên. Giữa không gian rộng lớn, nghe tiếng nước róc rách khẽ qua từng khe đá khiến địa điểm này có sức hút hơn bao giờ hết.
 

bãi đá lò thung quảng nam

Giữa không gian rộng lớn, nghe tiếng nước róc rách khẽ qua từng khe đá khiến địa điểm này có sức hút hơn bao giờ hết. Ảnh: baogialai.com.vn

Đây được coi là khung cảnh lý tưởng bởi sắc xanh ngọc bích của dòng nước, những bãi đá độc đáo hiện lên giữa rừng cây kỳ vĩ, khí hậu trong lành.  Khiến con người như được sống chậm lại, bỏ qua những hối hả, lo toan của cuộc sống.
 

bãi đá Lò Thung Quảng Nam

Qua năm tháng, người dân địa phương ở đây đã đặt tên cho các hòn đá theo hình dạng của nó. Ảnh: FB Lò Thung

Qua năm tháng, người dân địa phương ở đây đã đặt tên cho các hòn đá theo hình dạng của nó  như: “cối trời”,  “bàn chân khổng lồ”, “giếng trời”,... mỗi tên gọi lại mang những ý nghĩa thể hiện vẻ đẹp riêng của nơi đây.
 

bãi đá lò thung quảng nam

Đây được coi là khung cảnh lý tưởng bởi sắc xanh ngọc bích của dòng nước, những bãi đá độc đáo hiện lên giữa rừng cây kỳ vĩ, khí hậu trong lành. Ảnh: FB: Anh Jelly

Được người dân địa phương kể lại, bãi đá Lò Thung tỉnh Quảng Nam gắn liền với truyền thuyết về người khổng lồ đã đi qua địa điểm này để lại những dấu vết với các hình thù kỳ lạ khác nhau. Hiện nay, bãi đá đang ngày càng được tu sửa nhưng vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên của nó.
 

bãi đá lò thung quảng nam

Hiện nay, bãi đá đang ngày càng được tu sửa nhưng vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên của nó. Ảnh: baoquangnam.vn

Khi đến đây, du khách đều cảm thấy thích thú trước trước những cối đá tròn và có đường kính khoảng 20cm vừa mới lạ vừa tự nhiên. Là một trong những khu du lịch sinh thái tiềm năng, bãi đá Lò Thung Quảng Nam luôn tạo sự bất ngờ cho du khách mỗi khi đến đây. 
 

bãi đá Lò Thung Quảng Nam

Là một trong những khu du lịch sinh thái tiềm năng, bãi đá Lò Thung luôn tạo sự bất ngờ cho du khách mỗi khi đến đây. Ảnh: FB Lò Thung

Đầu tiên, du khách sẽ được trải nghiệm đi qua các hòn đá lớn, bên dưới nước chảy róc rách mát rượi. Tiếp theo, mọi người khám phá các cây cầu nhỏ nối giữa các hòn đá với nhau . Có thể nói đây là một trải nghiệm rất thú vị, hấp dẫn.
 

bãi đá lò thung quảng nam

Lò Thung luôn tạo sự bất ngờ cho du khách mỗi khi đến đây. Ảnh: FB: Anh Jelly

>> Xem thêm: Cánh đồng hoa thì là ở Bạc Liêu: 'Lãng mạn số 2 thì không ai dám nhận số 1'

 

Khám phá vẻ đẹp Lò Thung - kiệt tác của tự nhiên

Vì ngày càng phát triển nhưng vẫn giữ được vẻ nguyên sơ nên bãi đá Lò Thung Quảng Nam được mọi người tìm đến và check-in nhiều tại đây. Thời điểm phù hợp nhất là sáng sớm hoặc chiều để tránh đông người cũng như nắng quá gắt. 
 

bãi đá lò thung quảng nam

Thời điểm phù hợp nhất là sáng sớm hoặc chiều để tránh đông người cũng như nắng quá gắt. Ảnh: baodaklak.vn

Nhiều bức ảnh được chụp lại ở các góc khác nhau tại bãi đá tạo nên sự đa dạng trong không gian đa chiều, rộng lớn này. Ngắm nhìn khung cảnh nơi đây, bạn như được hòa mình sống với thiên nhiên, tận hưởng cảm giác nhẹ nhàng, bồng bềnh vô cùng bình yên.
 

bãi đá Lò Thung Quảng Nam

Ngắm nhìn khung cảnh nơi đây, bạn như được hòa mình sống với thiên nhiên, tận hưởng cảm giác nhẹ nhàng, bồng bềnh vô cùng bình yên. Ảnh: FB Lò Thung

Đặc biệt, đây là một trong những địa điểm được các “photographer" chụp nhiều nhất, không chỉ lấy làm tư liệu cho một điểm du lịch mới mà còn tạo ra những bức hình đầy nghệ thuật của những du khách đã đặt chân đến.
 

bãi đá lò thung quảng nam

Đây là một trong những địa điểm được các “photographer" chụp nhiều nhất. Ảnh: baodaklak.vn

Các hoạt động ở Lò Thung Quảng Nam cũng được tổ chức khá phong phú. Nhiều khách du lịch chỉ muốn đến đây để trải nghiệm tắm suối, tắm hồ, hoà mình với không gian trong lành, cảm thấy tâm trạng thoải mái, được thư giãn hơn.
 

bãi đá Lò Thung Quảng Nam

Nhiều khách du lịch chỉ muốn đến đây để trải nghiệm tắm suối, cảm thấy tâm trạng thoải mái, được thư giãn hơn. Ảnh: FB Lò Thung

Ngoài ra, nhiều bạn trẻ cũng đến đây để cắm trại, tham gia các trò chơi teambuilding sôi động, cùng ngồi lại và trò chuyện vui vẻ. Nơi đây cũng là địa điểm quen thuộc để các nhóm phượt thủ thường xuyên ghé qua, khám phá vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng.
 

bãi đá lò thung quảng nam

Các hoạt động cũng được tổ chức khá phong phú. Anhr: quangnamtourism.vn

Thiên nhiên đã mang đến cho tỉnh Quảng Nam một địa điểm du lịch vừa mới mẻ, độc đáo nhưng cũng gần gũi, tinh tế và đầy tính nghệ thuật. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nguồn gốc, vẻ đẹp của bãi đá Lò Thung Quảng Nam. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng gia đình, bạn bè lên kế hoạch cho một chuyến trải nghiệm đầy ý nghĩa nào.

Khánh Quỳnh

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn muốn xem